Bạn nên làm gì khi Samsung J5 Prime chết cảm ứng?

Tình trạng Samsung J5 Prime chết cảm ứng sẽ làm chiếc smartphone của bạn trở nên vô dụng. Bởi lúc này, bạn gần như không thể thực hiện bất kỳ thao tác nào trên chiếc dế yêu của mình.

Các lỗi hư hỏng liên quan đến cảm ứng luôn gây ra những tác động nghiêm trọng cho quá trình trải nghiệm máy của người dùng smartphone. Bởi chỉ cần chức năng cảm ứng có vấn đề, những thao tác của bạn trên màn hình của máy cũng gặp khó khăn khi thực hiện. Do vậy, Samsung J5 Prime chết cảm ứng luôn được coi là một sự cố vô cùng phiền phức mà việc khắc phục nó không phải là điều dễ dàng.

=> Có thể bạn quan tâm: Samsung J5 Prime vỡ mặt kính và các giải pháp khắc phục

samsung j5 prime chet cam ung

Do đâu mà Samsung J5 Prime chết cảm ứng?

Nếu muốn khắc phục và hạn chế tình trạng chết cảm ứng xảy ra trên Samsung J5 Prime, bạn nhất định phải nắm rõ các nguyên nhân gây ra lỗi. Khác với tình trạng cảm ứng bị đơ hay bị loạn, sự cố J5 Prime chết cảm ứng chỉ do những hư hỏng ở phần cứng gây ra chứ không hề liên quan tới lỗi phần mềm. Cụ thể, những hư hỏng này thường xuất phát từ các nguyên nhân sau:

Lỗi khách quan

  • Chiếc J5 Prime của bạn không phải là hàng chính hãng, hoặc dù là hàng chính hãng nhưng lại bị hư hỏng ngay từ đầu. Đây không phải là trường hợp phổ biến, nhưng nếu J5 Prime mới mua về đã bị chết cảm ứng, đây vẫn là nguyên nhân mà bạn nên xem xét.
  • Bạn sử dụng chiếc J5 Prime của mình trong một khoảng thời gian dài. Bất kỳ một thiết bị công nghệ nào cũng có “hạn sử dụng” nhất định. Do vậy khi đạt đến ngưỡng “tuổi thọ”, J5 Prime cũng dễ gặp phải những lỗi hư hỏng về cảm ứng hơn ban đầu.

Lỗi chủ quan

  • Bạn để J5 Prime ngấm nước mưa hoặc từng để máy bị rớt nước. Là một chiếc điện thoại phổ thông nên J5 Prime không hề được trang bị tính năng chống nước “thần thánh”. Do vậy, nước có thể là yếu tố khiến cảm ứng của máy bị hư hỏng.
  • J5 Prime từng bị va chạm, rơi rớt, đè nén,… hay gặp phải bất kỳ một tác động vật lý/hóa học không mong muốn nào trong thời gian hoạt động. Đây là một nguyên nhân phổ biến gây ra tình trạng Samsung J5 Prime chết cảm ứng mà nhiều người dùng gặp phải.

loi samsung j5 prime chet cam ung

Samsung J5 Prime chết cảm ứng, bạn phải làm sao?

Samsung J5 Prime chết cảm ứng là một sự cố không hề dễ để bạn khắc phục tại nhà. Do vậy, nếu bạn kém may mắn phải đối mặt với tình trạng khó chịu này, bạn nên:

  • Trong trường hợp J5 Prime mới mua về đã bị chết cảm ứng => Bạn hãy thử liên hệ với cửa hàng đã mua máy hoặc trung tâm bảo hành của Samsung.
  • Trong trường hợp còn lại, bạn cần đem máy đi sửa chữa. Có thể bạn sẽ cần thay màn hình Samsung J5 Prime nguyên bộ để lỗi hư hỏng này được khắc phục. Đây là giải pháp được áp dụng phổ biến khi cảm ứng của máy gặp phải một vấn đề nào đó. Tuy nhiên đôi khi, bạn sẽ cần thay IC cảm ứng cho J5 Prime chứ không phải là thay màn hình nguyên bộ.

Như vậy, để biết chính xác trường hợp Samsung J5 Prime chết cảm ứng mình gặp phải cần đến giải pháp nào, bạn cần đem máy đi kiểm tra tại một trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín và chuyên nghiệp. Hy vọng bạn sẽ sớm khắc phục sự cố này thành công!

=> Xem thêm: Tìm hiểu biện pháp khắc phục Samsung J5 Prime loạn cảm ứng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *