Samsung Note 8 đốm màn hình, làm sao để khắc phục?

Samsung Note 8 đốm màn hình mang tới cho bạn rất nhiều sự khó chịu. Bởi lỗi hư hỏng này vừa khiến màn hình của máy trở nên xấu xí, vừa khiến quá trình trải nghiệm máy của bạn gặp nhiều khó khăn.

Màn hình tuyệt đẹp với khả năng hiển thị xuất sắc của Samsung Note 8 sẽ mất đi ưu điểm của mình, nếu như gặp phải tình trạng Samsung Note 8 đốm màn hình khó chịu. Lúc này, trên màn hình của máy sẽ xuất hiện các vết đốm đen, đốm sáng hoặc đôi khi là đốm màu. Nếu không khắc phục kịp thời, các vết đốm này sẽ lan rộng ra khắp màn hình, khiến bạn có nguy cơ không thể tiếp tục sử dụng được máy.

samsung note 8 dom man hinh

Nguyên nhân khiến Samsung Note 8 đốm màn hình là gì?

Lý do chính khiến những vết đốm khó chịu xuất hiện trên màn hình chiếc Samsung Note 8 của bạn là:

  • Màn hình bị bám vết bẩn, do bạn không vệ sinh máy thường xuyên. Có thể điều này đã khiến bạn lầm tưởng rằng Note 8 bị đốm màn hình.
  • Note 8 đã từng bị va chạm mạnh vào đâu đó. Máy từng bị rơi từ trên cao hoặc bị vật nhọn đâm vào màn hình. Những điểm chịu tác động trực tiếp sẽ dần dần hình thành nên vết đốm. Đây được coi là nguyên nhân phổ biến nhất của lỗi hư hỏng này.
  • Nếu bạn luôn để Note 8 trong túi quần chật thường xuyên, màn hình của máy cũng có nguy cơ bị đốm cao hơn bình thường. Do thói quen này rất dễ làm máy bị cấn và đè nén với lực mạnh.
  • Dù Samsung là nhà sản xuất lớn nhưng tình trạng lỗi xảy ra trong quá trình sản xuất smartphone vẫn có thể xuất hiện. Vì vậy, có thể bạn đã kém may mắn mua phải một chiếc Note 8 bị lỗi ngay từ đầu.
  • Thay màn hình Note 8 với linh kiện “dỏm”, không rõ nguồn gốc xuất xứ hay màn hình được thay mới cẩu thả cũng là một nguyên nhân gây ra sự cố.

loi samsung note 8 dom man hinh

Samsung Note 8 đốm màn hình, nên làm sao khắc phục?

Với tình trạng đốm màn hình trên Samsung Note 8, bạn rất khó để tự mình xử lý tại nhà. Tuy nhiên, bạn vẫn có thử vận may của mình bằng một vài mẹo nhỏ sau đây:

  • Lau sạch màn hình của máy. Đảm bảo màn hình Note 8 không còn dính bất kỳ vết bẩn nào. Bạn cần thực hiện công việc này đầu tiên để loại trừ khả năng vết đốm trên màn hình chỉ đơn giản là vết bẩn chưa được làm sạch mà thôi.
  • Dùng vải mềm quấn quanh 1 ngón tay của mình. Sau đó tì miết ngón tay này từ điểm cách vết đốm khoảng 0.25 – 0.5 cm ra vùng màn hình không bị. Bạn cần lặp đi lặp lại thao tác này để vết đốm bị phân tán, mờ dần, nhỏ dần và biến mất. Tuy nhiên, cách này cần khá nhiều thời gian, đòi hỏi cao sự kiên trì của người dùng nhưng không phải lúc nào cũng phát huy tác dụng như mong muốn.

khac phuc samsung note 8 dom man hinh

Nếu 2 biện pháp trên không đem lại tác dụng, bạn có thể liên hệ với trung tâm bảo hành của Samsung. Đây là lựa chọn dành cho bạn, nếu như Samsung Note 8 bị đốm màn hình ngay từ khi mua về và bạn cho rằng lỗi khách quan của nhà sản xuất là nguyên nhân gây ra sự cố đốm màn hình phiền phức.

Trong các trường hợp còn lại, giải pháp duy nhất mà bạn có thể lựa chọn là sử dụng dịch vụ thay màn hình Samsung Note 8 cho chiếc dế yêu của mình. Lúc này, bạn cần chú ý tìm đến các địa chỉ uy tín để được thay mới màn hình chất lượng. Có như vậy, lỗi Samsung Note 8 đốm màn hình mới được khắc phục hoàn toàn.

Hy vọng bạn sẽ sớm khắc phục sự cố khó chịu này thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *