Thủ thuật khắc phục iPhone 8 Plus sóng chập chờn hiệu quả

Chắc chắn cảm giác của bạn sẽ không hề dễ chịu khi bỗng dưng phải đối mặt với lỗi iPhone 8 Plus sóng chập chờn. Bởi đây là sự cố khiến quá trình liên lạc của bạn trên máy không còn ổn định như trước.

Nghe gọi và nhắn tin chắc chắn không phải là nhu cầu duy nhất của bạn khi sử dụng iPhone 8 Plus. Tuy nhiên, đây lại là một chức năng quan trọng và thiết yếu mà bất kỳ người dùng nào cũng đều cần đến. Khi không thể nghe gọi và nhắn tin thông qua các ứng dụng mặc định trên chiếc iPhone 8 Plus của mình, bạn cũng có nhiều sự lựa chọn khác để thay thế. Dù vậy, tính năng liên lạc truyền thống vẫn là một cách thức đơn giản và tiện lợi.

=> Có thể bạn quan tâm: Làm gì để khắc phục iPhone 8 Plus hỏng cảm ứng

iphone 8 plus song chap chon

Chính vì những lý do trên mà khi iPhone 8 Plus sóng chập chờn, người dùng thường không thể “làm ngơ”. Thay vào đó, họ sẽ cần tìm cách khắc phục sự cố này nhanh chóng, để các quá trình liên lạc của mình có thể diễn ra trơn tru như bình thường.

Nguyên nhân khiến iPhone 8 Plus sóng chập chờn là gì?

Không phải lúc nào tình trạng iPhone 8 Plus sóng chập chờn cũng xuất phát từ chính chiếc điện thoại của bạn. Bởi đôi khi, việc sử dụng máy ở những môi trường có sóng yếu hoặc hay SIM có vấn đề cũng là nguyên nhân gây ra lỗi.

Cụ thể, các nguyên nhân phổ biến nhất của tình trạng sóng chập chờn trên iPhone 8 Plus là:

  • Bạn đang ở bên trong thang máy, tòa nhà cao tầng, nơi vùng sâu vùng xa hoặc bất kỳ địa điểm nào không có sóng điện thoại tốt. Lúc này, tình trạng sóng chập chờn trên iPhone 8 Plus xảy ra cũng là điều tất yếu.
  • SIM mà bạn đang gắn trên iPhone 8 Plus đã bị lệch ra khỏi vị trí chuẩn xác trong quá trình sử dụng. Nếu nghiêm trọng hơn, có thể SIM đã bị hỏng mạch. Bạn nên gắn SIM vào một thiết bị khác để kiểm tra.
  • Chiếc iPhone 8 Plus của bạn đang gặp phải lỗi về phần mềm. Các nguyên nhân trực tiếp gây ra hiện tượng này có thể là virus, chương trình độc hại, ứng dụng không tương thích hoặc đơn giản, do bạn từng Jailbreak máy không đúng cách. Đôi khi, những vấn đề liên quan tới phần mềm cũng ảnh hưởng tới khả năng bắt sóng của điện thoại.
  • IC sóng, Anten sóng của iPhone 8 Plus đã bị hư hỏng, sau khi bạn bất cẩn để máy phải chịu những lực tác động cơ học hoặc hóa học không đáng có. Đây cũng là một nguyên nhân khá phổ biến mà nhiều iFan gặp phải.

loi iphone 8 plus song chap chon

iPhone 8 Plus sóng chập chờn, bạn cần làm sao để khắc phục?

Xử lý tình trạng iPhone 8 Plus sóng chập chờn cũng không quá khó khăn và phức tạp, nếu như tình trạng này không liên quan tới phần cứng trên máy. Với trường hợp này, bạn có thể áp dụng một vài thủ thuật đơn giản sau đây:

  • Nếu đang ở nơi có sóng yếu, bạn cần di chuyển ra những nơi có sóng mạnh hơn. Đây thường là những vị trí thoáng đãng, ít vật cản.
  • Lắp lại SIM để đảm bảo SIM đã được lắp ở vị trí chuẩn xác. Nếu SIM bị hư hỏng, bạn chỉ cần đổi SIM ở các nhà mạng là được.
  • Đặt lại cài đặt mạng trên iPhone 8 Plus. Đây là một thủ thuật không làm ảnh hưởng tới các dữ liệu có trên điện thoại. Bạn chỉ cần vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại rồi chọn Đặt lại cài đặt mạng. Có thể thủ thuật đơn giản này sẽ phát huy tác dụng đối với trường hợp iPhone 8 Plus sóng chập chờn mà bạn đang gặp phải.
  • Khôi phục cài đặt gốc cho iPhone 8 Plus, để các vấn đề liên quan tới phần mềm được xử lý. Bên cạnh thủ thuật Restore iPhone được thực hiện trên iTunes, bạn có thể vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại => Xóa tất cả nội dung và cài đặt để đưa máy về chế độ cài đặt gốc. Trước khi áp dụng, bạn nhớ sao lưu dữ liệu nhé.

Trong trường hợp bạn không thể khắc phục tình trạng iPhone 8 Plus sóng chập chờn bằng những thủ thuật trên, bạn nên đem máy đi sửa chữa. Bởi lúc này, khả năng cao chiếc iPhone 8 Plus của bạn đã gặp phải những hư hỏng khó chịu ở phần cứng – tình trạng mà bạn chỉ có thể xử lý bằng cách thay thế các bộ phận bị hư hỏng

=> Xem thêm: Thủ thuật khắc phục iPhone 8 Plus hao pin nhanh hiệu quả

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *