Hướng dẫn khắc phục iPhone X tự nhiên sập nguồn

iPhone X tự nhiên sập nguồn có thể phá hỏng những phút giây trải nghiệm dế yêu thoải mái của bạn. Vậy trong trường hợp này, đâu là thủ thuật bạn nên áp dụng?

Được mang trên mình kiểu dáng sang trọng, thiết kế thời thượng cùng những thông số kỹ thuật mạnh mẽ, iPhone X xứng đáng là chiếc smartphone được nhiều người săn đón. Thế nhưng, khi bỗng nhiên phải đối mặt với lỗi iPhone X tự nhiên sập nguồn, chắc chắn cảm giác tự hào của người dùng về iPhone X cũng không còn trọn vẹn như trước. Bởi lúc này, việc trải nghiệm máy của bạn sẽ gặp phải rất nhiều phiền phức khác nhau.

Có thể bạn quan tâm: iPhone X không nhận iTunes, đâu là cách khắc phục tối ưu?

iphone x tu nhien sap nguon

Biểu hiện và nguyên nhân của lỗi iPhone X tự nhiên sập nguồn

Biểu hiện

 • iPhone X đột ngột hết pin, sập nguồn và không thể mở lại.
 • iPhone X tự nhiên sập nguồn khi bạn đang trải nghiệm máy như bình thường. Sau đó, bạn vẫn có thể khởi động lại thiết bị.
 • iPhone X tự động sập nguồn rồi tự khởi động lại. Điều này lặp đi lặp lại nhiều lần trong thời gian bạn sử dụng chiếc smartphone cao cấp này. 

Nguyên nhân

 • Pin, IC nguồn của iPhone X đã bị hư hỏng. Đây là nguyên nhân phổ biến nhất gây ra tình trạng khó chịu này.
 • Phần mềm của iPhone X bị xung đột. Điều này thường xảy ra khi trên máy có mã độc hoặc có ứng dụng không tương thích nào đó được cài đặt.
 • Phiên bản iOS bạn đang sử dụng không phù hợp với iPhone X.
 • Bạn sử dụng bộ sạc bị hư hỏng hoặc không đúng chuẩn để sạc pin cho chiếc iPhone X của mình. Khi đó, iPhone X tự nhiên sập nguồn cũng là sự cố có thể xảy ra.

loi iphone x tu nhien sap nguon

iPhone X tự nhiên sập nguồn, bạn phải làm sao?

Để khắc phục lỗi tự nhiên sập nguồn trên iPhone X, bạn cần:

 • Thử khởi động lại iPhone X với thao tác: Nhấn 1 lần phím Tăng âm lượng, 1 lần phím Giảm âm lượng rồi nhấn giữ phím Nguồn. Cho đến khi logo quả táo hiện lên thì bạn thả tay ra.
 • Nếu máy có thể khởi động lại, bạn cần tiến hành kiểm tra lại các ứng dụng trên máy. Đồng thời, bạn cũng cần kiểm tra lại bộ sạc và có thể tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho máy, nếu như nghi ngờ lỗi phần mềm là nguyên nhân gây ra sự cố này.
 • Nếu việc khởi động lại không đem lại tác dụng, bạn cần kết nối iPhone X với iTunes rồi đưa máy về chế độ DFU. Sau đó, bạn chọn lệnh Back Up Now để sao lưu dữ liệu và chọn lệnh Restore iPhone để đưa máy về chế độ cài đặt gốc.
 • Trong trường hợp lỗi iPhone X tự nhiên sập nguồn xảy ra sau khi bạn cập nhật phần mềm cho máy, có thể bạn sẽ cần hạ cấp iOS cho chiếc dế yêu của mình.

Khi bạn đã áp dụng tất cả những thủ thuật nêu trên, nhưng tình trạng iPhone X tự nhiên sập nguồn vẫn không được cải thiện, bạn cần nhanh chóng đem máy đi đi sửa chữa. Lúc này, khả năng cao bạn sẽ phải thay pin hoặc IC nguồn cho máy, tùy thuộc vào từng trường hợp hư hỏng.

=> Xem thêm: iPhone X bị vỡ mặt kính sau, bạn phải làm thế nào?

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *