Hướng dẫn cách hiển thị phần trăm pin trên iPhone

Bật hiển thị phần trăm pin trên iPhone giúp hiển thị dung lượng pin trên thanh trạng thái để bạn có thể dễ dàng kiểm soát được mức sử dụng của mình.

Là thiết bị cao cấp, iPhone cũng được trang bị tính năng giúp hiển thị phần trăm pin còn lại trên máy mà bạn không cần phải cài thêm phần mềm hay ứng dụng nào khác. Việc bật hiển thị phần trăm PIN trên iPhone sẽ giúp cho bạn biết được dung lượng PIN mình đã sử dụng là bao nhiêu và còn lại bao nhiêu dung lượng. Chức năng này còn hỗ trợ bạn biết được điện thoại của mình có bị hao PIN không. Dưới đây là cách bật hiển thị phần trăm pin trên iPhone đơn giản cho bạn.

Vì sao cần hiển thị phần trăm pin trên iPhone

Việc hiển thị phầm trăm pin giúp ước tính lượng pin sử dụng trên máy. Thường thì khi bạn sạc đầy 100% sử dụng sẽ lâu hết pin hơn, có thể sẽ dùng rất lâu mới xuống vài %pin. Nhưng nếu trong máy chỉ còn ít hơn 20% thời gian này sử dụng rất nhanh. Đây chính là con số ước tính cho bạn hiểu rõ mà cân nhắc sử dụng khi thiết bị của mình. Nếu nhận thấy pin chỉ còn dưới 20% thì bạn nên chuẩn bị sạc pin cho máy.

Hiển thị phần trăm pin trên iPhone
Hiển thị phần trăm pin trên iPhone

Bên cạnh đó, việc giảm phầm trăm pin của iPhone là rất bình thường. Đây cũng là đặc trưng của hầu hết các trình hiển thị % pin trên điện thoại nên bạn không cần lo lắng nó không phải lỗi do pin hay do máy gây ra. Pin điện thoại iPhone của bạn sử dụng lâu thường dễ có dấu hiệu giảm tuổi thọ khi nó đã sạc được quá nhiều lần thì pin cũng dễ sụt nhanh hơn.

Cách bật hiển thị phần trăm pin trên iPhone

Để bật tính năng này, bạn hãy thực hiện theo các thao tác như sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn vào “Cài Đặt”.

Bước 2: Tiếp đến, bạn chọn vào “Pin”.

Hiển thị phần trăm pin trên iPhone
Bật hiển thị phần trăm pin trên iPhone

Bước 3: Cuối cùng tại đây bạn chỉ cần bật “Phần trăm pin” là được.

Ngoài ra, bạn cũng có thể theo dõi quá trình mà đã sử dụng pin bằng cách nhấn vào mục “sử dụng pin ” phía trên để xem bảng thống kê các ứng dụng mà bạn đã sử dụng từ khi sạc đầy iPhone đến nay là ứng dụng nào đã sử dụng bao nhiêu phần trăm pin. Từ đó, bạn có thể tắt các ứng dụng không cần thiết mà tiêu tốn nhiều dung lượng để tiết kiệm pin cho điện thoại.

Cách hiển thị phần trăm pin trên iPhone đơn giản
Xem ứng dụng sử dụng pin

Trên đây, Manhinhdienthoai đã hướng dẫn cho bạn cách hiển thị phần trăm pin trên iPhone cực đơn giản. Mong sẽ là thông tin hữu ích cho bạn để trải nghiệm điện thoại được tốt hơn. Ngoài ra, bạn có thể xem thêm cách khôi phục danh bạ trên iPhone để lấy lại được danh bạ bị mất của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *