Làm sao để khắc phục lỗi Samsung S9 đen màn hình?

Samsung S9 đen màn hình là một lỗi hư hỏng vô cùng nghiêm trọng. Bởi một khi gặp phải sự cố này, bạn gần như không thể tiếp tục sử dụng chiếc dế yêu của mình được nữa.

Luôn có nhiều lỗi hư hỏng khác nhau “đe dọa” sự trải nghiệm tuyệt vời của bạn với Samsung S9. Trong đó, các lỗi liên quan về màn hình luôn có tỷ lệ xảy ra cao hơn cả. Và nếu như đen đủi gặp phải tình trạng Samsung S9 đen màn hình, bạn sẽ không thể tránh khỏi cảm giác khó chịu và ức chế. Bởi khi đó, việc sử dụng các tính năng trên máy, từ cơ bản đến cao cấp đều gặp nhiều khó khăn.

samsung s9 den man hinh

Samsung S9 đen màn hình, biểu hiện và nguyên nhân

Tình trạng đen màn hình trên Samsung S9 thường có biểu hiện quen thuộc sau đây:

  • Màn hình của máy chỉ có một màu tối đen. Các tính năng khác cũng không có dấu hiệu hoạt động. Máy bị mất nguồn hoàn toàn.
  • Samsung S9 chỉ bị đen màn hình. Máy vẫn có dấu hiệu lên nguồn và các tính năng khác vẫn có dấu hiệu hoạt động. Thậm chí S9 vẫn có thể đổ chuông khi có cuộc gọi hay tin nhắn đến.

Nguyên nhân khiến màn hình Samsung S9 bị đen thường là:

  • Màn hình của máy đã bị hư hỏng do những tác động vật lý không mong muốn từ bên ngoài như rơi rớt hay va đập mạnh.
  • IC nguồn, main,… của S9 đã bị hư hoặc pin của máy đã bị chai trong thời gian hoạt động. Do vậy, các chức năng trên điện thoại cũng bị ảnh hưởng theo.
  • Samsung S9 bị hết sạch pin mà bạn không hề hay biết. Khi đó, máy sẽ tự sập nguồn và màn hình cũng không thể hiển thị cho đến khi được sạc pin trở lại.
  • Trong một vài trường hợp, lỗi xung đột hệ thống hay phần mềm bị lỗi cũng có thể là nguyên nhân gây ra tình trạng này.

Ngoài ra, việc mua phải thiết bị lỗi hay từng thay màn hình kém chất lượng cũng thường dẫn đến sự cố Samsung S9 đen màn hình khó chịu.

loi samsung s9 den man hinh

Bạn cần làm gì khi Samsung S9 đen màn hình?

Màn hình Samsung S9 bị đen là sự cố khó khắc phục. Để xử lý tình trạng này, bạn chỉ có một vài lựa chọn sau đây:

  • Sạc pin cho Samsung S9 trong khoảng 20 phút rồi khởi động lại máy như bình thường. Bạn cần đảm bảo chỉ sử dụng bộ sạc chính hãng và bộ sạc này phải còn hoạt động tốt.
  • Nếu chiếc S9 của bạn mới được mua về mà đã gặp phải lỗi đen màn hình, bạn cần nhanh chóng đem máy tới trung tâm bảo hành của hãng để được hỗ trợ.

Cuối cùng, khi 2 giải pháp nêu trên không hề đem lại hiệu quả như mong muốn, bạn cần đem Samsung S9 tới một trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp. Tùy vào trường hợp hư hỏng mà sẽ có giải pháp khắc phục khác nhau cho bạn. Có thể bạn sẽ phải thay main, IC hoặc thay màn hình Samsung S9 full bộ cho máy. Vì vậy, bạn đừng quên gửi gắm chiếc dế yêu của mình cho một địa chỉ uy tín để biết chính xác lỗi hư hỏng và có được giải pháp xử lý tối ưu nhé.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *