5 cách giúp lỗi Samsung S9 không nhận Wifi được khắc phục

Samsung S9 không nhận Wifi có thể biến bạn trở thành “người tối cổ” khi không thể cập nhật nhanh chóng thông tin trên mạng Internet. Đồng thời, bạn cũng gặp nhiều bất tiện khi trải nghiệm chiếc dế yêu của mình.

Nếu Samsung S9 không nhận Wifi, bạn sẽ gặp khó khăn trong việc sử dụng các tính năng trực tuyến. Từ nghe nhạc, xem phim, chơi game cho đến việc lướt mạng xã hội và tìm kiếm thông tin. Tất cả đều có nguy cơ bị ảnh hưởng và thậm chí là gián đoạn, nếu như máy vừa không thể kết nối Wifi, lại vừa không thể sử dụng mạng 3G/4G để thay thế. Do vậy lúc này, bạn cần áp dụng một vài thủ thuật dưới đây để sự cố nhanh chóng được khắc phục.

Có thể bạn quan tâm: Làm sao để khắc phục lỗi Samsung S9 đen màn hình?

samsung s9 khong nhan wifi

1. Kiểm tra Router Wifi

Khi Wifi mà Samsung S9 đang kết nối có quá nhiều người kết nối hoặc Router Wifi phải hoạt động liên tục trong thời gian, tình trạng quá tải có thể xảy ra. Lúc này, S9 cùng những thiết bị xung quanh đều gặp vấn đề khi kết nối với mạng Wifi.

Để khắc phục, bạn nên Reset Router Wifi bằng cách nhấn nút Nguồn. Sau đó, bạn mở Router lại là xong.

2. Khởi động lại máy

Khởi động lại điện thoại là thủ thuật thường được áp dụng trong nhiều tình huống khác nhau. Khi Samsung S9 không nhận Wifi, bạn cũng nên áp dụng thủ thuật đơn giản này.

Ngoài ra, bạn cũng có thể áp dụng cách bật/tắt chế độ máy bay khoảng 2 – 3 lần. Đây cũng là một cách “reset”, giúp việc kết nối mạng Wifi thêm ổn định.

3. Quên mạng Wifi đang kết nối

Để quên mạng Wifi đang kết nối trên Samsung S9, bạn chỉ cần vào Cài đặt => Kết nối => Wifi => Chọn và giữ mạng đang kết nối => Chọn Quên.

Sau đó, bạn hãy đăng nhập lại vào mạng Wifi này và nhớ nhập đúng mật khẩu nhé.

4. Đặt lại cài đặt mạng

Khi cài đặt mạng trên Samsung S9 bị thay đổi, khả năng kết nối Wifi của máy cũng có thể bị ảnh hưởng cao. Đối với trường hợp này, đặt lại cài đặt mạng cho máy là một giải pháp phù hợp.

Bạn chỉ cần vào Cài đặt => Quản lý chung => Đặt lại. Tại đây, bạn chọn Khôi phục lại cài đặt mạng là được. Sau khi áp dụng, cài đặt mạng trên S9 sẽ trở về trạng thái mặc định ban đầu, trong khi các dữ liệu trên máy vẫn được giữ nguyên.

5. Khôi phục cài đặt gốc

Nếu đặt lại cài đặt mạng không đem lại tác dụng, bạn nên thử khôi phục cài đặt gốc cho máy. Thủ thuật này sẽ xóa hết dữ liệu ở bộ nhớ thiết bị, nên bạn cần sao lưu những dữ liệu quan trọng trước khi tiến hành.

Tương tự như trên, bạn cũng vào Cài đặt => Quản lý chung => Đặt lại. Tại đây, bạn chọn Khôi phục cài đặt gốc rồi xác nhận Đặt lại là xong.

Cuối cùng, khi bạn không thể xử lý lỗi Samsung S9 không nhận Wifi tại nhà, có thể IC Wifi hoặc Ăng ten Wifi trên máy đã bị hư hỏng. Với trường hợp này, bạn cần đem máy đi sửa chữa để được kiểm tra và khắc phục lỗi một cách chuyên nghiệp.

=> Xem thêm: Giải pháp khắc phục lỗi Samsung S9 sọc màn hình hiệu quả?

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *