Giải pháp giúp lỗi Samsung S9 Plus không nhận SIM được khắc phục

Nếu gặp phải tình trạng Samsung S9 Plus không nhận SIM, bạn sẽ không thể nghe – gọi, nhắn tin và sử dụng tính năng mạng dữ liệu di động. Rõ ràng, điều này sẽ gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng cho quá trình trải nghiệm máy của bạn.

Samsung S9 Plus là một chiếc smartphone cao cấp với nhiều ưu điểm sáng giá và tính năng thời thượng. Dù vậy, người dùng đôi khi vẫn cảm thấy thất vọng về chiếc điện thoại xa xỉ này, nhất là khi máy gặp phải một vài lỗi hư hỏng cơ bản như Samsung S9 Plus không nhận SIM. Vậy bạn nên làm gì khi tình trạng này xảy ra?

Có thể bạn quan tâm: Nên làm gì khi mặt kính Samsung S9 Plus bị vỡ?

samsung s9 plus khong nhan sim

Nguyên nhân khiến Samsung S9 Plus không nhận SIM

Tình trạng không nhận SIM trên Samsung S9 Plus thường xảy ra bởi những nguyên nhân sau:

 • SIM bạn sử dụng cho máy đã bị hư hỏng. Bạn có thể lắp SIM khác vào máy hoặc lắp SIM này vào một thiết bị khác, để biết SIM đang sử dụng có bị hư hỏng hay không.
 • Khay SIM của S9 Plus bám nhiều bụi bẩn hoặc bị gãy, hư hỏng nên máy cũng không thể nhận được SIM.
 • SIM không được lắp ở vị trí chính xác. Trong quá trình sử dụng, có thể SIM trên máy đã bị lệch khỏi vị trí ban đầu, khiến lỗi không nhận SIM xuất hiện.
 • Cài đặt mạng trên S9 Plus từng bị thay đổi. Tuy nhiên, những thay đổi này lại không thật sự phù hợp, khiến khả năng kết nối mạng, bắt sóng hoặc kết nối SIM bị ảnh hưởng.
 • Phần mềm của S9 Plus bị xung đột do virus, ứng dụng không tương thích hoặc các chương trình độc hại. Đây cũng có thể là một nguyên nhân khiến máy không thể nhận SIM. Thậm chí, nhiều người còn cho biết họ gặp phải sự cố này sau khi update phần mềm cho máy.
 • S9 Plus từng bị rơi rớt, va đập, ngấm nước quá lâu hoặc phải tiếp xúc với môi trường ẩm ướt trong thời gian quá dài. Những tác động này sẽ gây ra những hư hỏng ở phần cứng và làm khả năng nhận SIM của máy bị ảnh hưởng theo.

loi samsung s9 plus khong nhan sim

Samsung S9 Plus không nhận SIM, bạn có thể làm gì để xử lý?

Nếu Samsung S9 Plus không nhận SIM, bạn vẫn có thể dùng Wifi thay cho mạng dữ liệu di động và dùng các ứng dụng mạng xã hội hiện đại để thay cho việc gọi điện hay nhắn tin thông thường. Thế nhưng, đây chỉ là một giải pháp mang tính chất tình thế. Bởi về lâu dài, bạn vẫn cần dùng SIM để phục vụ cho học tập, công việc cùng nhiều vấn đề khác.

Chính vì thế, nếu không may gặp phải sự cố này, bạn nên:

 • Kiểm tra lại SIM. Nếu SIM bị hư hỏng, bạn cần thay SIM mới cho máy.
 • Đảm bảo SIM đã được lắp đúng vị trí và khe SIM luôn được vệ sinh sạch sẽ.
 • Khởi động lại chiếc S9 Plus của mình. Đôi khi, thủ thuật đơn giản này sẽ phát huy tác dụng.
 • Khôi phục cài đặt mạng trên máy. Cách này chỉ giúp những thông số cài đặt mạng trên S9 Plus trở về mặc định mà không làm ảnh hưởng tới những dữ liệu khác.
 • Khôi phục cài đặt gốc cho Samsung S9 Plus. Nếu áp dụng thủ thuật này, bạn cần sao lưu dữ liệu trên bộ nhớ thiết bị trước khi tiến hành.

Cuối cùng, khi những biện pháp trên không đem lại hiệu quả đối với trường hợp Samsung S9 Plus không nhận SIM mà bạn gặp phải, bạn nên đem máy tới trung tâm bảo hành hoặc trung tâm sửa chữa điện thoại chuyên nghiệp. Tại đây, bạn sẽ được tư vấn cách xử lý tối ưu.

=> Xem thêm: Samsung S9 Plus sọc màn hình, nên làm gì để khắc phục?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *