Thủ thuật khắc phục Oppo R7s không lên màn hình

Oppo R7s không lên màn hình là một sự cố nghiêm trọng. Nếu bạn là một trong những người xui xẻo bị sự cố này làm phiền, bạn sẽ có nguy cơ không thể sử dụng chiếc smartphone của mình được nữa.

Với mức giá bán ra không hề rẻ, Oppo R7s cũng nhận được sự kỳ vọng cao từ phía các tín đồ công nghệ. Trong thời gian đầu trải nghiệm, chiếc điện thoại này có thể đáp ứng kỳ vọng của một bộ phận không nhỏ người dùng. Thế nhưng sau một thời gian, nhiều lỗi hư hỏng khác nhau sẽ lần lượt xuất hiện trên Oppo R7s, khiến bạn không còn thoải mái trải nghiệm máy như trước kia. Thậm chí nếu gặp phải các lỗi nghiêm trọng, chiếc dế yêu của bạn còn không thể hoạt động. Oppo R7s không lên màn hình là một sự cố có thể gây ra hậu quả như vậy.

Có thể bạn quan tâm: Oppo R7s vỡ màn hình, nên làm gì để khắc phục?

oppo r7s khong len man hinh

Bạn đang gặp phải trường hợp Oppo R7s không lên màn hình nào?

Mỗi trường hợp Oppo R7s không lên màn hình lại do những nguyên nhân khác nhau gây ra. Chính vì vậy, cách khắc phục cho từng trường hợp này cũng không có sự khác biệt nhất định. Đây là lý do bạn cần xác định trường hợp mình gặp phải để tìm ra giải pháp xử lý phù hợp.

Oppo R7s không lên màn hình thường được chia thành 2 trường hợp chính. Đó là:

Màn hình không lên nhưng các chức năng khác vẫn còn hoạt động

  • Dấu hiệu: Oppo R7s không thể hiển thị màn hình. Dù vậy, máy vẫn có hiệu mở được nguồn, một số chức năng khác vẫn còn hoạt động. Khi bạn thử gọi điện cho Oppo R7s, máy vẫn có thể đổ chuông như bình thường.
  • Nguyên nhân: Màn hình của máy bị hư hỏng là nguyên nhân chính gây ra tình trạng này. Có thể chiếc điện thoại của bạn đã bị ngấm nước hoặc bị tác động quá mạnh (rơi rớt, chèn ép, tì đè,…) trước đó.
  • Cách khắc phục: Bạn cần thay màn hình Oppo R7s full bộ với chất lượng tốt cho chiếc dế yêu của mình.

loi oppo r7s khong len man hinh

Màn hình không lên và máy cũng không thể lên nguồn

  • Dấu hiệu: Màn hình Oppo R7s không thể hiển thị. Chiếc điện thoại của bạn không thể lên nguồn. Những chức năng khác trên máy cũng không thể hoạt động.
  • Nguyên nhân: Có nhiều nguyên nhân khác nhau có thể gây ra trường hợp này. Thường gặp nhất là do máy hết pin, pin của máy bị chai, IC nguồn hoặc main của máy đã bị hư hỏng. Yếu tố gây ra những hư hỏng này cũng tương tự như với trường hợp màn hình của máy bị lỗi.
  • Cách khắc phục: Bạn cần đem máy đi kiểm tra ở các trung tâm chuyên nghiệp. Sau khi kiểm tra và biết được chính xác lỗi hư hỏng, bạn cũng được tư vấn cách khắc phục lỗi tối ưu cho trường hợp của mình. Thông thường, bạn sẽ phải thay pin, main hoặc IC nguồn cho Oppo R7s.

Dù rơi vào trường hợp nào trong 2 trường hợp kể trên, bạn cũng cần đem máy đến một trung tâm sửa chữa uy tín và chất lượng. Bởi đây chính là yếu tố quyết định sự cố Oppo R7s không lên màn hình bạn gặp phải có được khắc phục chính xác và nhanh chóng hay không.

Xem thêm: Bạn cần làm những gì khi Oppo R7s bể mặt kính?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *