Hướng dẫn sửa lỗi iphone 6 đơ màn hình hiệu quả

Lỗi Iphone 6 bị đơ màn hình cảm ứng hiện nay xẩy ra khá nhiều, khiến thao tác của người dùng trên điện thoại gặp nhiều khó khăn và nhiều khi không thể điều khiển theo ý muốn. Vì vậy, bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi iphone 6 đơ màn hình hiệu quả. Cùng tham khảo nhé.

Nguyên nhân màn hình iPhone 6 bị đơ
Nguyên nhân màn hình iPhone 6 bị đơ 

Nguyên nhân màn hình iPhone 6 bị đơ

Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến màn hình iPhone 6 bị hỏng là do người dùng sử dụng không biết cách bảo vệ máy hoặc do những điều không may dẫn tới bị lỗi như vậy. Cụ thể:

  • Đầu tiên có thể kể đến là do điện thoại iPhone của bạn bị rơi vỡ, va đập, bị vật nặng đè lên hay bị vậy nhọn chọc vào tác dụng với một lực mạnh.
  • Bạn vô tình cài một ứng dụng nào đó không tương thích nên máy bị xung đột phần mềm, đánh rơi vào trường hợp đơ màn hình tạm thời.
  • Miếng dán màn hình quá dày hoặc được dán không đúng kĩ thuật cũng có thể khiến màn hình cảm ứng không thể hoạt động bình thường.
  • Bạn dùng máy liên tục với cường độ cao để chơi Game, Xem phim, gặp nhạc,…cũng có thể khiến máy bị đơ màn hình.
  • Các lỗi hỏng hóc phần cứng khác trên mainboard cũng có thể Iphone bị đơ cảm ứng.
Hướng dẫn sửa lỗi iphone 6 đơ màn hình hiệu quả
Hướng dẫn sửa lỗi iphone 6 đơ màn hình hiệu quả

Hướng dẫn sửa lỗi iphone 6 đơ màn hình hiệu quả

Một số cách sau đây bạn có thể tham khảo và thực hiện theo để có thể khắc phục tình trạng màn hình iphone 6 bị đơ:

1. Khởi động lại iphone 6

Nhấn và giữ đồng thời phím Home và nút khóa màn hình trong khoảng thời gian 10 giây, màn hình đổi sang màu trắng và logo của Apple xuất hiện. Nếu sau khi khởi động lại máy mà tình trạng màn hình vẫn không được cải thiện, tham khảo những thủ thuật tiếp theo nhé.

2. Xóa các ứng dụng dư thừa

Một số ứng dụng của bên thứ ba được các bạn cài đặt vào iPhone 6, trong khi nhà sản xuất Apple không cho phép cũng làm cho máy điện thoại của bạn bị đơ. Các bạn cần gỡ bỏ các ứng dụng này ra khỏi máy iPhone 6, như vậy máy điện thoại sẽ không còn bị đơ nữa.

3. Restore iphone 6

Sử dụng dây cáp USB để kết nối điện thoại bị đơ với máy tính,s ẽ thấy xuât hiện một cửa sổ thông báo khi hai thiết bị được kết nối với nhau. Kích chọn phần “Restore” trên Summary để thực hiện Restore iPhone. Nếu thấy điện thoại iPhone của bạn khởi động lại, màn hình sử dụng với các thao tác chức năng được là bạn đã xử lý thành công.

Thay màn hình iphone 6
Thay màn hình iphone 6

4. Thay màn hình iphone 6

Nếu như sau khi Restore lại mà iPhone 6 vẫn bị đơ thì có lẽ màn hình máy iPhone bạn đang sử dụng bị hư hỏng về phần cứng. Bạn nên mang máy tới cửa hàng sửa chữa chuyên dụng để được thay thế màn hình khác cho thiết bị.

Trên đây là một phương pháp cơ bản giúp bạn khắc phục được tình trạng: IPhone 6 bị treo máy, đơ màn hình. Hy vọng bài viết sẽ có ích cho các bạn. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *