Làm gì khi gặp phải tình trạng Samsung S9 bể mặt kính

Samsung S9 bể mặt kính có thể ngăn cản bạn sử dụng các tính năng thời thượng có trên máy. Vì vậy, bạn cần tìm cách khắc phục sự cố này càng nhanh càng tốt, nếu như không muốn chiếc dế yêu của mình bị hư hỏng nghiêm trọng hơn.

Samsung S9 vốn là phiên bản nâng cấp của Samsung S8. Từ đó, các tín đồ công nghệ cũng đặt nhiều kỳ vọng vào chiếc điện thoại này, không chỉ về tính năng, thiết kế mà còn về độ bền của thiết bị. Thế nhưng trong quá trình hoạt động, nếu phải chịu các lực tác động lớn, những va đập mạnh từ bên ngoài, chiếc Samsung S9 của bạn vẫn có nguy cơ bị bể mặt kính. Và thực tế đã cho thấy, Samsung S9 bể mặt kính vốn là một trong những sự cố phổ biến nhất mà người dùng máy thường hay gặp phải.

samsung s9 be mat kinh

Bạn cần làm gì khi Samsung S9 bể mặt kính?

Là một thiết bị cao cấp với tấm kính cường lực chắc chắn ở bên ngoài, Samsung S9 có khả năng chịu lực hơn hẳn so với một vài thiết bị khác. Vì vậy, nếu bạn sử dụng máy một cách cẩn thận, tình trạng bể mặt kính, vỡ màn hình sẽ rất ít khi xảy ra.

Tuy nhiên, đôi khi bạn vẫn không thể tránh khỏi một vài sơ ý, chủ quan không đáng có trong thời gian trải nghiệm chiếc Samsung S9 của mình và khiến mặt kính của máy bị bể. Lúc này, thay vì cảm thấy hoang mang hay lo lắng, bạn nên tìm hiểu cách khắc phục sự cố thông qua những thông tin hữu ích sau:

Trường hợp 1: Mặt kính Samsung S9 bị bể, cảm ứng và màn hình vẫn hoạt động bình thường

Nếu rơi vào trường hợp này thì chứng tỏ bạn vẫn còn khá may mắn. Bởi đây là trường hợp mà hư hỏng vẫn chưa thật sự nghiêm trọng và để khắc phục, bạn cũng không cần bỏ ra quá nhiều chi phí.

Khi mặt kính S9 bị bể nhưng cảm ứng vẫn phản hồi trơn tru, chuẩn xác và đồng thời, màn hình trong vẫn hiển thị sắc nét, chuẩn màu thì bạn chỉ cần thay mặt kính S9 bên ngoài cho máy. Chi phí của dịch vụ này khoảng ở mức trên 1 triệu đồng.

loi samsung s9 be mat kinh

Trường hợp 2: Mặt kính S9 bị bể, cảm ứng hoặc màn hình trong bị lỗi

Tương tự như nhiều dòng điện thoại Samsung khác, S9 cũng được trang bị màn hình với cấu tạo quen thuộc: mặt kính riêng, cảm ứng đi liền màn hình hiển thị.  Do vậy, chỉ cần 1 trong 2 bộ phận cảm ứng hoặc màn hình hiển thị có vấn đề, bạn sẽ đều phải thay màn hình Samsung S9 nguyên bộ cho máy.

Những dấu hiệu đặc trưng của trường hợp này bao gồm:

  • Màn hình S9 xuất hiện sọc. Có thể là sọc nhiễu, sọc ngang dọc với nhiều màu sắc khác nhau.
  • Màn hình S9 bị đốm đen, đốm sáng. Nghiêm trọng hơn là bị loang mực, chảy màu hoặc hiển thị màu kém tự nhiên, không chính xác.
  • S9 bị tối đen 1 phần màn hình hoặc toàn bộ màn hình, khiến người dùng không thể tiếp tục sử dụng máy.
  • Cảm ứng của Samsung S9 bị liệt, đơ, loạn, bấm lúc được lúc không, phản hồi không ổn định. Khi đó, việc thực hiện các thao tác trên máy sẽ gặp rất nhiều khó khăn.

Hiện nay, chi phí thay màn hình Samsung S9 khá cao, khoảng trên 4 triệu đồng.

khac phuc samsung s9 be mat kinh

Để tránh rơi vào trường hợp “tiền mất tật mang”, bạn cần đem chiếc Samsung S9 bể mặt kính của mình tới các địa chỉ thay màn hình uy tín và chuyên nghiệp. Tại đây, bạn luôn được khắc phục lỗi một cách tối ưu, cả về hiệu quả lẫn chi phí.

Hy vọng chiếc Samsung S9 của bạn sẽ sớm hoạt động tốt trở lại!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *