Thủ thuật đơn giản giúp iPhone X không nhận Wifi được xử lý

iPhone X không nhận Wifi khiến việc trải nghiệm nhiều tính năng trên máy của người dùng bị cản trở. Để khắc phục, một vài thủ thuật được gợi ý sau đây có thể sẽ là những gì bạn cần đến.

Bạn đang gặp phải tình trạng iPhone X không nhận Wifi, dù các thiết bị khác vẫn kết nối với mạng Wifi này bình thường? Nếu vậy, bạn sẽ gặp khó khăn trong việc lướt web, chơi game online hay nghe nhạc, xem phim hàng ngày. Đây rõ ràng là điều không iFan nào mong muốn.

=> Có thể bạn quan tâm: Chia sẻ cách khắc phục iPhone X liệt cảm ứng từ A đến Z

iphone x khong nhan wifi

Nguyên nhân khiến iPhone X không nhận Wifi là gì?

Tình trạng không nhận Wifi trên iPhone X do nhiều yếu tố khác nhau gây ra. Dưới đây là một vài nguyên nhân thường gặp:

 • DNS của nhà cung cấp mạng Wifi bạn sử dụng có vấn đề. Điều này tất nhiên sẽ gây ảnh hưởng tới khả năng bắt Wifi của máy.
 • Phần mềm của máy bị lỗi hoặc cài đặt mạng trên iPhone X đã bị thay đổi không phù hợp.
 • IC Wifi, Anten Wifi trên máy bị hư hỏng, khiến máy không thể dò và kết nối với những mạng Wifi xung quanh.

loi iphone x khong nhan wifi

iPhone X không nhận Wifi, bạn phải làm sao để khắc phục?

Để sự khó chịu khi iPhone X không nhận Wifi chấm dứt, bạn nên áp dụng một vài biện pháp sau:

 • Bạn nên bật rồi tắt bỏ chế độ máy bay trên iPhone X nhiều lần. Nếu không có tác dụng, bạn nên thử khởi động lại máy.
 • Thay đổi DNS của mạng Wifi đang kết nối trên iPhone X. Cách thực hiện rất đơn giản, bạn vào Cài đặt => Wifi => Chọn chữ “i” bên cạnh mạng Wifi đang kết nối => Kéo xuống phần DNS. Tại đây, bạn đổi DNS mặc định sang DNS của hệ thống khác, thường là Google (8.8.8.8) rồi nhấn Lưu lại là xong.
 • Quên mạng Wifi đang kết nối. Cách thực hiện giống như trên, nhưng thay vì chọn DNS bạn chọn Quên mạng này. Sau đó, bạn hãy kết nối lại với Wifi xem sao nhé.
 • Đặt cài đặt mạng trên iPhone X. Đây là thủ thuật đơn giản, hiệu quả và không làm ảnh hưởng tới các dữ liệu có trên điện thoại. Bạn chỉ cần vào ứng dụng Cài đặt quen thuộc, chọn mục Cài đặt chung. Tiếp đến, bạn chọn Đặt lại => Đặt lại cài đặt mạng là được.
 • Nếu những cách trên không đem lại tác dụng, bạn hãy thử đưa iPhone X về chế độ cài đặt gốc. Đây là thủ thuật sẽ phát huy tác dụng, khi lỗi không nhận Wifi trên máy liên quan tới những vấn đề phần mềm. Tuy nhiên, thủ thuật này sẽ xóa sạch dữ liệu có trên máy, nên bạn cần cân nhắc kỹ trước khi tiến hành.

khac phuc iphone x khong nhan wifi

Cách thực hiện back up dữ liệu như sau:

 • Back up dữ liệu qua iTunes hoặc iCloud.
 • Tương tự như trên, bạn cũng vào Cài đặt => Cài đặt chung.
 • Tiếp theo, bạn chọn Đặt lại => Xóa tất cả nội dung và cài đặt.
 • Nhập mật khẩu (nếu có) rồi chờ máy tự khôi phục lại.

Bạn không thể khắc phục sự cố tại nhà, dù đã áp dụng đủ thủ thuật khác nhau? Nếu vậy, có thể chiếc iPhone X của bạn đã gặp phải sự cố liên quan tới phần cứng, chẳng hạn như IC hoặc Anten Wifi. Với trường hợp này, bạn đừng quên đem máy đi sửa chữa ở một trung tâm uy tín để tình trạng iPhone X không nhận Wifi được xử lý kịp thời nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *