Samsung S9 hao pin nhanh và giải pháp khắc phục tối ưu

Samsung S9 hao pin nhanh đang lấy đi sự trải nghiệm tuyệt vời của nhiều người dùng máy khác nhau. Bạn cũng đang bị sự cố này làm phiền? Đừng quên tham khảo bài viết sau để biết cách xử lý hiệu quả nhé.

Samsung S9 không có thời lượng pin quá ấn tượng mà chỉ được trang bị viên pin có dung lượng đủ dùng. Do vậy khi thời gian trôi đi, dung lượng pin này sẽ dần dần bị giảm sút, khiến bạn gặp phải tình trạng Samsung S9 hao pin nhanh khá phiền phức. Bởi nếu tình trạng này xảy ra, bạn sẽ phải sạc pin liên tục cho dế yêu mà thời gian sử dụng máy sẽ ngày càng bị rút ngắn hơn so với ban đầu.

samsung s9 hao pin nhanh

Nguyên nhân khiến Samsung S9 hao pin nhanh là gì?

Nếu chiếc Samsung S9 của bạn đang có dấu hiệu hao pin nhanh hơn bình thường, có thể bạn đã rơi vào một trong số các trường hợp dưới đây:

  • Pin của Samsung S9 đã bị chai sau một thời gian dài hoạt động. Hoặc pin, nguồn của máy bị hư hỏng bởi các tác động vật lý/hóa học không mong muốn từ bên ngoài.
  • Bạn thường xuyên tải về và sử dụng các ứng dụng gây hao pin. Các ứng dụng game đồ họa cao, mạng xã hội,… là những ví dụ thường gặp.
  • Bạn trải nghiệm đa nhiệm các tính năng. Bạn để nhiều tính năng không cần thiết hoạt động. Màn hình luôn để ở độ sáng cao, nhiều tiện ích, icon ứng dụng được đặt ở màn hình chính cũng có thể làm tiêu tốn một lượng pin lớn trên máy.
  • Các kết nối như 3G/4G, GPS, Bluetooth,… luôn được kích hoạt ở mọi lúc mọi nơi, ngay cả khi bạn không có nhu cầu sử dụng.
  • Bạn luôn sạc pin cho Samsung S9 bằng nguồn điện, bộ sạc không phù hợp. Bên cạnh đó, bạn còn có thói quen vừa sạc pin, vừa sử dụng các tính năng có trên máy. Thói quen này sẽ làm điện thoại nhanh nóng và nhanh hết pin.

loi samsung s9 hao pin nhanh

Bạn cần làm gì khi Samsung S9 hao pin nhanh?

Nếu muốn hạn chế tình trạng hao pin nhanh trên Samsung S9 hay đơn giản, nếu muốn kéo dài thời lượng pin cho chiếc điện thoại của mình thì bạn có thể áp dụng một số biện pháp khắc phục sau đây:

  • Chỉ tải về và sử dụng những ứng dụng thật sự cần thiết cho sự trải nghiệm của mình. Những ứng dụng không quan trọng nên được gỡ bỏ khỏi máy.
  • Không sử dụng máy quá lâu liên tục. Không nên thường xuyên trải nghiệm đa nhiệm các tính năng. Màn hình cần được đặt ở độ sáng phù hợp. Màn hình chính chỉ nên đặt các tiện ích và icon của một số ứng dụng được mở thường xuyên nhất. Nếu không cần thiết, bạn nên tắt bỏ tính năng Always On Display có trên máy.
  • Tắt bỏ các ứng dụng đang chạy ngầm có trên Samsung S9 cũng như các kết nối có trên máy khi bạn không còn nhu cầu sử dụng.
  • Khi sạc pin cho chiếc Samsung S9 của mình, bạn chỉ nên sử dụng bộ sạc chính hãng, chất lượng và nguồn điện ổn định. Đồng thời, bạn cũng cần tránh sử dụng các tính năng khác của máy trong quá trình sạc pin.

khac phuc samsung s9 hao pin nhanh

Nếu pin Samsung S9 đã có dấu hiệu bị chai hoặc các bộ phận khác có dấu hiệu bị hư hỏng, bạn cần nhanh chóng đem máy tới các trung tâm sửa chữa uy tín. Lúc này, tùy vào trường hợp cụ thể mà bạn sẽ được tư vấn cách khắc phục lỗi phù hợp nhất.

Chúc các bạn khắc phục lỗi Samsung S9 hao pin nhanh thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *