iPhone XS Max loạn cảm ứng, thủ thuật nào giúp bạn khắc phục?

iPhone XS Max loạn cảm ứng là một sự cố không ai muốn gặp phải. Tuy nhiên, nhiều iFan vẫn đang phải đối mặt với sự cố khó chịu này mà không biết phải làm sao để khắc phục.

Dù là chiếc smartphone hiện đại đến đâu, cảm ứng vẫn là một chức năng cơ bản và cần thiết nhất của iPhone XS Max. Do vậy, mọi lỗi hư hỏng liên quan tới chức năng này đều làm người dùng máy cảm thấy vô cùng phiền phức. Đây cũng là một lý do khiến những ai đang gặp phải tình trạng iPhone XS Max loạn cảm ứng đều mong muốn giải quyết tình trạng này càng nhanh càng tốt.

iphone xs max loan cam ung

iPhone XS Max loạn cảm ứng, nguyên nhân do đâu?

Khi cảm ứng iPhone XS Max bị loạn, bạn thường không thể thực hiện các thao tác chuẩn xác như mong muốn của mình. Có nhiều trường hợp dù bạn chưa thực hiện thao tác, máy đã tự phản hồi khiến bạn gặp nhiều tình huống khó chịu.

Nguyên nhân gây ra tình trạng này thường là do:

  • Bạn thực hiện thao tác khi tay hoặc màn hình của máy đang trong trạng thái bị ướt, chưa được làm khô hoàn toàn.
  • Bạn bảo vệ màn hình iPhone XS Max bằng miếng dán cường lực không phù hợp hoặc phụ kiện này đã bị hư hỏng sau một thời gian dài trải nghiệm. Khi đó, khả năng phản hồi của máy cũng bị cản trở.
  • Bạn sử dụng bộ sạc không đúng chuẩn để sạc pin cho iPhone XS Max. Nếu cảm ứng của máy bị loạn trong quá trình sạc pin, bạn hãy nghĩ tới nguyên nhân này đầu tiên.
  • Phần mềm của máy bị xung đột. iPhone XS Max bị quá tải do phải hoạt động hết công suất thường xuyên. Khi đó, chức năng cảm ứng của máy thường bị ảnh hưởng và lỗi iPhone XS Max loạn cảm ứng cũng rất dễ xảy ra.
  • Bộ phận cảm ứng trên iPhone XS Max đã bị hư hỏng. Nguyên nhân là do rơi rớt hoặc những tác động mạnh mà máy phải chịu trong thời gian hoạt động.

loi iphone xs max loan cam ung

iPhone XS Max loạn cảm ứng, khắc phục thế nào?

Với tình trạng cảm ứng iPhone XS Max bị loạn, bạn có thể áp dụng một vài giải pháp sau đây để khắc phục lỗi:

  • Lau khô màn hình của XS Max trước khi thực hiện thao tác. Đồng thời, bạn cũng cần đảm bảo tay mình luôn sạch và khô ráo khi chạm vào màn hình của máy.
  • Kiểm tra và gỡ bỏ, thay mới miếng dán bảo vệ màn hình, nếu như bạn nghi ngờ đây chính là nguyên nhân gây ra lỗi.
  • Luôn sạc pin cho iPhone XS Max bằng bộ sạc chính hãng và chất lượng của Apple.
  • Sử dụng máy với mức độ phù hợp, tránh làm máy rơi vào tình trạng quá tải thường xuyên. Nếu nghi ngờ iPhone XS Max bị xung đột phần mềm, bạn có thể đưa máy về chế độ cài đặt gốc bằng cách Restore qua iTunes. Trước khi áp dụng, bạn nên sao lưu dữ liệu có trên máy một cách cẩn thận.

Khi những biện pháp trên không đem lại tác dụng, khả năng cao bạn sẽ phải thay màn hình iPhone XS Max cho máy ở một địa chỉ uy tín. Lúc này, bạn nên đem máy đi sửa chữa tại các trung tâm chuyên nghiệp để lỗi iPhone XS Max loạn cảm ứng sớm được khắc phục thành công nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *