Khắc phục lỗi iPhone 7 Plus không xoay được màn hình

iPhone 7 Plus không xoay được màn hình sẽ gây ra cảm giác ức chế cho một vài iFan. Nếu bạn cũng nằm trong số này, bạn nên tham khảo những thông tin được đề cập sau đây để biết cách khắc phục lỗi hiệu quả.

Xoay màn hình là tính năng cơ bản được trang bị trên mọi smartphone hiện nay. Với tính năng xoay màn hình, bạn có thể chuyển chiếc dế yêu của mình qua chiều ngang để dễ dàng xem phim, chơi game hay đọc báo, đọc truyện. Đồng thời, khi cần sử dụng máy theo chiều dọc thông thường, bạn cũng có thể xoay lại màn hình nhanh chóng chỉ với một thao tác. Vì vậy, khi lỗi iPhone 7 Plus không xoay được màn hình xuất hiện, nhiều tín đồ nhà Táo cũng không thể tránh khỏi cảm giác khó chịu.

iPhone 7 Plus không xoay được màn hình

=> Xem thêm: iPhone 7 Plus không kết nối được tai nghe Bluetooth

Để tình trạng này không làm phiền mình quá lâu, bạn nên áp dụng một vài giải pháp sau:

Tắt tính năng “Tắt xoay màn hình”

Nếu tính năng “Tắt xoay màn hình” đang được kích hoạt trên iPhone 7 Plus, bạn sẽ không thể xoay màn hình của máy. Trong thời gian sử dụng, nhiều người vô tình kích hoạt chế độ này mà không hề hay biết. Do đó, bạn nên mở Trung tâm điều khiển trên thiết bị của mình và để ý đến biểu tượng ổ khóa với một đường tròn bao quanh. Nếu biểu tượng này đang sáng lên, chứng tỏ “Tắt xoay màn hình” đang được kích hoạt. Bạn cần chạm vào biểu tượng để tắt bỏ tính năng này. 

Tắt tính năng “Tắt xoay màn hình” iphone 7 plus

Sau khi áp dụng các bước đơn giản kể trên, thông thường lỗi iPhone 7 Plus không xoay được màn hình cũng được xử lý thành công.

=> Xem thêm: Mẹo khắc phục lỗi iPhone 7 Plus không bật được định vị

Khởi động lại iPhone 7 Plus

Nếu thủ thuật đầu tiên không đem tới tác dụng, bạn nên thử khởi động lại chiếc iPhone 7 Plus của mình. Đây là cách “chữa cháy” quen thuộc và luôn được các tín đồ công nghệ áp dụng khi chiếc smartphone của mình gặp phải một lỗi hư hỏng nào đó.

Khởi động lại iPhone 7 Plus

Để reset iPhone 7 Plus, bạn chỉ cần nhấn phím Nguồn, vuốt thông báo xuất hiện trên màn hình sang bên phải để tắt máy, và giữ tiếp phím Nguồn để khởi động lại.

Nếu iPhone 7 Plus của bạn có dấu hiệu bị đơ, bạn có thể bấm đồng thời nút Nguồn + Giảm âm lượng cho đến khi logo của hãng hiện lên. Với cách này, máy cũng được reset nhanh chóng.

Đặt lại iPhone 7 Plus

Một thủ thuật quen thuộc khác bạn có thể áp dụng khi iPhone 7 Plus không xoay được màn hình là đặt lại máy. Thủ thuật này đơn giản, hiệu quả cao và không làm ảnh hưởng tới các dữ liệu trên máy.

Đặt lại iPhone 7 Plus

Với thủ thuật này, bạn vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại. Sau đó, bạn chọn Đặt lại tất cả cài đặt là được.

=> Xem thêm: iPhone 7 Plus không có âm thanh khi chơi game

Gửi iPhone 7 Plus cho trung tâm bảo hành/sửa chữa

Tất nhiên khi những giải pháp trên không đem lại hiệu quả, bạn sẽ cần đến sự hỗ trợ  của những người có chuyên môn và tay nghề. Do vậy, tùy theo trường hợp cụ thể, bạn nên đem máy đi bảo hành hoặc sửa chữa. Bạn chú ý chỉ nên tìm đến các địa chỉ uy tín, để máy được kiểm tra chính xác lỗi hư hỏng và từ đó, lỗi iPhone 7 Plus không xoay được màn hình cũng được xử lý nhanh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *