iPhone XS Max không lên nguồn, làm sao để khắc phục?

Sẽ thật khó chịu khi bạn bị lỗi iPhone XS Max không lên nguồn làm phiền trong thời gian trải nghiệm chiếc điện thoại này. Thế nhưng, nếu như bạn áp dụng một vào gợi ý được đề cập dưới đây, có thể bạn sẽ xử lý tình trạng này tại nhà hiệu quả.

iPhone XS Max dẫu là chiếc trong mơ của nhiều người nhưng trên thực tế, chiếc smartphone cao cấp nhà táo vẫn khiến nhiều tín đồ công nghệ cảm thấy bực bội. Lý do là bởi trong thời gian trải nghiệm, iPhone XS Max vẫn có thể phải đối mặt với nhiều sự cố hư hỏng, khiến quá trình sử dụng máy bị gián đoạn tạm thời. iPhone XS Max không lên nguồn cũng là một sự cố như vậy.

=> Có thể bạn quan tâm: Giải pháp khắc phục iPhone Xs Max sọc màn hình hiệu quả

iphone xs max khong len nguon

Nguyên nhân nào khiến iPhone XS Max không lên nguồn?

Tình trạng hư hỏng quen thuộc này thường có những dấu hiệu sau:

  • Bạn đang sử dụng iPhone XS Max bình thường như mọi ngày, thì bỗng nhiên máy sập nguồn mà không hề có “tín hiệu” nào báo trước.
  • iPhone XS Max đang hoạt động bình thường. Tuy nhiên, máy đột ngột hao pin nhanh và sập nguồn ngay sau đó.

Rất khó để xác định nguyên nhân của tình trạng không lên nguồn trên iPhone XS Max tại nhà. Tuy nhiên theo kinh nghiệm thực tế của nhiều người, đây là sự cố thường xuất phát từ những nguyên nhân sau:

  • Bạn không chú ý tới dung lượng pin trên máy. Có thể pin iPhone XS Max đã sắp hết nhưng bạn lại không chịu sạc pin. Khi pin cạn sạch, máy cũng tự động sập nguồn và không thể mở lên lại.
  • Phần mềm của iPhone XS Max bị xung đột hoặc bị lỗi. Đôi khi, chính thói quen truy cập các đường link độc hại, hay tải về máy những ứng dụng không tương thích chính là nguyên nhân gây ra tình trạng này.
  • Pin của iPhone XS Max bị chai. IC nguồn của máy đã bị hư hỏng. Đây được coi là nguyên nhân phổ biến nhất dẫn đến tình trạng iPhone XS Max không lên nguồn. Hư hỏng này thường xuất hiện sau khi máy gặp phải một va đập mạnh nào đó. Đồng thời, việc sử dụng máy sai cách như sạc pin bằng bộ sạc không chính hãng cũng có thể gây ra tình trạng tương tự.

loi iphone xs max khong len nguon

iPhone XS Max không lên nguồn, đâu là cách khắc phục?

Có lẽ bạn cũng phần nào hiểu được tính nghiêm trọng của sự cố iPhone XS Max không lên nguồn. Bởi sự cố này vừa khiến bạn không thể tiếp tục sử dụng được máy, vừa làm bạn gặp khó khăn trong việc cố gắng khắc phục sự cố tại nhà.

Dù vậy, bạn vẫn nên thử áp dụng một vài thủ thuật hữu ích như:

  • Khởi động lại máy bằng cách: Nhấn 1 lần nút Tăng âm lượng, 1 lần nút Giảm âm lượng rồi nhấn giữ nút Nguồn. Nếu không có tác dụng, bạn hãy thử sạc pin cho iPhone XS Max trong khoảng ít nhất 15 phút rồi mới khởi động lại. Lưu ý: Bạn chỉ nên sử dụng bộ sạc chính hãng của Apple và nhớ đảm bảo bộ sạc này vẫn còn hoạt động tốt nhé.
  • Restore iPhone XS Max bằng cách kết nối iPhone XS Max với iTunes. Sau đó, bạn đưa chiếc điện thoại của mình về chế độ DFU (Cách thực hiện giống như các bước khởi động lại máy. Tuy nhiên, khi nhấn nút Nguồn được 5s, bạn nhấn thêm nút Giảm âm lượng khoảng 10s. Sau đó, bạn thả tay khỏi nút Nguồn và vẫn giữ nút Giảm âm lượng thêm 5s, đến khi iTunes hiện lên thông báo là được). Trên giao diện của iTunes, bạn chọn Back Up Now để sao lưu dữ liệu và Restore iPhone để đưa máy về chế độ cài đặt gốc.
  • Đem máy tới một trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp. Tại đây, bạn sẽ được các  kỹ thuật viên “bắt bệnh” cho iPhone XS Max một cách chuyên nghiệp. Sau khi đã biết chính xác lỗi hư hỏng, bạn cũng được tư vấn cách khắc phục tối ưu. Có thể bạn sẽ phải thay pin hoặc thay IC nguồn cho chiếc điện thoại này.

Hy vọng với một vài gợi ý kể trên, bạn sẽ sớm khắc phục lỗi iPhone XS Max không lên nguồn thành công, để tiếp tục có được những giây phút trải nghiệm tuyệt vời cùng dế yêu.

Xem thêm: iPhone XS Max bể mặt kính, phải thay màn hình hay mặt kính?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *