6 cách khắc phục lỗi iPhone 7 Plus không vào được Wifi

iPhone 7 Plus không vào được Wifi đang khiến nhiều iFan gặp bất tiện trong việc sử dụng các tính năng cần đến Internet có trên máy. Từ đó, quá trình trải nghiệm, nhất là việc giải trí và tìm kiếm thông tin của họ cũng gặp rất nhiều khó khăn.

6 cách khắc phục lỗi iPhone 7 Plus không vào được Wifi hiệu quả

Khi iPhone 7 Plus không vào được Wifi, bạn vẫn có thể sử dụng tính năng 3G hay 4G trên dế yêu. Tuy nhiên, rõ ràng điều này vừa tốn kém mà đôi khi vẫn không thể đem lại tốc độ kết nối cao như mong muốn của bạn. Do vậy, bạn nên tìm cách khắc phục sự cố mình gặp phải để thoải mái trải nghiệm máy như ban đầu.

=> Có thể bạn quan tâm: Thủ thuật khắc phục iPhone 7 Plus bị lỗi màn hình

iphone 7 plus khong vao duoc wifi

Trong trường hợp này, những thủ thuật hữu ích sau để có thể giúp bạn giải quyết sự cố hiệu quả:

1. Bật/tắt chế độ máy bay nhiều lần

Ở chế độ máy bay, tất nhiên bạn không thể kết nối được Wifi cùng những mạng dữ liệu di động khác. Thế nhưng, bật rồi tắt chế độ này nhiều lần lại là một cách giúp tình trạng iPhone 7 Plus không vào được Wifi được khắc phục.

Bạn chỉ cần mở Trung tâm điều khiển (Control Center) và bật biểu tượng máy bay lên, để một lúc rồi tắt bỏ. Bạn nên thực hiện thao tác này khoảng 2-3 lần.

2. Quên mạng Wifi

Khi iPhone 7 Plus không kết nối được với bất kỳ mạng Wifi nào, quên mạng Wifi đôi khi lại đem tới tác dụng. Bạn hãy vào Cài đặt => Wifi => Chọn chữ “i” bên cạnh mạng Wifi mà máy đang kết nối. Tiếp theo, bạn chọn mục “Quên mạng này” là được.

Sau khi quên, bạn nhớ kết nối lại để xem lỗi đã được khôi phục chưa nhé.

loi iphone 7 plus khong vao duoc wifi

3. Thay đổi DNS

Đôi khi DNS của nhà cung cấp mạng bị lỗi cũng khiến iPhone 7 Plus bị ngắt kết nối với mạng Wifi này. Để xử lý, cách tốt nhất bạn nên áp dụng là thay đổi DNS mặc định sang DNS của hệ thống khác như Google chẳng hạn.

Tương tự như trên, bạn cũng vào Cài đặt => Wifi => Chọn chữ “i” bên cạnh mạng Wifi mà máy đang kết nối. Sau đó, bạn kéo xuống dưới, chọn phần DNS, đổi sang DNS của Google (8.8.8.8) rồi nhấn Lưu lại là xong.

4. Đặt lại cài đặt mạng

Reset cài đặt mạng trên iPhone 7 Plus cũng là một giải pháp hữu hiệu cho những vấn đề liên quan tới Wifi và mạng dữ liệu di động dữ liệu trên máy.

Với thủ thuật này, bạn chỉ cần vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại => Cài đặt mạng. Sau khi thực hiện, chỉ có cài đặt mạng trên iPhone 7 Plus được reset, các dữ liệu còn lại không hề bị ảnh hưởng.

khac phuc iphone 7 plus khong vao duoc wifi

5. Khôi phục cài đặt gốc

Lỗi iPhone 7 Plus không vào được Wifi có thể xuất phát từ tình trạng xung đột phần mềm. Để xử lý, khôi phục cài đặt gốc được coi là thủ thuật hữu ích mà bạn nên áp dụng.

Cách thực hiện của giải pháp này cũng tương tự như cách đặt lại cài đặt mạng nêu trên. Chỉ khác ở chỗ thay vì chọn “Đặt lại cài đặt mạng” thì bạn cần nhấn mục “Xóa tất cả nội dung và cài đặt”. Đồng thời, bạn cũng phải back up dữ liệu qua iTunes hoặc iCloud trước khi áp dụng thủ thuật.

6. Đem máy đi sửa chữa

Có nhiều trường hợp iPhone 7 Plus không vào được Wifi là do máy đã bị hư hỏng ở phần cứng, chẳng hạn như bị hư ở Anten hay IC Wifi. Nếu từng để máy bị va đập mạnh, bạn nên nghĩ tới nguyên nhân này đầu tiên.

Đây là trường hợp mà bạn không thể tự mình khắc phục tại nhà. Do vậy, bạn đừng quên đem máy tới một địa chỉ sửa chữa iPhone uy tín để được kiểm tra. Khi biết chính xác nguyên nhân gây ra lỗi, bạn cũng sẽ được tư vấn cách khắc phục lỗi tối ưu.

=> Xem thêm: Thủ thuật khắc phục iPhone 7 Plus bị đen màn hình

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *