iPhone X không nhận iTunes, đâu là cách khắc phục tối ưu?

iPhone X không nhận iTunes sẽ đem tới cho quá trình trải nghiệm máy của bạn khá nhiều rắc rối. Vậy bạn cần làm những gì để tình trạng này được khắc phục một cách nhanh chóng?

iPhone X hiện đang là một trong những thiết bị hot nhất của nhà Táo, cho dù đây không phải thiết bị mới nhất của Apple. Điều này chứng tỏ sức hút mạnh mẽ của iPhone X – phiên bản iPhone kỷ niệm 10 năm được cải tiến và nâng cấp ở nhiều yếu tố. Dù vậy, không phải lúc nào quá trình trải nghiệm của bạn với iPhone X cũng được diễn ra trọn vẹn. Bởi chiếc smartphone này đôi khi vẫn khiến người dùng cảm thấy ức chế bởi những sự cố hư hỏng. Chẳng hạn như lỗi iPhone X không nhận iTunes thường gặp. Để xử lý sự cố, có thể bạn sẽ cần đến một vài thủ thuật sau đây.

Có thể bạn quan tâm: Thủ thuật đơn giản giúp iPhone X không nhận Wifi được xử lý

iphone x khong nhan itunes

Cập nhật iTunes và khởi động lại iPhone X

Bản cập nhật iTunes có thể ảnh hưởng tới khả năng kết nối của iPhone X với máy tính. Đây chính là lý do bạn nên thường xuyên kiểm tra và đảm bảo update phiên bản mới nhất của iTunes.

Để làm điều này, bạn chỉ cần mở iTunes lên, chọn Trợ giúp => Kiểm tra bản cập nhật để được Apple gợi ý nâng cấp phiên bản iTunes mới nhất (nếu có).

Bên cạnh việc cập nhật iTunes, bạn cũng nên khởi động lại iPhone X. Bạn chỉ cần nhấn 1 lần phím Tăng âm lượng, 1 lần phím Giảm âm lượng rồi nhấn giữ phím Nguồn cho đến khi logo Apple hiện lên là được.

Xem lại việc cấp quyền trên iPhone X

Để bảo vệ thiết bị và hạn chế tối đa tình trạng dữ liệu của người dùng bị truy cập trái phép qua máy tính, Apple đã cung cấp tính năng cảnh báo độ tin cậy của máy tính mỗi khi kết nối iPhone với một chiếc máy tính nào đó lần đầu. Cụ thể lúc này, trên chiếc iPhone X của bạn sẽ hiển thị thông báo “Tin cậy máy tính này không” (Trust this computer?). Nếu bạn lỡ tay nhấn chọn Không tin cậy (Don’t trust), bạn sẽ không thể kết nối với iTunes có trên chiếc máy tính này và thông báo cũng không bao giờ xuất hiện thêm lần nữa.

Nếu muốn khắc phục, bạn cần vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại => Đặt lại vị trí và quyền riêng tư trên chiếc iPhone X của mình là được. Sau đó, khi kết nối với máy tính, thông báo trên sẽ xuất hiện lần nữa. Lúc này, bạn nhớ chọn Tin cậy (Trust) nhé.

Khi 2 biện pháp trên không đem lại tác dụng, có thể bạn sẽ cần chạy lại phần mềm cho iPhone X hoặc cài lại Drivers của Apple trên máy tính. Đây đều là những thủ thuật khá phức tạp. Do vậy, bạn nên đem máy tới các trung tâm sửa chữa điện thoại chuyên nghiệp để được hỗ trợ. Hy vọng bạn sớm khắc phục lỗi iPhone X không nhận iTunes thành công!

=> Xem thêm: Chia sẻ cách khắc phục iPhone X liệt cảm ứng từ A đến Z

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *