Xử lý lỗi Samsung S9 Plus không kết nối được wifi

Sẽ ra sao nếu bỗng dưng lỗi Samsung S9 Plus không kết nối được Wifi xuất hiện trên dế yêu? Chắc chắn lúc này, bạn sẽ phải đối mặt với nhiều bất tiện lẫn khó chịu trong thời gian trải nghiệm chiếc smartphone của mình.

Khi sử dụng Samsung S9 Plus hay bất kỳ chiếc điện thoại nào khác. Wifi chắc chắn là một trong những kết nối quan trọng nhất trên máy. Bởi với kết nối này, bạn có thể thoải mái lướt web, mạng xã hội, nghe nhạc, chơi game hay xem phim trực tuyến. Cũng chính vì vậy mà khi Samsung S9 Plus không kết nối được Wifi. Người dùng cũng không thể tránh khỏi cảm giác ức chế khi sử dụng thiết bị.

=> Có thể bạn quan tâm: Lỗi Samsung S9 Plus không nhận SIM

samsung s9 plus khong ket noi duoc wifi

Nguyên nhân nào khiến Samsung S9 Plus không thể kết nối Wifi?

Hiện tượng không thể kết nối Wifi trên Samsung S9 Plus thường xảy ra bởi những yếu tố quen thuộc sau đây:

  • Chiếc S9 Plus của bạn đang cố gắng kết nối với một mạng Wifi bị lỗi. Khi đó, không chỉ S9 Plus mà những thiết bị khác khi kết nối với mạng Wifi này đều gặp vấn đề tương tự.
  • Bộ phận Wifi trên S9 Plus đã bị hư hỏng do nước, tác động mạnh hoặc do máy đã được sử dụng trong khoảng thời gian quá lâu. Đây cũng là một nguyên nhân phổ biến gây ra lỗi Wifi trên thiết bị.
  • Cài đặt mạng trên S9 Plus bị lỗi, phần mềm của máy bị xung đột. Đôi khi, những yếu tố này cũng là nguyên nhân khiến bạn gặp phải tình trạng chiếc điện thoại của mình không bắt được Wifi.

loi samsung s9 plus khong ket noi duoc wifi

Samsung S9 Plus không kết nối được Wifi, bạn nên làm thế nào?

Một khi smartphone không kết nối được với mạng Wifi, bạn sẽ phải đối mặt với nhiều rắc rối. Thế nhưng bạn cũng không nên cảm thấy quá lo lắng về sự cố này. Bởi với một vài giải pháp đơn giản sau đây, bạn vẫn có thể tự mình khắc phục lỗi tại nhà:

  • Thử reset Modem Wifi hoặc cố gắng kết nối với một mạng Wifi khác.
  • Bạn hãy tiến hành tắt bỏ Wifi trên S9 Plus, khởi động lại máy rồi mở lại kết nối Wifi. Mặt khác, bạn cũng nên thử bật rồi tắt chế độ máy bay trên điện thoại. Đây là 2 cách giúp kết nối Wifi được reset nhanh chóng.
  • Quên mạng Wifi đang kết nối bằng cách vào Cài đặt => Kết nối => Wifi. Tại đây, bạn chọn mạng Wifi đang kết nối => Nhấn Quên. Sau đó, bạn chọn lại mạng Wifi này và nhập đúng mật khẩu để tiến hành kết nối lại.
  • Bạn thay đổi DNS của mạng Wifi S9 Plus đang kết nối. Cách thực hiện cũng tương tự như trên, bạn vào Cài đặt => Kết nối => Wifi => Chọn mạng Wifi bạn đang kết nối. Sau đó, bạn chọn Nâng cao. Tại Cài đặt IP, bạn chọn Tĩnh, ở DNS 1 bạn chuyển thành 8.8.8.8 và DNS 2, bạn chuyển thành 8.8.4.4 là được.
  • Thử đưa những thiết lập mạng trên máy về trạng thái mặc định ban đầu bằng cách vào Cài đặt => Quản lý chung => Đặt lại => Khôi phục cài đặt mạng. Nếu không hiệu quả, bạn có thể chọn Khôi phục cài đặt gốc. Thế nhưng, bạn sẽ phải sao lưu dữ liệu cẩn thận trước khi lựa chọn thao tác này.

khac phuc samsung s9 plus khong ket noi duoc wifi

Bạn đã áp dụng tất cả những thủ thuật trên. Nhưng vẫn bị lỗi Samsung S9 Plus không kết nối được Wifi tiếp tục làm phiền? Trong trường hợp này, rất có thể bộ phận Wifi trên điện thoại đã bị hư hỏng. Vì vậy, bạn cần nhanh chóng đem S9 Plus đi sửa chữa. Để máy được kiểm tra và thay mới bộ phận bị hư (nếu có).

=> Xem thêm: Samsung S9 Plus bị treo máy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *