Làm gì để tự khắc phục Samsung A20 đốm màn hình

Samsung A20 đốm màn hình chưa bao giờ là một tình trạng dễ chịu đối với người dùng. Vì vậy khi thấy có vết đốm xuất hiện trên màn hình của máy, mọi người đều có xu hướng tìm cách khắc phục ngay lập tức.

Dù chỉ là một chiếc smartphone giá rẻ, Samsung A20 vẫn được trang bị màn hình Super Amoled vô cực với kích thước lên tới 6.4 inch. Điều này giúp người dùng thoải mái thao tác và có được những phút giây trải nghiệm những tính năng giải trí tuyệt vời. Thế nhưng, một số người dùng lại đang phải đối mặt với lỗi Samsung A20 đốm màn hình. Đây là một sự cố làm ảnh hưởng tới khả năng hiển thị của Samsung A20. Đồng thời, vẻ đẹp thẩm mỹ bên ngoài của máy cũng không còn được như trước.

Có thể bạn quan tâm: Đâu là giải pháp phù hợp khi Samsung A20 bể mặt kính?

samsung a20 dom man hinh

Biểu hiện và nguyên nhân của lỗi Samsung A20 đốm màn hình

Biểu hiện của lỗi Samsung A20 đốm màn hình

  • Màn hình của Samsung A20 xuất hiện những vết đốm màu, đốm đen hoặc đốm trắng.
  • Những vết đốm có kích thước và xuất hiện với số lượng khác nhau, tùy thuộc vào từng trường hợp hư hỏng.
  • Những vết đốm này tồn tại một cách cố định trên màn hình. Bạn có thể dùng khăn mềm vệ sinh sạch sẽ màn hình của máy hoặc thử khởi động lại chiếc dế yêu của mình. Tuy nhiên, các vết đốm sẽ không hề mất đi.

loi samsung a20 dom man hinh

Nguyên nhân Samsung A20 đốm màn hình

Các vết đốm đen hoặc đốm màu thường xuất hiện do các điểm hiển thị trên màn hình đã bị “chết”. Trong khi đó, đốm sáng thường do màn hình bị phản quang gây ra. Trên thực tế, tình trạng này thường xuất phát bởi các yếu tố sau:

  • Màn hình của Samsung A20 thường xuyên bị chèn ép bởi thói quen để máy trong túi chật của người dùng. Màn hình của máy bị đè cấn bởi vật nặng hoặc do chính người dùng bất cẩn ngồi hoặc nằm lên. Khi đó, những hư hỏng trên màn hình, chẳng hạn như sự xuất hiện của những vết đốm xảy ra cũng là điều dễ hiểu.
  • Samsung A20 bị rơi rớt, bị vật sắc nhọn đâm vào hoặc bị va chạm mạnh với bề mặt cứng. Đây là trường hợp mà nhiều người dùng gặp phải nhất.
  • Màn hình của Samsung A20 từng được thay mới, bởi máy từng bị hư hỏng ở màn hình cảm ứng. Khi sử dụng một dịch vụ với linh kiện kém chất lượng, màn hình mới có thể sẽ bị đốm ngay sau đó.

khac phuc samsung a20 dom man hinh

Samsung A20 đốm màn hình, bạn có thể xử lý tại nhà được không?

Bạn gần như không thể khắc phục lỗi đốm màn hình trên Samsung A20. Mọi người thường truyền tai nhau cách tì miết màn hình bằng 1 ngón tay quấn vải để làm phân tán vết đốm. Tuy nhiên, cách này vừa tốn nhiều thời gian, vừa không đem lại hiệu quả như ý.

Nếu vết đốm còn nhỏ và chưa ảnh hưởng nhiều tới quá trình trải nghiệm máy của bạn, bạn vẫn có thể tiếp tục sử dụng máy. Tuy nhiên, nếu bạn luôn cảm thấy khó chịu với những vết đốm trên màn hình Samsung A20, bạn nên thay màn hình mới cho máy. Bởi đối với sự cố Samsung A20 đốm màn hình, thay màn hình Samsung A20 nguyên bộ chất lượng chính là giải pháp hiệu quả nhất mà bạn nên áp dụng.

=> Xem thêm: Thủ thuật khắc phục tình trạng Samsung A20 chết cảm ứng

Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *