iPhone chụp hình không lưu được, nên làm gì khắc phục?

iPhone chụp hình không lưu được chắc chắn sẽ đem tới cho bạn nhiều phiền toái. Nếu muốn xử lý tình trạng này nhanh chóng, bạn có thể tham khảo những thông tin hữu ích sau đây.

Khả năng chụp ảnh đẹp và tự nhiên của iPhone là điều không phải bàn cãi. Thế nhưng, chức năng này trên máy lại dễ gặp phải nhiều sự cố khác nhau, khiến người dùng không thể thoải mái trải nghiệm. Một trong số đó là tình trạng iPhone chụp hình không lưu được, khiến bạn không thể lưu giữ những bức ảnh lung linh đã chụp.

iPhone chụp hình không lưu được

=> Xem thêm:  Thủ thuật khắc phục lỗi không bật được camera iPhone

iPhone chụp hình không lưu được, nguyên nhân tại sao?

Sự cố không lưu được ảnh trên iPhone thường xuất phát từ những cài đặt, lỗi phần mềm, bộ nhớ trên máy, chứ ít khi do những vấn đề liên quan tới phần cứng gây ra. Cụ thể, nguyên nhân của tình trạng này thường là:

  •  Bộ nhớ của iPhone đã đầy nên không còn không gian để lưu trữ hình ảnh. Lúc này, không chỉ ảnh chụp mà ngay cả ảnh được tải về từ các ứng dụng, trang web cũng thường không thể lưu trữ.
  •  Ngày giờ trên iPhone không chính xác. Đây cũng là một lý do khiến iPhone không lưu được hình.
  •  Phiên bản iOS trên chiếc iPhone của bạn đã lỗi thời hoặc quá trình update lên phiên bản iOS mới đã bị lỗi.
  •  Trên máy có các chương trình độc hại hoặc có những ứng dụng không tương thích với nhau, gây ra hiện tượng xung đột phần mềm. Khi đó, nhiều hoạt động trên máy đều có khả năng bị ảnh hưởng, kể cả việc lưu ảnh chụp từ camera.

Sự cố không lưu được ảnh trên iPhone

=> Xem thêm:  Cách tắt âm camera iphone X đơn giản

iPhone chụp hình không lưu được, bạn phải làm sao?

Khi hiện tượng iPhone chụp hình không lưu được xuất hiện, bạn cần áp dụng một vài thủ thuật khắc phục lỗi sau đây:

  •  Kiểm tra dung lượng bộ nhớ còn trống trên máy. Bạn vào Cài đặt => Cài đặt chung => Dung lượng & Sử dụng iCloud. Tại đây, bạn cần quan tâm đến thông số Đã sử dụng Khả dụng. Nếu bộ nhớ trên máy đã đầy hoặc còn khả dụng quá ít, bạn nên gỡ cài đặt các ứng dụng không cần thiết hoặc chuyển bớt dữ liệu qua các công cụ lưu trữ đám mây.
  •  Kiểm tra ngày giờ trên iPhone đã chính xác hay chưa. Tốt nhất, bạn nên để máy tự động cập nhật ngày giờ bằng cách vào Cài đặt => Cài đặt chung => Ngày & Giờ. Sau đó, bạn kích hoạt mục Đặt tự động là được.
  •  Khởi động lại iPhone. Cập nhật phiên bản iOS mới nhất (nếu như phiên bản này đã được phát hành).
  •  Kết nối iPhone với iTunes để tiến hành restore máy. Đây là thủ thuật thường  đem lại hiệu quả khi sự cố xuất phát từ những vấn đề liên quan tới phần mềm. Trước khi restore máy, bạn đừng quên sao lưu các dữ liệu quan trọng trên máy bằng lệnh Back Up Now trên iTunes.

Bạn đã áp dụng tất cả những thủ thuật nêu trên, nhưng vẫn chưa thể khắc phục tình trạng iPhone chụp hình không lưu được? Nếu vậy, giải pháp cuối cùng dành cho bạn là đem máy đi sửa chữa, để được các kỹ thuật viên tiến hành kiểm tra và tư vấn cách xử lý tối ưu.

=> Xem thêm:  Khắc phục lỗi camera iPhone không lấy nét được

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *