Tại sao iPhone 8 nhanh hết pin?

iPhone 8 nhanh hết pin khiến bạn cảm thấy hoang mang? Bạn không biết tại sao tình trạng này lại xảy ra trên chiếc dế yêu của mình? Đừng quên tham khảo bài viết sau đây của manhinhdienthoai nhé.

Tại sao iPhone 8 nhanh hết pin
Tại sao iPhone 8 nhanh hết pin  

Viên pin của iPhone 8 không quá ấn tượng. Vì thế sau một thời gian sử dụng, nhiều iFan lại phải đối mặt với tình trạng iphone 8 nhanh hết pin vô cùng khó chịu. Vậy tình trạng này do nguyên nhân nào gây ra và bạn cần làm gì để khắc phục? Những thông tin dưới đây sẽ đem đến cho bạn câu trả lời.

1. Độ sáng màn hình quá cao

Màn hình được đặt ở độ sáng cao sẽ làm pin smartphone hao đi nhanh chóng. Do vậy, bạn nên giảm độ sáng màn hình ở mức độ phù hợp (tối đa khoảng 50%). 

Bên cạnh đó, thời gian chờ tắt màn hình cũng nên được cài đặt ở mức 30 giây hoặc 1 phút. Bởi nếu để lâu hơn, chiếc iPhone 8 của bạn sẽ bị hao pin một cách lãng phí.

2. Không tắt tính năng làm mới ứng dụng trong nền

Tính năng làm mới ứng dụng nếu không được tắt bỏ sẽ làm pin iPhone 8 nhanh hết. Thế nhưng, nhiều người dùng lại không để ý tới điều này, khiến pin trên máy tụt “không phanh”.

Với những app không cần thiết phải làm mới thường xuyên, bạn nên tắt bỏ tính năng làm mới ứng dụng trong nền. Rất đơn giản, bạn chỉ cần vào Cài đặt => Cài đặt chung => Làm mới ứng dụng trong nền. Tại đây, bạn tắt bỏ các ứng dụng mong muốn là được.

Tình trạng iPhone 8 nhanh hết pin
Tình trạng iPhone 8 nhanh hết pin

3. Các kết nối luôn được bật thường xuyên

3G/4G, Wifi, Bluetooth,… đều là những kết nối quan trọng đối với sự trải nghiệm của người dùng. Tuy nhiên, nếu bạn bật các kết nối này ở mọi lúc mọi nơi, ngay cả khi không có nhu cầu sử dụng, pin trên máy sẽ bị hao hụt nhanh chóng.

Chính vì vậy, khi không cần đến, bạn cần đảm bảo đã tắt bỏ các kết nối trên iPhone 8. Tương tự như vậy, bạn cũng nên tắt bỏ các ứng dụng chạy ngầm trên máy, để vừa tiết kiệm pin, vừa giúp hoạt động của máy thêm ổn định.

4. Không tắt chế độ tự động tải về

Mặc định, App Store sẽ tự động cập nhật các ứng dụng trên máy để người dùng không phải update thủ công. Điều này vừa khiến 3G bị tiêu tốn, vừa làm pin bị hao. Do đó, bạn nên tắt chế độ này bằng cách vào Cài đặt => iTunes & App Store. Tại đây, bạn tắt bỏ tính năng Cập nhật là được.

5. Sạc pin cho máy sai cách

Nhiều iFan có thói quen sử dụng bộ sạc dỏm, không phù hợp để sạc pin cho chiếc iPhone 8 của mình trong suốt một thời gian dài. Không chỉ vậy, họ còn có thói quen vừa sạc pin, vừa trải nghiệm các tính năng trên máy. Điều này vừa làm pin của máy nhanh chai, vừa làm tăng nguy cơ cháy nổ nguy hiểm.

=> Có thể bạn quan tâm: Thủ thuật khắc phục tình trạng iPhone 8 hao pin

Dịch vụ thay pin iPhone 8 uy tín
Dịch vụ thay pin iPhone 8 uy tín

Để hạn chế tình trạng này xảy ra, bạn cần thay đổi cách sạc pin cho chiếc iPhone 8 của mình. Nếu hiện tượng iPhone 8 nhanh hết pin không có sự cải thiện, có thể bạn sẽ cần đến dịch vụ thay pin iPhone 8 ở một địa chỉ uy tín.

Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *