Mẹo khắc phục màn hình Samsung J5 bị loang màu

Màn hình Samsung J5 bị loang mực, nếu không khắc phục ngay sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến phần cứng bên trong điện thoại bạn. vậy làm sao để khắc phục hiện tượng Samsung J5 bị loang màu? Xem thông tin dưới đây nhé!

Dấu hiệu Samsung J5 bị loang màu

Loang màu là hiện tượng thường gặp không chỉ riêng Samsung J5 mà còn gặp ở hầu hết tất cả các dòng smartphone. Samsung J5 loang mực ảnh hưởng rất nhiều đến thao tác người dùng, gây cản trở quá trình trải nghiệm trên điện thoại bạn khiến cho bạn cảm thấy không thoải mái khi chơi game, lướt web., xem phim trên điện thoại mình.

Dấu hiệu màn hình Samsung J5 bị loang màu?

Màn hình Samsung J5 bị loang màu, thường có dấu hiệu:

Màn hình Samsung J5 xuất hiện các vết  mực nhỏ có màu đen, tím,… ở bên góc màn hình hoặc một khu vực nào đó bất kì trên điện thoại bạn. Các vết mực này lúc đầu nhỏ, sau đó lan dần rộng ra các khắp màn hình.

Nguyên nhân màn hình Samsung J5 bị loang màu là gì?

Phần lớn nguyên nhân Samsung J5 bị loang mực đều xuất phát từ người dùng :

-Do người dùng vô tình làm rơi điện thoại va đập vào bề mặt cứng vật nhọn, gây hư hỏng đến màn hình bên trong.

-Do bạn thường xuyên để điện thoại trông môi trường ẩm ướt, hay vô tình điện thoại bị ngấm vào nước.Điều này khiến linh kiện bên trong màn hình bị hư hỏng gây nên hiện tượng loang màu. Cùng với việc để máy trong môi trường có độ ẩm cao, có nhiều hóa chất độc hại cũng gây nên tình trạng tương tự.

-Do Samsung J5 của bạn đã quá cũ nên một số thiết bị bên trong bị hư hỏng theo thời gian, hoặc điện thoại bạn đã từng được mang đi sửa chữa và bị thay thế bởi các thiết bị kém chất lượng dẫn đến tình trạng hư hỏng gây nên hiện tượng loang màu.

-Một trường hợp hiếm gặp, có thể do lỗi nhà sản xuất chưa kiểm tra kĩ sản phẩm trước khi tung ra thị trường.

Nguyên nhân Samsung J5 bị loang màu là gì?

>>> Có thể bạn quan tâm: Bạn nên làm gì khi Samsung J5 Prime chết cảm ứng ?

Cách nào khắc phục màn hình Samsung J5 bị loang màu?

Màn hình Samsung J5 bị loang màu gây ảnh hưởng nhiều đến trải nghiệm người dùng, vì vậy khi gặp hiện tượng này ai cũng đều muốn có cách khắc phục nhanh chóng nhất.

Giải pháp tại nhà: Bạn có thể lấy một tấm vải nhỏ mỏng, quấn quanh đầu ngón tay, sau đó đặt ngón tay lên màn hình miết nhẹ từ chỗ loang màu ra khắp màn hình. Cứ lặp đi lặp lại liên tục đến khi vết mực màn hình không còn xuất hiện nữa. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ có hiệu quả đối với các vết mực nhỏ, còn đối với các vết mực lớn thì bạn phải dùng phương pháp khác.

Giải pháp bền vững: Khi màn hình Samsung J5 bị loang màu, là dấu hiệu báo hiệu phần cứng liên tới màn hình  bên trong điện thoại của bạn đã bị hư hỏng. Để khắc phục hiện tượng này, bạn cần mang máy ra trung tâm chuyên sửa chữa smartphone chuyên nghiệp để được kĩ thuật viên kiểm tra và khắc phục. Thường thì giải pháp bắt buộc bạn phải thay màn hình Samsung J5 nguyên bộ cho máy.

Trên đây là thông tin về giải pháp màn hình Samsung J5 bị loang màu, hi vọng giải pháp này có thể giúp bạn khắc phục được lỗi trên trên điện mình. Nếu cần chúng tôi hỗ trợ hãy gọi ngay: 19002054 để được tư vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *