Samsung A8 2018 bị treo logo, làm sao để xử lý tại nhà?

Trong thời gian sử dụng Samsung A8 2018, bạn có thể đen đủi gặp phải lỗi Samsung A8 2018 bị treo logo. Lúc này, mọi thao tác của bạn trên máy đều không được phản hồi và bạn cũng không thể tiếp tục trải nghiệm máy được nữa.

Samsung A8 2018 là thiết bị nằm trong phân khúc cận cao cấp. Được mệnh danh là phiên bản thu nhỏ của siêu phẩm Samsung Note 8, chiếc smartphone này cũng được kế thừa nhiều ưu điểm sáng giá. Dù vậy, nhiều người đã nhanh chóng cảm thấy thất vọng về Samsung A8 2018, khi bỗng dưng gặp phải những sự cố khó chịu trên máy. Chẳng hạn như lỗi Samsung A8 2018 bị treo logo quen thuộc.

Có thể bạn quan tâm: Khắc phục lỗi Samsung A8 2018 không nhận SIM

samsung a8 2018 bi treo logo

Samsung A8 2018 bị treo logo, đâu là nguyên nhân?

Treo logo là trường hợp xảy ra phổ biến trên mọi smartphone, không riêng gì Samsung A8 2018. Nguyên nhân của tình trạng này thường là:

  • Máy bị quá tải khi phải xử lý nhiều tác vụ. Khi bạn mở các ứng dụng quá nặng, sử dụng đa nhiệm nhiều tính năng hay khiến bộ nhớ trong bị đầy, hiện tượng treo logo sẽ có nguy cơ cao xuất hiện.
  • Phần mềm của Samsung A8 2018 bị xung đột. Có thể trên máy tồn tại các ứng dụng không phù hợp với nhau hoặc máy đã từng được up ROM sai cách. Ngoài ra, việc bất cẩn để máy bị nhiễm mã độc cũng là một nguyên nhân gây ra sự cố.
  • Bạn sạc pin cho Samsung A8 2018 bằng bộ sạc không thật sự phù hợp. Đây là nguyên nhân gây ra nhiều sự cố khác nhau. Treo logo là một trong số đó.

loi samsung a8 2018 bi treo logo

Làm sao để xử lý lỗi Samsung A8 2018 bị treo logo tại nhà

Samsung A8 2018 bị treo logo chắc chắn sẽ gây ra cho bạn nhiều cảm giác khó chịu. Để khắc phục tại nhà, bạn có thể áp dụng 1 trong 2 cách đơn giản sau đây:

Cách 1: Restart Samsung A8 2018

Để Restart (khởi động lại) Samsung A8 2018, bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím Nguồn + Giảm âm lượng. Sau khoảng 10 giây, máy rung lên thì bạn thả tay ra.

Khi máy khởi động lại thành công, bạn nên tiến hành gỡ cài đặt những ứng dụng nặng không cần thiết, tắt bỏ các ứng dụng chạy ngầm hoặc tiến hành khôi phục cài đặt gốc (trước khi khôi phục, bạn cần sao lưu các dữ liệu cần thiết). Ngoài ra, bạn cần thay đổi thói quen sử dụng điện thoại của mình để hạn chế tình trạng này lặp lại.

khac phuc samsung a8 2018 bi treo logo

Cách 2: Hard Reset Samsung A8 2018

Nếu bạn không thể khởi động lại Samsung A8 2018, Hard Reset là một thủ thuật bạn nên áp dụng. Bạn chú ý sau khi Hard Reset, mọi dữ liệu trên điện thoại đều bị xóa sạch. Do đó, bạn cần cân nhắc thật kỹ trước khi tiến hành:

  • Bạn tắt nguồn điện thoại. Tiếp đến, bạn nhấn nút Tăng âm lượng rồi nhấn phím Nguồn. Khi logo Samsung hiện lên thì bạn thả tay khỏi nút Nguồn nhưng vẫn giữ nút Tăng âm lượng. Khi máy vào chế độ Recovery thì bạn thả tay còn lại.
  • Bạn lần lượt chọn Wipe data/Factory Reset => Wipe cache partition => Reboot system now.

Khi 2 cách trên không giúp bạn khắc phục lỗi Samsung A8 2018 bị treo logo, bạn nên đem điện thoại tới một trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp. Tại đây, bạn sẽ được tư vấn cách khắc phục sự cố tối ưu.

=> Xem thêm: Hướng dẫn khắc phục Samsung A8 2018 không lên màn hình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *