Xử lý như thế nào khi iphone 6 đốm màn hình

Hiện tượng màn hình đốm màn hình không còn xạ lạ gì vớ người dùng khi hầu hết dòng điện thoại nào cũng có nguy cơ gặp phải. Tuy vậy nhưng khi iphone 6 của bạn dính phải lỗi đốm màn hình, bạn cũng rất hoang mang và lo lắng tìm cách khắc phục. Tham khảo ngay bài viết để biết cách xử lý như thế nào khi iphone 6 đốm màn hình nhé.

Nguyên nhân khiến màn hình iphone 6 bị đốm
Nguyên nhân khiến màn hình iphone 6 bị đốm  

Nguyên nhân khiến màn hình iphone 6 bị đốm

  • Trong quá trình bạn sử dụng bất cẩn để điện thoại va đập, rơi mạnh, máy bị ngấm nước gây ảnh hưởng tới màn hình.
  • Nhiều trường hợp người dùng không vệ sinh máy thường xuyên, bụi bám đầy màn hình. Lúc này bạn lầm tưởng vết bẩn của bụi là vết đốm.
  • Việc tự sửa màn hình hoặc thay màn hình kém chất lượng cũng là nguyên nhân gây lỗi màn hình iPhone 6 bị đốm sáng.
  • Những ứng dụng bạn cài vào máy vô tình không tương thích với hệ điều hành của điện thoại hoặc xung khắc với các ứng dụng còn lại gây ra xung đột toàn hệ thống. Và chính điều này ảnh hưởng tới màn hình hiển thị.
Xử lý như thế nào khi iphone 6 đốm màn hình
Xử lý như thế nào khi iphone 6 đốm màn hình

Xử lý như thế nào khi iphone 6 đốm màn hình

  • Cách đơn giản nhất khi iphone 6 của bạn chỉ xuất hiện vết đốm nhỏ là lấy một cái vải mềm bọc vào đầu ngón tay sau đó vuốt mạnh xung quanh vết đốm cho đến khi các vết đốm đó biến mất.
  • Nếu vấn đề nằm ở xung đột phần mềm thì hãy khôi phục cài đặt gốc cho máy. Trước khi khôi phục cài đặt gốc thì bạn phải sao lưu toàn bộ dữ liệu để không bị mất các thông tin quan trọng. Thực hiện khôi phục cài đặt gốc cho iphone 6 theo các bước sau:

Bước 1: Trên điện thoại iPhone 6 các bạn nhấn về giao diện chính và chọn vào cài đặt để vào phần cài đặt chung.

Bước 2: Trong phần cài đặt chung này các bạn nhấn vào mục đặt lại và chọn Xóa tất cả nội dung và đặt lại.

Bước 3: Sau khi nhấn vào tính năng này xong iphone sẽ hiển thị Nhập mã khóa máy các bạn nhấn mật khẩu của mình và chọn vào Xóa iPhone là xong.

  • Nếu lỗi đốm màn hình do phần cứng gây ra thì việc tùy chỉnh thiết lập cài đặt sẽ không giúp iphone 6 của bạn thoát khỏi sự cố này. Do đó bạn nên làm chính là hãy mang thiết bị đến những thương hiệu bảo dưỡng chuyên nghiệp nhằm được thay màn hình iphone 6 tốt nhất.
Thay màn hình iphone 6 tốt nhất
Thay màn hình iphone 6 tốt nhất

=>>Để tránh gặp phải tình trạng này bạn nên sử dụng máy một cách cẩn thật nhất. Hạn chế để điện thoại rơi rớt hoặc chung với các vật cứng để va chạm với màn hình nhé.

Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *