Thủ thuật khắc phục lỗi Samsung A30 đơ màn hình

Samsung A30 đơ màn hình là tình trạng mà hầu như người dùng nào cũng từng gặp phải. Nếu xuất hiện thường xuyên, chắc chắn tình trạng này sẽ khiến bạn không thể cảm thấy thoải mái khi trải nghiệm các tính năng có trên chiếc dế yêu của mình.

Samsung A30 được nhiều người lựa chọn bởi giá rẻ, thiết kế đẹp, hiệu năng tương đối so với những chiếc smartphone trong cùng phân khúc. Thế nhưng, nếu sử dụng máy với cường độ cao trong thời gian dài hoặc trải nghiệm máy với những thói quen không tốt, bạn có thể sẽ gặp phải tình trạng Samsung A30 đơ màn hình khó chịu và phiền phức.

Có thể bạn quan tâm: Giải pháp khắc phục Samsung A30 không lên màn hình

samsung a30 do man hinh

Để khắc phục, bạn sẽ cần đến một vài giải pháp đơn giản nhưng hữu hiệu sau đây:

Khởi động lại máy

Để khởi động lại Samsung A30, bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím Nguồn + Giảm âm lượng cùng lúc. Đây là thủ thuật nhanh chóng mà bạn nên áp dụng đầu tiên khi màn hình của máy bị đơ. Bởi khởi động lại sẽ giúp RAM tạm thời được giải phóng và từ đó, hoạt động của máy cũng thêm ổn định.

Giảm tải áp lực hoạt động

Samsung A30 bị đơ màn hình thường do áp lực sử dụng cao từ phía người dùng. Khi phải xử lý nhiều tác vụ đồng thời cùng lúc, việc không phản hồi kịp dẫn tới tình trạng đơ màn hình là điều rất dễ xảy ra.

Với trường hợp quen thuộc này, bạn cần:

  • Không tải về máy các ứng dụng quá nặng so với cấu hình của Samsung A30. Không trải nghiệm các ứng dụng nặng quá lâu và không sử dụng đồng thời nhiều ứng dụng cùng một lúc.
  • Tắt bỏ các ứng dụng chạy ngầm trên Samsung A30. Bạn có thể nhấn nút đa nhiệm bên cạnh nút Home ảo rồi chọn “Đóng tất cả”. Đồng thời, bạn cũng có thể vào mục Ứng dụng trong Cài đặt. Sau đó, bạn chọn ứng dụng ít sử dụng và nhấn Tắt là được.
  • Xóa bớt các ứng dụng không thật sự quan trọng cùng những dữ liệu thừa, tập tin rác. Ngoài ra, bạn cũng nên thường xuyên xóa bỏ bộ nhớ đệm của các ứng dụng.

loi samsung a30 do man hinh

Kiểm tra phụ kiện

Sử dụng bộ sạc kém chất lượng sẽ làm hoạt động của Samsung A30 bị ảnh hưởng. Do vậy, khi máy bị đơ màn hình, bạn cũng nên kiểm tra lại bộ sạc và đảm bảo đây là phụ kiện chất lượng, phù hợp với máy.

Tương tự như vậy, bạn cũng chỉ nên dùng bộ dán cường lực phù hợp với chiếc Samsung A30 của mình.

Khôi phục cài đặt gốc

Trong thời gian hoạt động, chiếc Samsung A30 của bạn có thể bị xung đột phần mềm. Đây là nguyên nhân của nhiều sự cố quen thuộc và đơ màn hình cũng có thể nằm trong số này.

Để khắc phục xung đột phần mềm, khôi phục cài đặt gốc là một giải pháp hữu hiệu. Tuy nhiên, bạn chỉ nên áp dụng giải pháp này khi những dữ liệu quan trọng trên bộ nhớ thiết bị đã được sao lưu.

Sửa chữa hư hỏng ở phần cứng

Khi không thể xử lý hiện tượng Samsung A30 đơ màn hình tại nhà, bạn nên đưa máy đi sửa chữa. Nếu nguyên nhân gây ra sự cố là do màn hình bị hư hỏng, bạn sẽ cần thay màn hình Samsung A30 nguyên bộ cho máy.

=> Xem thêm: Samsung A30 chết cảm ứng, nên làm gì để khắc phục?

Chúc bạn sớm khắc phục sự cố thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *