Mẹo xử lý lỗi iPhone 7 không bật được 3G hiệu quả

iPhone 7 không bật được 3G sẽ khiến người dùng mất đi một phương thức truy cập mạng trên dế yêu. Và đây cũng là tình trạng làm nhiều iFan cảm thấy vô cùng ức chế, nhất là những ai thường xuyên dùng 3G để sử dụng các tính năng trực tuyến.

Mạng dữ liệu di động (3G/4G) là tính năng quan trọng trên smartphone. Với tính năng này, bạn có thể dễ dàng truy cập mạng để đọc báo, nghe nhạc, xem phim, lướt mạng xã hội và sử dụng nhiều tính năng online khác. Vì thế, khi iPhone 7 không bật được 3G, việc trải nghiệm dế yêu của các iFan cũng phải đối mặt với nhiều bất tiện.

iPhone 7 không bật được 3G

=> Xem thêm: Mẹo khắc phục lỗi iPhone 7 không nghe được loa ngoài

Để không bị tình trạng này làm phiền quá lâu, bạn có thể tham khảo một vài giải pháp đơn giản sau đây:

Đảm bảo SIM trên máy đã đăng ký 3G thành công

Để sử dụng 3G trên iPhone 7 hay bất kỳ chiếc smartphone nào khác, SIM của bạn phải còn tiền trong tài khoản chính. Tuy nhiên, việc sử dụng 3G bằng tiền trong tài khoản thường khá tốn kém, nên các thuê bao thường đăng ký các gói cước 3G từ nhà mạng để tiết kiệm chi phí.

Đảm bảo SIM trên máy đã đăng ký 3G thành công

Do đó, bạn cần đảm bảo SIM trên iPhone 7 đã đăng ký và có thể sử dụng mạng 3G. Ở một số gói cước, khi dùng hết số Data được cung cấp, bạn sẽ bị ngừng kết nối. Bạn nên kiểm tra lại những vấn đề này hoặc gọi đến tổng đài của nhà mạng để được hỗ trợ cụ thể.

Đảm bảo 3G trên máy đã được bật đúng cách

Cách thực hiện vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần vào Cài đặt => Di động. Sau đó, bạn bật Dữ liệu di động và truy cập vào mục Tùy chọn Dữ liệu di động. Tại đây, bạn bật thêm mục Chuyển vùng Dữ liệu. Lúc này, nếu kết nối Wifi đang được bật, bạn cần tắt bỏ Wifi để xem iPhone 7 đã có thể bật được 3G hay chưa.

=> Xem thêm: Làm gì khi iPhone 7 Plus gọi không nghe được

Bật – Tắt chế độ máy bay và Khởi động lại máy

Bật rồi tắt chế độ máy bay là một mẹo giúp reset các kết nối trên smartphone vô cùng hữu ích. Khi iPhone 7 bỗng dưng không bật được 3G, bạn hãy thử bật chế độ máy bay trên thiết bị rồi tắt bỏ. Thực hiện thao tác khoảng 2 – 3 lần liên tiếp.

Bật - Tắt chế độ máy bay iphone 7

Nếu không có tác dụng, bạn hãy tiến hành khởi động lại chiếc iPhone 7 của mình. Đây là thủ thuật quen thuộc, có cách thực hiện đơn giản, nhưng đôi khi lại mang đến hiệu quả bạn không ngờ tới.

Đặt lại cài đặt mạng trên iPhone 7

Đặt lại cài đặt mạng trên iPhone 7

Đây cũng là một giải pháp có cách thực hiện dễ dàng mà bạn nên áp dụng khi iPhone 7 không được 3G. Bạn chỉ cần vào ứng dụng Cài đặt, tìm đến mục Cài đặt chung. Tại mục này, bạn lần lượt chọn Đặt lại => Đặt lại cài đặt mạng.

Thủ thuật này không làm ảnh hưởng tới các cài đặt khác và những dữ liệu có trên chiếc iPhone 7 của bạn.

iPhone 7 không bật được 3G là sự cố bạn đang phải đối mặt? Với những gợi ý ở trên, hy vọng bạn có thể tự mình xử lý tình trạng này. Nếu không, bạn hãy đem máy tới các trung tâm bảo hành hoặc sửa chữa điện thoại để được hỗ trợ nhé!

=> Xem thêm: Làm gì khi iPhone 7 không nhận jack chuyển tai nghe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *