Thủ thuật khắc phục samsung a5 2017 hao pin nhanh

Khi sử dụng smartphone bạn sẽ không thể tránh khỏi tình trạng máy bị hao pin. Và dòng Samsung A5 2017 cũng không ngoại lệ. Vậy cách khắc phục Samsung A5 2017 hao pin nhanh như thế nào? Tất cả sẽ được chia sẻ trong bài viết này nhé.

Khắc phục Samsung A5 2017 hao pin nhanh
Khắc phục Samsung A5 2017 hao pin nhanh  

Nguyên nhân khiến Samsung A5 2017 hao pin nhanh

Trước khi đi đến giải pháp, cách khắc phục thì mình sẽ điểm qua những nguyên nhân Samsung A5 2017 sụt pin như thủy điện xả lũ.

1.Hình nền điện thoại sáng màu và rực rỡ quá

Bạn nên để màn hình điện thoại của mình tối mầu sẽ là chọn lựa sáng suốt hơn. Màn hình có màu càng trắng thì năng lượng cần để duy trì hoạt động càng cao, ngược lại màu càng tối thì năng lượng cần để sử dụng càng ít đi và ít tiêu tốn năng lượng hơn.
Đây là một trong những nguyên nhân dẫn đến Samsung A5 2017 hao pin nhanh mà ít ai để ý.

2. Những ứng dụng ngốn pin

Đây là một điều khá hiển nhiên và chắc chúng ta đều biết đến. Có một số loại ứng dụng gây hao pin hơn bình thường rất nhiều. Chúng phần lớn là các dịch vụ kết nối, liên lạc hoặc đi kèm một chương trình luôn chạy ngầm để theo dõi và hiển thị thông báo.
Việc đơn giản là nếu như bạn không cần dùng tới ứng dụng đó nữa thì hãy tiễn nhanh nó lên đường để trả lại nguồn tài nguyên pin ít ỏi cho chiếc smartphone của bạn. Hãy truy cập vào Pin trong Cài đặt để xem những ứng dụng ngốn pin trên máy bạn.

Samsung Galaxy A5 2017 màu gold
Samsung Galaxy A5 2017 màu gold

3. Dùng tới khi cạn sạch pin mới sạc lại

Thực tế thì điều này vẫn đang gây tranh cãi. Trong khi một số người cho rằng nên dùng từ 100% xuống dưới 10% mới nên sạc, một số khác lại khẳng định với các công nghệ pin hiện nay thì tốt nhất nên giữ dung lượng pin ở một mức nhất định.

Tuy nhiên, điều này lại không mang tính thực tiễn lắm vì không phải ai cũng có thể kè kè ổ điện bên cạnh mà sạc máy. Nếu bạn có thời gian để theo dõi mức pin là điều tốt, nhưng nếu không có thì cũng không cần quá “ám ảnh” làm gì cả.

Nhưng có một điều chắc chắn rằng việc vừa sạc pin vừa sử dụng là dễ gây hao pin nhanh.

Còn rất nhiều những nguyên nhân khác cũng làm Samsung A5 2017 hao pin nhanh. Tuy nhiên trên đây là những nguyên nhân cơ bản và đễ gặp phải của rất nhiều người.

=> Có thể bạn quan tâm: Giải pháp khắc phục tình trạng Samsung A5 đơ màn hình

Mặt sau Samsung A5 2017
Mặt sau Samsung A5 2017

Thủ thuật khắc phục samsung a5 2017 hao pin nhanh

1. Tắt các kết nối, ứng dụng khi không cần thiết

Các kết nối như 3G, Wifi hoạt động liên tục dẫn đến tình trạng hao pin hơn, bạn hãy tắt đi khi không sử dụng nữa. Việc tắt những kết nối này chỉ mất khoảng 3 giây nên các bạn nhớ nhé.
Các ứng dụng chưa được tắt hẳn đi vẫn còn chạy ngầm trên điện thoại dẫn đến thiết bị vẫn hoạt động liên tục với cường độ cao gây nóng máy và nhanh hết pin.

2. Giảm độ sáng màn hình

Có nhiều người luôn để độ sáng màn hình ở mức cao nhất. Điều này khiến Samsung A5 2017 hao pin nhanh vì độ sáng càng cao máy dễ bị nóng.
Ban ngày hay ở ngoài trời thì bạn có thể giảm độ ánh sáng bạn vừa đủ thấy là được rồi. Còn về ban đêm ánh sáng yếu thì bạn có thể điều chỉnh chúng sáng hơn tùy theo thị lực của bạn.

3. Giữ điện thoại ở mức độ vừa phải

Nên hạn chế sự thay đổi nhiệt độ bất thường trong môi trường khi sử dụng. Nên giữ điện thoại ở nhiệt độ vừa phải phù hợp với nhiệt độ trong phòng, những nơi có không gian mát mẻ dễ chịu. Nên tắt máy khi đi vào các nơi có nhiệt độ cao hay quá nóng.

Đập hộp Samsung A5 2017
Đập hộp Samsung A5 2017

Trên đây là một số cách khắc phục Samsung A5 2017 hao pin nhanh hiện nay. Bạn có thể tham khảo bài viết nay và biết cách sử dụng hợp lý thiết bị của mình sao cho ngăn ngừa quá trình tiêu hao pin nhé. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Thủ thuật khắc phục Samsung A5 sọc màn hình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *