Bạn nên làm gì khi Oppo bị lỗi âm thanh? Cách khắc phục siêu dễ

Oppo bị lỗi âm thanh khiến cho trải nghiệm của bạn trở nên kém thú vị và hoàn hảo. Đừng quá hoang mang! Admin sẽ bật mí những cách xử lý khi gặp tình trạng này nhé!

Âm thanh đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình sử dụng smartphone. Nếu như điện thoại bị lỗi âm thanh, người dùng sẽ gặp rất nhiều phiền toái. Nếu là lỗi âm thanh loa ngoài, bạn không thể nghe được âm thanh thông báo, nhạc chuông, hay lúc xem phim, nghe nhạc… Nếu là loa trong, bạn có thể bị gián đoạn liên lạc vì không thể nghe thấy âm thanh của đối phương. Vậy nên, tình trạng Oppo bị lỗi âm thanh là một sự cố không mấy dễ chịu. Cùng manhinhdienthoai tìm hiểu về tình trạng này nha!

dien thoai oppo bi loi am thanh

Dấu hiệu và nguyên nhân Oppo bị lỗi âm thanh

Khi điện thoại Oppo gặp sự cố về âm thanh, bạn có thể gặp phải nhiều trường hợp khá oái oăm. Tương tự như các sự cố thông thường, rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng Oppo lỗi âm thanh. Trước khi đến với cách khắc phục, hãy cùng admin tìm hiểu về biểu hiện. Cũng như “thủ phạm” gây ra tình trường “bực bội” này.

Biểu hiện khi Oppo lỗi âm thanh

Trong tất cả cuộc gọi (đến và đi), âm thanh loa trong nghe bị nhỏ, rè, chập chờn. Hoặc người dùng không thể nghe được âm thanh đối phương hoàn toàn.

Oppo mất âm thanh nên người dùng không thể nghe được nhạc chuông khi có cuộc gọi đến. Tương tự,các âm thanh thông báo, tin nhắn, ứng dụng đều hoàn toàn “im bặt”.

 Nếu có nghe được, âm thanh trên “dế yêu” cũng nghe không được rõ ràng. Lúc nghe được lúc không, lúc nghe nhỏ xíu, lúc to bất thường. Hoặc có âm thanh rè rè vô cùng khó chịu.

Nguyên nhân Oppo bị lỗi âm thanh

Người dùng vô tình cài đặt âm thanh của Oppo ở mức quá thấp.

Loa của Oppo bị bám quá nhiều bụi bẩn nên chất lượng âm thanh bị nhỏ.

Đôi khi Oppo phần mềm bị lỗi thời nhưng chưa được cập nhật mới. Hoặc Oppo đang bị xung đột phần mềm. Nên gây ra tình trạng lỗi âm thanh hoặc nhiều vấn đề khác.

Loa của Oppo đã bị hư hỏng hoặc máy bị hỏng các linh kiện liên quan. Tình trạng này thường xảy ra khi Oppo bị rơi rớt, va đập mạnh, ngấm nước…

nguyen nhan oppo loi am thanh

Xem thêm:

Chia sẻ cách khắc phục khi Oppo bị lỗi âm thanh

Nếu “dế yêu” của bạn đang bị lỗi âm thanh, người dùng hãy thử áp dụng các biện pháp dưới đây:

Cách khắc phục tại nhà khi Oppo lỗi âm thanh

Khởi động lại Oppo là biện pháp đầu tiên bạn nên áp dụng. Đây là thủ thuật giúp cho máy hoạt động ổn định hơn. Nếu lỗi âm thanh là một sự cố nhỏ do máy đang gặp bất ổn nào đó. Có thể tình trạng này sẽ được khắc phục ngay ở bước này.

➤ Vệ sinh loa của Oppo sạch sẽ. Bạn nên tìm hiểu cách vệ sinh kỹ lưỡng và thực hiện cẩn thận. Để tránh làm cho bộ phận này bị hư hỏng nặng hơn.

➤ Cập nhật hệ điều hành Oppo lên phiên bản mới nhất (nếu có). Đồng thời, hãy thử tháo bỏ ốp lưng. Ốp lưng quá dày, vô tình che khuất loa cũng làm cho chất lượng âm thanh bị ảnh hưởng.

➤ Tắt bỏ Bluetooth, biết đâu điện thoại của bạn đang vô tình kết nối với thiết bị Bluetooth nào đó.

➤ Khôi phục cài đặt gốc cho Oppo > Trước khi tiến hành, bạn cần phải SAO LƯU DỮ LIỆU. Vì thao tác này sẽ xóa dữ liệu trên máy. Cài đặt > Cài đặt bổ sung > Sao lưu và đặt lại > Đặt lại về cài đặt gốc > Xóa toàn bộ dữ liệu.

khac phuc oppo loi am thanh

Mang đến trung tâm sửa chữa

Nếu như các biện pháp trên không giúp bạn giải quyết sự cố được. Người dùng nên nhanh chóng mang máy đi bảo hành. Hoặc “gửi gắm” Oppo lại các trung tâm sửa chữa uy tín và chuyên nghiệp. Có khả năng điện thoại đã bị hư hỏng phần cứng. Nên cần kỹ thuật viên kiểm tra và khắc phục bạn nhé!

Trên đây là cách xử lý khi Oppo bị lỗi âm thanh. Chúc anh em thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *