Làm sao để khắc phục lỗi Samsung J7 Plus sọc màn hình?

Samsung J7 Plus sọc màn hình là một sự cố không hề dễ chịu. Bởi khi nó xuất hiện, bạn sẽ không thể có được sự trải nghiệm trọn vẹn như kỳ vọng ban đầu.

Samsung J7 Plus được trang bị màn hình Super Amoled với khả năng hiển thị màu sắc rực rỡ và chuẩn xác, độ sáng cao, khả năng hiển thị ngoài trời và độ phản xạ cực tốt. Chính vì vậy, đây cũng là một trong những ưu điểm nổi bật nhất của chiếc điện thoại này. Tuy nhiên, nhiều người lại đang gặp phải tình trạng Samsung J7 Plus sọc màn hình. Khi tình trạng này xảy ra, chắc chắn họ sẽ không thể cảm nhận những ưu điểm trên của máy. Vậy bạn phải làm sao để khắc phục?

samsung j7 plus soc man hinh

Nguyên nhân khiến Samsung J7 Plus sọc màn hình

Có nhiều trường hợp màn hình Samsung J7 Plus bị sọc khác nhau. Trong đó, thường gặp nhất là tình trạng sọc dọc, sọc ngang, sọc nhiễu, sọc trắng đen xen kẽ, sọc tím, sọc xanh, sọc hồng,… Dù rơi vào trường hợp nào, vẻ đẹp đẳng cấp bên ngoài của Samsung J7 Plus cũng đều bị ảnh hưởng và việc quan sát những nội dung được hiển thị của người dùng cũng gặp nhiều khó khăn.

Nguyên nhân khiến sự cố này xảy ra là:

  • Chiếc Samsung J7 Plus của bạn là một thiết bị lỗi của Samsung. Đây là trường hợp không mấy phổ biến nhưng cũng không phải là không thể xảy ra.
  • Chiếc Samsung J7 Plus của bạn từng được thay màn hình mới. Nhưng màn hình này lại có chất lượng không cao nên dễ bị hư hỏng trong thời gian hoạt động.
  • Bạn luôn để máy trong túi quần chật, khiến máy phải chịu lực đè ép lớn. Bạn từng ngồi/nằm lên máy hoặc để máy bị đè nén bởi vật nặng. Khi đó, linh kiện màn hình bên trong có thể bị lỏng, đứt hoặc hư hỏng hoàn toàn.
  • Tương tự, những va chạm mạnh do rơi rớt gây ra cũng có thể gây hư hỏng màn hình và làm xuất hiện những đường sọc khó chịu. Đây là một nguyên nhân khá phổ biến mà nhiều người dùng gặp phải.
  • Samsung J7 Plus bị xung đột phần mềm. Đôi khi, tình trạng sọc nhiễu màn hình cũng có thể xuất phát từ lý do này nhưng tỷ lệ không cao.

nguyen nhan samsung j7 plus soc man hinh

Bạn cần làm gì để xử lý Samsung J7 Plus sọc màn hình?

Bạn thường phải thay màn hình Samsung J7 Plus chính hãng với linh kiện zin 100%, chất lượng tốt mới có thể khắc phục lỗi sọc màn hình trên máy một cách triệt để. Đây được coi là giải pháp tối ưu cho lỗi hư hỏng này.

Trong trường hợp bạn chưa thể đem máy đi sửa chữa, bạn có thể cân nhắc các sự lựa chọn sau đây:

  • Dùng tay gõ nhẹ nhiều lần vào màn hình của Samsung J7 Plus. Nếu socket màn hình của máy bị lỏng và gây ra lỗi sọc, thao tác này có thể đem lại tác dụng.
  • Đưa Samsung J7 Plus về chế độ cài đặt gốc. Tất nhiên, thủ thuật này chỉ có tác dụng khi máy bị lỗi phần mềm. Nếu áp dụng thủ thuật này, bạn cần đảm bảo mọi dữ liệu quan trọng của mình như hình ảnh, tin nhắn, danh dạ,… đều đã được sao lưu cẩn thận.
  • Thử liên hệ với cửa hàng đã mua máy. Trong trường hợp máy bị lỗi khách quan của nhà sản xuất, có thể bạn sẽ được bảo hành.

khac phuc samsung j7 plus soc man hinh

Khi 3 biện pháp trên không đem lại tác dụng đối với trường hợp mà bạn đang gặp phải, bạn không còn cách nào khác là phải đem máy đi sửa chữa. Lúc này, bạn đừng quên lựa chọn cho mình một trung tâm uy tín, đã được nhiều người tin tưởng tìm đến và đánh giá cao nhé.

=> Giải đáp thắc mắc: Thay màn hình Samsung J7 Plus giá bao nhiêu

Hy vọng bạn sớm khắc phục thành công lỗi Samsung J7 Plus sọc màn hình và luôn có được sự trải nghiệm tuyệt vời nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *