iPhone X bể mặt kính, bạn có phải thay màn hình nguyên bộ?

iPhone X bể mặt kính là tình trạng xuất hiện ngày càng phổ biến. Khi không may gặp phải tình trạng này, nhiều người lại nghĩ đến việc thay màn hình nguyên bộ cho máy đầu tiên. Vậy có phải lúc nào bạn cũng cần thay màn hình iPhone X hay không?

So với iPhone 8 Plus, dù iPhone X được thiết kế với nhiều đột phá mạnh mẽ. Ngoài một số cải tiến về cấu hình bên trong và thiết kế bên ngoài, iPhone X còn được nâng cấp về khả năng chịu lực cũng như khả năng chống xước của màn hình. Dù vậy, nếu bạn chủ quan trong thời gian trải nghiệm chiếc iPhone X, bạn vẫn có thể gặp phải tình trạng iPhone X bể mặt kính. Đây là sự cố thường xảy ra sau khi máy phải chịu những lực tác động quá mạnh như rơi rớt, va đập vào bề mặt cứng hay bị vật nặng đè nén lên.

iphone x be mat kinh

Bạn có cần thay màn hình full bộ khi iPhone X bể mặt kính không?

Đối với tình trạng mặt kính iPhone X bị bể, thay màn hình cho máy full bộ cũng là một giải pháp khắc phục sự cố. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng cần tới dịch vụ này. Bởi ở một vài trường hợp, bạn chỉ cần thay mặt kính bên ngoài cho máy thôi là được. Trong đó, dịch vụ thay mặt kính iPhone X bao giờ cũng có chi phí rẻ hơn thay màn hình full bộ nhiều lần.

Cách phân biệt 2 trường hợp dễ gây nhầm lẫn này như sau:

Thay mặt kính iPhone X

  • Mặt kính bị rạn nứt, trầy xước hoặc bể hoàn toàn. Điều này khiến vẻ đẹp sang trọng của máy biến mất. Song song đó, việc trải nghiệm máy của bạn cũng bị ảnh hưởng theo.
  • Tuy nhiên, việc mặt kính bị bể không làm ảnh hưởng tới các chức năng bên trong. Lúc này, cảm ứng và màn hình hiển thị vẫn có thể hoạt động bình thường như trước kia.

=> Với trường hợp này, bạn chỉ cần thay mặt kính bên ngoài cho iPhone X với chi phí không quá cao.

loi iphone x be mat kinh

Thay màn hình iPhone X

  • Cảm ứng hoạt động chập chờn, có khi không tiếp nhận và phản hồi thao tác của người dùng.
  • Cảm ứng nhảy loạn lung tung, khiến bạn không thể thực hiện thao tác chuẩn xác. Nếu nghiêm trọng, iPhone X có thể bị liệt cảm ứng hoàn toàn, khiến bạn không thể sử dụng các tính năng có trên máy.
  • iPhone X bị nhiễu màn hình. Màn hình xuất hiện gợn sóng, mất điểm ảnh, bị sọc, đốm, tối đen một phần hoặc tối đen toàn bộ.
  • Màn hình của máy bị ố vàng, ám màu, mờ bất thường, chảy mực, loang màu, hiển thị tông màu không chính xác.

=> Với những dấu hiệu trên, bạn thường phải thay màn hình iPhone X nguyên bộ với chi phí khá đắt đỏ.

Tùy vào từng mức độ hư hỏng mà sẽ có cách khắc phục khác nhau cho sự cố iPhone X bể mặt kính của bạn. Do vậy tốt nhất, bạn vẫn nên đem chiếc iPhone X của mình tới các địa chỉ uy tín để được kiểm tra và khắc phục kịp thời.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *