Samsung Note 8 không lên màn hình và cách xử lý dành cho bạn

Samsung Note 8 không lên màn hình bao giờ cũng đem lại cảm giác khó chịu cùng nhiều tình huống rắc rối khác nhau cho người dùng. Vì thế, làm sao để xử lý tình trạng này nhanh chóng luôn là vấn đề được các khách hàng quan tâm.

Samsung Note 8 sở hữu màn hình cong viền hoàn hảo với kích thước khủng lên tới 6.3 inch. Mặc dù màn hình có kích thước lớn, nhưng bạn vẫn có thể cầm gọn Note 8 trong tay nhờ công nghệ màn hình vô cực tiên tiến của nhà sản xuất điện thoại Hàn Quốc. Bên cạnh màn hình, hiệu năng mạnh mẽ, camera chụp ảnh xóa phông thời thượng cùng S Pen có nhiều cải tiến cũng là ưu điểm nổi bật của siêu phẩm này. Sở hữu nhiều tính năng hiện đại là thế, nhưng điều này sẽ không còn nhiều ý nghĩa nếu như bỗng dưng bạn gặp phải lỗi Samsung Note 8 không lên màn hình. Bởi khi đó, bạn sẽ không thể tiếp tục trải nghiệm các tính năng trên máy được nữa.

Có thể bạn quan tâm: Làm sao để tăng độ nhạy cảm ứng Samsung Note 8?

samsung note 8 khong len man hinh

Samsung Note 8 không lên màn hình, bạn phải làm sao?

Không lên màn hình là một sự cố nghiêm trọng. Bởi nếu như gặp phải một vài lỗi hư hỏng khác, bạn vẫn có thể sử dụng dế yêu ở một mức độ nào đó thì với lỗi màn hình không lên, quá trình trải nghiệm của bạn sẽ bị “đóng băng” hoàn toàn.

Để biết mình phải làm gì với lỗi hư hỏng này, bạn cần phân biệt 2 trường hợp Samsung Note 8 không lên màn hình phổ biến:

Trường hợp 1:

  • Biểu hiện: Màn hình Note 8 không lên, nhưng các chức năng khác trên máy vẫn hoạt động bình thường. Khi bạn thử gọi điện cho máy, Note 8 vẫn có thể rung hoặc đổ chuông.
  • Nguyên nhân: Màn hình của Samsung Note 8 đã bị hư hỏng. Có thể bạn từng thay màn hình kém chất lượng cho máy. Hoặc thường gặp hơn, bạn đã từng làm máy bị va chạm mạnh, rơi rớt hay ngấm nước trong thời gian quá dài.
  • Cách khắc phục: Bạn cần thay màn hình Samsung Note 8 nguyên bộ cho chiếc dế yêu của mình.

loi samsung note 8 khong len man hinh

Trường hợp 2:

  • Biểu hiện: Samsung Note 8 không thể hoạt động bất cứ chức năng nào. Màn hình của máy không thể hiển thị, máy cũng không thể lên nguồn, khiến bạn không thể sử dụng các tính năng trên máy.
  • Nguyên nhân: Có thể Samsung Note 8 đã bị hết pin, chai pin, hư IC nguồn, main hoặc 1 vi mạch nào đó bên trong. Để biết chính xác nguyên nhân của tình trạng này, bạn thường phải đem máy đi kiểm tra tại một trung tâm chuyên nghiệp.
  • Cách khắc phục: Sạc pin cho Samsung Note 8 bằng bộ sạc chính hãng. Sau đó khởi động lại máy như bình thường. Nếu cách này không có tác dụng, bạn sẽ phải đem máy đi sửa chữa để biết nguyên nhân gây ra lỗi và cách xử lý tối ưu. Thông thường, bạn sẽ phải thay IC nguồn, pin, main,… cho chiếc Note 8 của mình.

Như vậy, dù bạn rơi vào trường hợp nào, bạn cũng đều cần đem chiếc Samsung Note 8 không lên màn hình của mình đến một trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín. Do vậy, bạn đừng quên tìm kiếm một địa chỉ thật sự đáng tin cậy để gửi gắm dế yêu nhé.

=> Xem thêm: Samsung Note 8 đốm màn hình, làm sao để khắc phục?

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *