Samsung S8 bị nóng máy, nên làm sao để khắc phục?

Không gây ảnh hưởng quá nhiều tới quá trình trải nghiệm máy của người dùng, nhưng chắc chắn lỗi Samsung S8 bị nóng máy sẽ khiến bạn phải đối mặt với nhiều khó chịu. Đồng thời, tình trạng này cũng có thể là dấu hiệu của một lỗi hư hỏng nào đó trên máy.

Cấu hình siêu mạnh mẽ, thiết kế đẹp và thời trang, màn hình khủng và nhiều tính năng hữu ích. Đó là những ưu điểm mà người ta thường nói về siêu phẩm Samsung S8. Nhờ vậy, chiếc điện thoại này có thể đáp ứng nhiều nhu cầu sử dụng khác nhau của người dùng. Thế nhưng trong quá trình trải nghiệm, bạn cũng có thể gặp phải tình trạng Samsung S8 bị nóng máy. Đây là hiện tượng quen thuộc mà bất cứ người dùng nào cũng từng gặp phải ít nhất 1 lần trong quá trình trải nghiệm máy của mình.

samsung s8 bi nong may

Samsung S8 bị nóng máy, nguyên nhân do đâu?

Samsung S8 bị nóng máy nếu diễn ra thường xuyên sẽ khiến bạn gặp nhiều phiền phức. Tình trạng này thường xảy ra khi:

 • Máy phải hoạt động trong thời gian quá lâu liên tục. Khi mải mê trải nghiệm các ứng dụng, nhất là các ứng dụng nặng như chơi game hoặc xem phim,… nhiệt độ của Samsung S8 sẽ dần tăng lên.
 • Bạn sử dụng chiếc Samsung S8 của mình trong môi trường nóng ẩm. Bạn thường để máy cạnh các đồ vật tỏa nhiệt. Hay đơn giản, bạn đang để máy phải chịu ánh sáng mặt trời chiếu vào trực tiếp.
 • Bạn bảo vệ Samsung S8 bằng các phụ kiện như bao da, ốp lưng quá dày. Chính vì vậy, máy không thể thoát nhiệt trong quá trình sử dụng.
 • Trên Samsung S8 có ứng dụng gây nóng máy. Ứng dụng này thường có dung lượng cao, chẳng hạn như game 3D. Ngoài ra, việc để quá nhiều ứng dụng chạy ngầm, để các kết nối mạng, Bluetooth,… mở liên tục hay để màn hình quá sáng cũng có thể làm máy bị nóng.
 • Bạn sạc pin cho Samsung S8 sai cách. Trong đó, trường hợp thường gặp nhất là sử dụng bộ sạc không đúng chuẩn hoặc thường xuyên vừa sạc pin, vừa sử dụng máy. Ngoài ra, việc sử dụng tính năng sạc nhanh cũng có thể gây ra sự cố này.
 • Pin, nguồn hoặc một bộ phận nào đó của S8 đã bị hư hỏng. Nếu rơi vào trường hợp này, S8 sẽ bị nóng máy thường xuyên.

loi samsung s8 bi nong may

Samsung S8 bị nóng máy, bạn cần làm gì để khắc phục?

 • Khi Samsung S8 có dấu hiệu nóng lên trong thời gian sử dụng, bạn cần ngưng sử dụng máy. Bạn nên tắt nguồn và để máy “nguội” bớt. Đồng thời, bạn cũng chỉ nên sử dụng máy với một thời gian và mức độ phù hợp.
 • Samsung S8 cần được trải nghiệm trong môi trường thoáng mát, tránh các vật tỏa nhiệt cao. Tốt nhất, bạn cũng không nên để ánh nắng chiếu thẳng vào máy trong thời gian dài.
 • Nếu sử dụng ốp lưng hay bao da, bạn chú ý lựa chọn các chất liệu không quá dày, có chất lượng tốt và có khả năng thoát nhiệt. Đây là một yếu tố thường bị nhiều người dùng bỏ qua.
 • Các ứng dụng không cần thiết cho việc trải nghiệm của bạn, nhất là các ứng dụng nặng nên được xóa bỏ. Độ sáng của màn hình cần được điều chỉnh ở mức độ phù hợp. Các kết nối có trên máy, các ứng dụng chạy ngầm cũng nên được tắt bỏ khi bạn không còn nhu cầu sử dụng.
 • Trong quá trình sạc pin, bạn không nên sử dụng các tính năng có trên Samsung S8. Mặt khác, bạn cần đảm bảo luôn sử dụng bộ sạc chất lượng, nguồn điện ổn định để sạc pin cho chiếc điện thoại của mình. Nếu Samsung S8 thường bị nóng máy ở chế độ sạc nhanh, bạn cần hạn chế sử dụng tính năng này.

khac phuc samsung s8 bi nong may

Khi Samsung S8 bị nóng máy thường xuyên, liên tục, ngay cả khi bạn đã áp dụng đầy đủ các biện pháp trên thì có lẽ phần cứng của máy đã xảy ra hư hỏng. Vì vậy, bạn cần nhanh chóng đem máy đi sửa chữa để biết chính xác máy bị hư ở bộ phận nào và cách khắc phục ra sao.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *