Samsung J5 Prime vỡ mặt kính và các giải pháp khắc phục

Bạn đang gặp phải tình trạng Samsung J5 Prime vỡ mặt kính? Chắc chắn, bạn không phải là người duy nhất gặp phải hiện tượng này, bởi đây là sự cố xuất hiện vô cùng phổ biến.

Samsung J5 Prime là chiếc điện thoại thuộc phân khúc phổ thông của Samsung mà nhiều người dùng đã tin tưởng chọn mua. Không phải là chiếc smartphone quá xuất sắc, nhưng với những gì được trang bị, J5 Prime vẫn có thể giúp những nhu cầu trải nghiệm của bạn được đáp ứng. Tuy nhiên dường như với những chiếc smartphone giá rẻ, người dùng lại có xu hướng bất cẩn hơn trong quá trình trải nghiệm. Đó cũng là lý do khiến tình trạng Samsung J5 Prime vỡ mặt kính đang xảy ra ngày càng nhiều, khiến một bộ phận không nhỏ người dùng đang phải tìm cách khắc phục sự cố này.

=> Có thể bạn quan tâm: Tìm hiểu biện pháp khắc phục Samsung J5 Prime loạn cảm ứng

samsung j5 prime vo mat kinh

Samsung J5 Prime vỡ mặt kính, bạn phải làm sao?

Nếu mặt kính smartphone bị bể, bạn nên đem máy tới một trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để được khắc phục một cách chuyên nghiệp. Bạn không nên tiếp tục sử dụng máy trong tình trạng này, bởi điều đó sẽ làm sự cố thêm nghiêm trọng. Đồng thời, bạn cũng không nên áp dụng những mẹo được mọi người truyền tai nhau như dùng kem đánh răng hay dầu ăn để xử lý các vết xước, bởi những mẹo vặt này gần như không thể đem lại tác dụng.

Tương tự như các dòng máy khác, để khắc phục hiện tượng vỡ mặt kính trên Samsung J5 Prime, bạn cũng cần thay mặt kính hoặc thay màn hình full bộ cho chiếc J5 Prime của mình. Cách phân biệt hai dịch vụ này trên J5 Prime như sau:

Dấu hiệu cần thay mặt kính

Bạn sẽ chỉ cần thay mặt kính bên ngoài cho J5 Prime với mức chi phí không quá mắc, nếu như:

  • Cảm ứng và màn hình hiển thị của điện thoại vẫn hoạt động hoàn toàn bình thường, không hề có bất kỳ dấu hiệu hư hỏng nào xảy ra.
  • Chỉ có mặt kính bên ngoài của máy bị vỡ hoặc nếu ít nghiêm trọng hơn, mặt kính của J5 Prime chỉ bị trầy xước hoặc xuất hiện một vài vết nứt nhỏ.

loi samsung j5 prime vo mat kinh

Dấu hiệu cần thay màn hình

Thay màn hình Samsung J5 Prime full bộ sẽ có mức chi phí cao hơn nhiều so với thay mặt kính. Thông thường, bạn sẽ cần đến dịch vụ này khi:

  • Samsung J5 Prime bị loạn cảm ứng.  Lúc này, thao tác của bạn trên màn hình của máy sẽ bị phản hồi lung tung.
  • Cảm ứng của Samsung J5 Prime bị chập chờn, bấm lúc được lúc không hoặc bị liệt hoàn toàn, khiến bạn không thể thực hiện được thao tác.
  • Samsung J5 Prime bị sọc, đốm màn hình hoặc màn hình hiển thị của máy bị gợn sóng, xuất hiện vân nhiễu, lem mực, ố vàng, nhấp nháy liên tục.
  • J5 Prime không còn hiển thị tông màu chuẩn và hình ảnh sắc nét như ban đầu. Nếu nghiêm trọng, màn hình có thể bị tối đen và không thể hoạt động.

Những dấu hiệu trên chỉ mang tính tham khảo. Đôi khi, J5 Prime của bạn bị hư cảm ứng là do IC cảm ứng ,chứ không phải do lớp cảm ứng trên màn hình. Đồng thời, cũng có trường hợp máy bị đen màn hình là do pin hoặc IC nguồn, chứ không phải do màn hình bị hư hỏng.

Vì thế, tốt nhất vẫn vẫn nên đem chiếc Samsung J5 Prime vỡ mặt kính của mình đi kiểm tra tại các trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp, để biết mình cần đến giải pháp nào cho tình trạng hư hỏng này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *