Samsung J8 sọc màn hình và giải pháp khắc phục tối ưu

Samsung J8 sọc màn hình là một tình trạng thường gặp. Nhưng các biện pháp xử lý tình trạng này hiệu quả dường như vẫn là điều xa lạ đối với nhiều người.

Là một chiếc smartphone tầm trung với giá bán ra phù hợp với túi tiền của nhiều đối tượng, Samsung J8 đã sớm giành được cảm tình từ các tín đồ công nghệ. Được phản hồi tích cực về nhiều khía cạnh, nhưng nhiều người dùng vẫn chưa cảm thấy hài lòng về chiếc điện thoại nổi bật này. Nhất là khi họ gặp phải tình trạng Samsung J8 sọc màn hình – một lỗi hư hỏng phổ biến và vô cùng khó chịu.

samsung J8 soc man hinh

Nguyên nhân gây ra tình trạng Samsung J8 sọc màn hình

Khi màn hình Samsung J8 bị sọc, bạn sẽ thấy trên màn hình của máy xuất hiện các đường sọc nhiễu, sọc ngang hoặc sọc dọc với nhiều màu sắc khác nhau. Nếu nghiêm trọng, tình trạng này có thể đi kèm với lỗi cảm ứng, khiến sự trải nghiệm của bạn vốn đã bị cản trở nay càng trở nên khó khăn hơn.

Nguyên nhân gây ra tình trạng này có thể là do:

  • Lỗi khách quan của nhà sản xuất hoặc nhà phân phối. Đây là trường hợp mà dù bạn luôn sử dụng máy cẩn thận, các vết sọc đáng ghét vẫn xuất hiện.
  • Do phần mềm của Samsung J8 bị xung đột. Nguyên nhân trực tiếp có thể là do các ứng dụng không tương thích với nhau hoặc do virus, chương trình độc hại mà bạn vô tình tải về máy. Tuy nhiên, trường hợp Samsung J8 bị sọc màn hình do lỗi phần mềm cũng không thường xuyên xuất hiện.
  • Chiếc Samsung J8 của bạn đã được sử dụng trong thời gian quá lâu, do vậy màn hình bị sọc cũng là điều dễ hiểu.
  • Bạn từng thay màn hình kém chất lượng cho chiếc Samsung J8 của mình.
  • Máy từng bị ngấm nước hoặc phải tiếp xúc thường xuyên với môi trường có độ ẩm cao.
  • Bạn từng làm rơi Samsung J8 hoặc để máy phải chịu các lực tác động mạnh tương tự.

khac phuc samsung J8 soc man hinh

Biện pháp khắc phục tình trạng Samsung J8 sọc màn hình?

Sọc màn hình là một sự cố không dễ để khắc phục. Do vậy, nếu đen đủi phải đối mặt với tình trạng này, bạn chỉ có những lựa chọn sau đây:

  • Xử lý những vấn đề liên quan tới phần mềm bằng cách khôi phục cài đặt gốc cho máy. Cách thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần sao lưu các dữ liệu có trên bộ nhớ thiết bị rồi vào Cài đặt => Quản lý chung => Đặt lại => Khôi phục cài đặt gốc => Đặt lại là xong.
  • Gõ nhẹ vào màn hình của máy, ở vị trí gần logo Samsung.
  • Liên hệ với trung tâm bảo hành của Samsung, nếu như bạn mới mua Samsung J8 về mà máy đã bị sọc màn hình.
  • Với các trường hợp còn lại, bạn không còn cách nào khác là phải thay màn hình Samsung J8 chính hãng. Đây là giải pháp khắc phục lỗi tối ưu mà bạn nên áp dụng khi các biện pháp nêu trên không đem lại hiệu quả. Tuy nhiên, bạn chỉ nên thay mới màn hình cho J8 ở các trung tâm đáng tin cậy.

Với những chia sẻ kể trên, hy vọng bạn sẽ khắc phục lỗi Samsung J8 sọc màn hình thành công!

Một số tin tức liên quan dòng sản phẩm Samsung J8:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *