Thủ thuật khắc phục lỗi không bật được camera iPhone

Bạn không bật được camera iPhone nên cũng không thể sử dụng chức năng chụp ảnh và quay video trên máy? Đây là một sự cố phổ biến mà bạn không phải là người duy nhất gặp phải.

Camera iPhone chụp hình không quá ảo diệu. Thế nhưng, dòng smartphone cao cấp này lại được đánh giá cao về độ sắc nét, chân thực cũng như màu và chất ảnh. Vì vậy, camera cũng là một yếu tố tạo nên sức hút mạnh mẽ cho dòng máy nhà Apple.

Tuy nhiên trong thời gian sử dụng iPhone, bạn có thể gặp phải nhiều sự cố liên quan tới camera của iPhone. Một trong số những sự cố nghiêm trọng nhất phải kể đến lỗi không bật được camera iPhone vô cùng phiền phức.

lỗi không bật được camera iPhone

=> Xem thêm: Giải pháp khôi phục ảnh đã xóa trên iPhone

Tại sao bạn không bật được camera iPhone?

Nhiều iFan gặp phải tình trạng không mở được camera trên chiếc iPhone của mình. Mỗi khi mở ứng dụng này, máy thường thông báo lỗi hoặc giao diện chỉ có một màu tối đen.

Nguyên nhân gây ra sự cố không quá xa lạ với các tín đồ nhà Táo. Cụ thể, tình trạng này thường xuất phát từ những yếu tố sau:

  •  Phần mềm của iPhone bị xung đột, làm ảnh hưởng tới hoạt động của camera. Tình trạng này có thể xuất hiện bởi những ứng dụng không tương thích có trên máy hoặc do virus, mã độc.
  •  Ứng dụng camera trên iPhone đã vô hiệu hóa mà người dùng không hề hay biết.
  •  Hệ điều hành iOS bị lỗi trong quá trình update. Đây cũng là một hiện tượng thường gặp.
  •  iPhone bị hư hỏng ở camera hoặc ở những bộ phận liên quan tới camera (mainboard, chân nối camera với bo mạch chủ,…). Tình trạng thường xảy ra sau khi bạn để iPhone phải chịu những tác động không mong muốn từ bên ngoài như rơi, va đập, ngấm nước,…

Tại sao bạn không bật được camera iPhone?

=> Xem thêm: Cách bật, tắt đèn flash khi chụp ảnh trên iPhone 7

Thủ thuật khắc phục lỗi không bật được camera iPhone

Với sự cố khó chịu này, bạn có thể tiến hành xử lý bằng những thủ thuật quen thuộc sau đây:

  •  Kiểm tra xem ứng dụng camera trên iPhone có bị vô hiệu hóa hay không. Bạn chỉ cần vào Cài đặt => Cài đặt chung => Giới hạn. Nếu ứng dụng Camera đang bị vô hiệu hóa, bạn chỉ cần kích hoạt lại là được.
  •  Khởi động lại iPhone bằng phím cứng. Tùy thuộc vào từng dòng máy mà sẽ có cách Hard Restart khác nhau. Chẳng hạn như dùng tổ hợp phím Nguồn + Home (đối với các dòng từ iPhone 6 trở về trước), Nguồn + Giảm âm lượng (iPhone 7/7 Plus), nhấn 1 lần nút Tăng âm lượng, 1 lần nút Giảm âm lượng và nhấn giữ phím Nguồn (đối với các dòng từ iPhone 8 trở về sau).
  •  Thiết lập lại các cài đặt trên iPhone bằng cách vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại => Đặt lại tất cả các cài đặt. Nếu cách này không có tác dụng, bạn có thể chọn Xóa tất cả nội dung và cài đặt hoặc tiến hành Restore iPhone. Bạn lưu ý trước khi áp dụng, bạn cần back up dữ liệu trên máy qua iTunes hoặc iCloud.

Nếu không thể khắc phục lỗi không bật được camera iPhone tại nhà, khả năng cao chiếc dế yêu của bạn đã gặp phải những vấn đề ở phần cứng. Vì vậy, bạn cần nhanh chóng đem máy tới các trung tâm sửa chữa iPhone uy tín để kiểm tra và xử lý những hư hỏng trên máy. Có thể bạn sẽ phải sử dụng đến dịch vụ thay camera iPhone để sự cố này được khắc phục hoàn toàn.

=> Xem thêm: Khắc phục lỗi camera iPhone không lấy nét được

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *