Mẹo khắc phục iPhone 7 Plus không tắt được màn hình

iPhone 7 Plus không tắt được màn hình chắc chắn là sự cố không hề dễ chịu với các iFan. Bởi đây là tình trạng vừa gây hao pin, vừa khiến người dùng gặp nhiều bất tiện.

iPhone 7 Plus sở hữu số lượng người dùng đông đảo khi đây là một phiên bản iPhone sáng giá của Apple. Tuy nhiên bên cạnh những phút giây trải nghiệm tuyệt vời trên iPhone 7 Plus, người dùng cũng phải đối mặt với nhiều sự cố khó chịu khác nhau với máy. Trong đó, iPhone 7 Plus không tắt được màn hình là một tình trạng quen thuộc.

iPhone 7 Plus không tắt được màn hình

=> Xem thêm: Mẹo xử lý lỗi iPhone 7 Plus không nhận vân tay cực đơn giản

Vì sao iPhone 7 Plus không tắt được màn hình?

Nếu muốn khắc phục thành công lỗi màn hình iPhone 7 Plus không tắt được, bạn cần nắm rõ những nguyên nhân gây ra lỗi thường gặp:

  • Nếu máy không tự động tắt màn hình khi bạn nghe điện thoại, khả năng cao bộ phận cảm biến ánh sáng trên máy đã bị hư hỏng.
  •  Nếu máy không tắt được màn hình, đồng thời bạn cũng không thể thao tác trên chiếc dế yêu của mình, có thể máy đã bị đơ hoặc treo. Nguyên nhân chính thường là máy bị quá tải trong thời gian bạn sử dụng.
  •  Bạn đã tắt iPhone 7 Plus nhưng màn hình của máy vẫn tự dưng bật sáng? Nếu vậy khả năng cao tính năng “Đưa lên để bật” trên iPhone 7 Plus đã được kích hoạt. Với tính năng này, máy sẽ tự động sáng màn hình khi bạn cầm máy.

Ngoài ra, những vấn đề liên quan đến phần mềm như lỗi iOS, xung đột hoặc những hư hỏng ở phần cứng cũng có thể là nguyên nhân đứng sau sự cố bạn đang gặp phải.

Vì sao iPhone 7 Plus không tắt được màn hình?

=> Xem thêm: iPhone 7 Plus đột nhiên bị đơ không tắt được nguồn

Mẹo khắc phục iPhone 7 Plus không tắt được màn hình

Với lỗi không tắt được màn hình trên iPhone 7 Plus, bạn có thể dễ dàng khắc phục bằng một vài thủ thuật siêu đơn giản như:

  •  Khởi động lại iPhone 7 Plus. Với thao tác này, một vài sự cố không rõ nguyên nhân  trên máy có thể sẽ được khắc phục. Nếu bạn không thể khởi động lại máy theo cách thông thường, hãy sử dụng tổ hợp phím Nguồn + Giảm âm lượng. Bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím này trong khoảng 7 – 10 giây, máy sẽ tự khởi động lại.
  •  Tắt bỏ tính năng “Đưa lên để bật” trên iPhone 7 Plus. Bạn hãy vào Cài đặt => Màn hình & Độ sáng => Đưa lên để bật và tắt bỏ tính năng này.
  • Thử cài đặt thời gian tự động tắt màn hình trên iPhone 7 Plus ở mức thấp. Bạn hãy vào Cài đặt => Màn hình & Độ sáng => Tự động khóa và để đặt ở khoảng 30 giây. Tiếp đến, bạn hãy kiểm tra xem màn hình của máy có tự động tắt sau 30 giây không nhé.
  •  Đặt lại các cài đặt trên máy bằng cách vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại => Đặt lại tất cả cài đặt. Các dữ liệu trên máy vẫn được bảo đảm sau khi bạn áp dụng thủ thuật này. 
  •  Đưa máy về chế độ cài đặt gốc bằng cách restore máy qua iTunes hoặc bạn cũng có thể vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại => Xóa tất cả nội dung và cài đặt. Dù bạn thực hiện theo thao tác nào, bạn vẫn cần back up dữ liệu trên máy cẩn thận qua công cụ iCloud hoặc iTunes quen thuộc.

Khi những thủ thuật đơn giản nêu trêu không thể giúp bạn khắc phục lỗi iPhone 7 Plus không tắt được màn hình, tất nhiên bạn cần nhanh chóng đem máy tới một trung tâm sửa chữa iPhone chuyên nghiệp và đáng tin cậy.  Tại đây, tùy vào lỗi hư hỏng cụ thể, các kỹ thuật viên có chuyên môn sẽ giúp bạn xử lý sự cố bằng những giải pháp phù hợp.

=> Xem thêm: iPhone 7 Plus lâu lâu bị đơ cảm ứng, làm gì để khắc phục ?

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *