Giúp bạn khắc phục tình trạng Xiaomi bị lỗi nút nguồn

Xiaomi bị lỗi nút nguồn là một sự cố tương đối nghiêm trọng. Lúc này, người dùng khó có thể tắt nguồn hay khởi động máy.

Xiaomi không còn là thương hiệu điện thoại xa lạ với người dùng tại thị trường Việt Nam.Thiết kế hiện đại, sang trọng cùng với hiệu năng vượt trội, pin trâu. Đây đều là những yếu tố được Mifan đánh giá cao. Nhưng bất chấp những tính năng hiện đại ấy, như bao dòng smartphone khác máy vẫn gặp một số sự cố. Một trong những lỗi thường gặp là Xiaomi bị lỗi nút nguồn. Để hiểu rõ hơn về tình trạng này, bạn đừng vội bỏ qua bài viết của manhinhdienthoai nha!

Điện thoại Xiaomi lỗi nút nguồn

Tại sao Xiaomi bị lỗi nút nguồn?

Nút nguồn là một linh kiện vật lý trên phần cứng của điện thoại. Nó có chức năng khởi động cũng như tắt nguồn cho smartphone. Rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc điện thoại Xiaomi gặp lỗi nút nguồn. Dưới đây chính là các “thủ phạm” chủ yếu:

Thông thường, chỉ cần một lực vừa phải để nút nguồn có thể hoạt động. Tuy nhiên, nhiều người dùng lại nhấn quá mạnh nên làm cho Xiaomi bị kẹt nút nguồn.

➤ Nếu bạn không thường xuyên vệ sinh cụm phím nguồn, cũng như các phím cứng như tăng, giảm âm lượng. Bụi bẩn có thể bám vào khe hở của phím, từ đó làm cho Xiaomi bị liệt nút nguồn.

➤ Các yếu tố từ bên ngoài trong quá trình sử dụng như va chạm, rơi vỡ, ngấm nước. Đều có thể làm cho nút nguồn xiaomi bị hư. Làm cho Mifan không thể sử dụng nút nguồn trên xiaomi được.

Nguyên nhân Xiaomi bị lỗi nút nguồn

Xem thêm: Thủ thuật khắc phục lỗi điện thoại Xiaomi không vào được CH Play

Cách mở nguồn điện thoại xiaomi khi nút nguồn bị hư

Trong trường hợp điện thoại của bạn bị hư nút nguồn, người dùng không thể mở máy như cách thông thường lên được. Do đó, Admin sẽ hướng dẫn một vài cách sau đây để mở máy.

Sau khi điện thoại hết pin và tắt nguồn, bạn cắm sạc để điện thoại khởi động lại. Vào thời điểm này, Mifan có thể truy cập vào màn hình chính của Xiaomi. Sau khi vào được màn hình chính, bạn thao tác theo các bước sau:

➤ B1: Truy cập phần cài đặt trên màn hình điện thoại (biểu tượng bánh răng).

➤ B2: Nhấn chọn vào phần hiển thị.

➤ B3: Tại mục hệ thống, bạn mở công tắc chế độ “chạm màn hình 2 lần để đánh thức thiết bị”.

Với thao tác này, bạn đã có thể mở màn hình thiết bị bằng cách: chạm 2 lần vào màn hình khi điện thoại đang tắt.

Cách mở điện thoại khi máy hư nút nguồn

Để có thể tắt màn hình khi nút nguồn không hoạt động, bạn chỉ cần làm như sau:

➤ B1: Truy cập trung tâm tính năng nhanh (Quick setting) bằng cách vuốt màn hình từ trên xuống.

➤ B2: Trong giao diện tính năng nhanh này, nhấn chọn vào biểu tượng khóa màn hình là xong.

Cách tắt nguồn khi Xiaomi bị hư nút nguồn

Có thể bạn quan tâm: Bỏ túi ngay bí quyết xử lý lỗi điện thoại Xiaomi bị treo fastboot

Cách khắc phục Xiaomi bị lỗi nút nguồn hiệu quả

Để khắc phục tình trạng lỗi nút nguồn trên Xiaomi, bạn hãy thử các cách dưới đây. Lưu ý những cách này chỉ có thể dùng khi nút nguồn của bạn chỉ bị kẹt phím, hoặc phím không nhạy.

➤ Bạn có thể sử dụng tăm bông đầu nhỏ để vệ sinh khe nút nguồn. Loại bỏ những dị vật bám vào khe hở, để nút nguồn có thể hoạt động bình thường

➤ Bạn cũng có thể sử dụng bàn chải với đầu cọ nhỏ để vệ sinh nút nguồn. Trong quá trình vệ sinh, bạn cũng có thể nhấn nhẹ nút nguồn để bụi bẩn có thể dễ rơi ra hơn.

➤ Ngoài 2 phương pháp trên thì bạn cũng có thể sử dụng băng keo dính, để vệ sinh khe hở trên nút nguồn. Lực dính từ băng keo có thể dính các dị vật bám trong khe hở. Giúp cho nút nguồn của máy hoạt động bình thường trở lại.

➤ Trong trường hợp bạn đã thử tất cả những cách nêu trên, nhưng vẫn không thể khắc phục được. Mifan nên mang điện thoại của mình đên nơi sửa chữa uy tín để kiểm tra. Rất có thể phím nguồn của điện thoại Xiaomi mà bạn đang dùng đã bị hỏng và cần thay mới.

Cách khắc phục khi Xiaomi bị kẹt nút nguồn

Xiaomi bị lỗi nút nguồn là sự cố không ai mong muốn, nhưng rất nhiều người gặp phải. Mong rằng các thông tin này hữu ích cho Mifan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *