Hướng dẫn xử lý lỗi iPhone 7 Plus bị reset liên tục

Các iFan có thể phải đối mặt với nhiều sự cố khó chịu trong thời gian trải nghiệm iPhone 7 Plus. Lỗi iPhone 7 Plus bị reset liên tục là một trong số đó.

iPhone 7 Plus bị reset liên tục không rõ nguyên do là một tình trạng đang làm phiền nhiều tín đồ nhà Táo. Điều này làm gián đoạn việc trải nghiệm các tính năng trên máy, đem lại cảm giác bực bội cho người sử dụng. Để khắc phục tình trạng này, có thể bạn sẽ cần đến một vài thông tin hữu ích được cung cấp bên dưới.

 lỗi iPhone 7 Plus bị reset liên tục

=> Xem thêm: Khắc phục lỗi iPhone 7 Plus không xoay được màn hình

Nguyên nhân khiến iPhone 7 Plus bị reset liên tục

Lỗi iPhone 7 Plus bị reset thường do một vài yếu tố quen thuộc sau đây gây ra:

Lỗi phụ kiện

✤ Bạn đang cắm sạc cho máy bằng bộ sạc không đúng chuẩn hoặc bộ sạc này đã bị hư hỏng. Hoặc bạn đang cắm tai nghe có chất lượng kém, không tương thích với máy.

=> Nếu lỗi iPhone 7 Plus khởi động lại liên tục xuất hiện mỗi khi bạn cắm sạc hoặc cắm tai nghe cho máy,  khả năng cao các phụ kiện này chính là “thủ phạm” khiến sự cố xuất hiện.

Lỗi phần mềm

✤ Phiên bản iOS bạn đang sử dụng bị lỗi. Trên iPhone 7 Plus có ứng dụng xung đột với nhau hoặc trên máy có chương trình độc hại được cài đặt.

=> Đây là một nguyên nhân phổ biến khiến hoạt động của iPhone 7 Plus bị xáo trộn. Khi đó, lỗi reset liên tục xuất hiện cũng là điều dễ hiểu.

Lỗi phần cứng

✤ Chiếc điện thoại của bạn gặp phải các vấn đề ở main, IC nguồn hoặc bị chạm linh kiện,… Tình trạng này thường xảy ra khi bạn để iPhone 7 Plus phải chịu tác động mạnh từ bên ngoài hoặc khi chiếc điện thoại của bạn đã có thời gian hoạt động quá lâu.

=> Trong các nguyên nhân gây ra lỗi, đây được coi là nguyên nhân phổ biến nhất của tình trạng iPhone 7 Plus bị reset thường xuyên

Nguyên nhân khiến iPhone 7 Plus bị reset liên tục

=> Xem thêm: Làm gì khi iPhone 7 Plus gọi không nghe được

Hướng dẫn xử lý lỗi iPhone 7 Plus bị reset liên tục

Khi việc trải nghiệm iPhone 7 Plus của bạn bị ảnh hưởng bởi lỗi reset liên tục, bạn nên thử áp dụng một vài thủ thuật giúp bạn khắc phục lỗi được gợi ý sau đây:

✤ Thử rút sạc và tai nghe ra khỏi máy và kiểm tra lại các phụ kiện này. Với trường hợp đây là nguyên nhân gây ra lỗi, bạn chỉ cần thay mới bộ sạc hoặc tai nghe mới cho iPhone 7 Plus là được.

✤ Khởi động lại điện thoại. Bên cạnh cách truyền thống, bạn có thể dùng tổ hợp phím Nguồn + Giảm âm lượng cho đến khi logo hiện lên để reset máy.

✤ Gỡ cài đặt các ứng dụng bạn nghi ngờ không tương thích với iPhone 7 Plus. Đồng thời, bạn cũng nên cập nhật phiên bản iOS mới cho máy (nếu có).

✤ Kết nối iPhone 7 Plus với iTunes. Bạn chọn Backup Now để tiến hành sao lưu các dữ liệu trên máy rồi nhấn Restore iPhone để đưa máy về chế độ cài đặt gốc ban đầu. Nếu sự cố liên quan đến phần mềm, thủ thuật này sẽ phát huy tác dụng.

✤ Với trường hợp còn lại, bạn cần đem máy kiểm tra để biết chính xác nguyên nhân gây ra lỗi. Từ đó, bạn mới biết cách khắc phục phù hợp cho trường hợp iPhone 7 Plus bị reset liên tục mà mình gặp phải.

Chúc bạn thành công!

=> Xem thêm: iPhone 7 Plus không có âm thanh khi chơi game

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *