Hướng dẫn cách khắc phục Samsung S21 Ultra mất sóng

Samsung S21 Ultra mất sóng nên bạn không thể nghe/gọi, nhắn tin hay thậm chí là sử dụng dữ liệu di động? Đây quả thực là sự cố rất khó chịu và ảnh hưởng đến người dùng rất nhiều. Học ngay cách khắc phục cụ thể của admin dưới dây nhé!

Dù là chiếc điện thoại “xịn sò” như Samsung S21 Ultra, tính năng cơ bản nhưng quan trọng nhất của máy vẫn là đàm thoại. Do đó, các sự cố liên quan và ngăn cản tính năng này hoạt động đều là những trường hợp không mấy dễ chịu. Trong đó, tình trạng Samsung S21 Ultra mất sóng cũng rất “quen thuộc”. Tại sao điện thoại này lại bị mất sóng, có cách nào để khắc phục hay không? Manhinhdienthoai sẽ giải đáp tất tần tật những câu hỏi này cho anh em.

dien thoai samsung s21 ultra mat song

Samsung S21 Ultra mất sóng do đâu?

Khi điện thoại bị mất sóng, bạn không thể nhận điện thoại, gọi cho một ai đó. Ngay cả nhắn tin qua SIM, sử dụng 3G/4G đều không được. Vậy nên, người dùng có thể bị gián đoạn liên lạc. Từ đó, công việc, học tập cũng như cuộc sống, nhất là những ai cần phải gọi thường xuyên sẽ gặp nhiều phiền toái. Với tình trạng “bực bội” này, có rất nhiều “thủ phạm” gây ra.

Cụ thể, Samsung S21 Ultra bị mất sóng là vì:

Bạn đang dùng Samsung S21 Ultra ở nơi có sóng điện thoại quá yếu, nên “dế yêu” không thể bắt sóng được. Với trường hợp này, không chỉ riêng bạn mà các thiết bị xung quanh gần đó cũng gặp tình trạng tương tự.

✪ Trong quá trình sử dụng máy, có thể Samfan đã “vô tình” kích hoạt chế độ máy bay. Với chế độ này, các kết nối đều được tắt bỏ. Và hiển nhiên, Samsung S21 Ultra cũng không có sóng đâu bạn nhé! Lúc này, điện thoại sẽ hiện lên biểu tượng máy bay thay vì cột sóng như bình thường.

✪ Đừng vội đổ lỗi cho Samsung S21 Ultra, có thể nguyên nhân bắt nguồn từ chính SIM bạn đang sử dụng. SIM bị bám nhiều bụi bẩn trên bề mặt, SIM bị hư hỏng, SIM cắt lệch, gắn sai vị trí… Do đó Samsung S21 Ultra không thể nhận SIM được nữa.

✪ Người dùng vô tình tải ứng dụng không tương thích với “dế yêu”, làm cho Samsung S21 Ultra bị xung đột phần mềm. Đây cũng là lý do “quen thuộc” cho nhiều sự cố trên điện thoại. Việc Samsung S21 Ultra mất sóng cũng có thể là từ đây mà ra.

✪ Nếu bạn đã từng để S21 Ultra bị rớt từ trên cao, va đập mạnh, đè cấn hay vô nước… Những sự cố ngoài ý muốn này có thể làm linh kiện phần cứng của máy bị hư hỏng. Vậy nên, Samsung S21 Ultra không có sóng cũng có thể do IC sóng, khay SIM, hay bộ phận nào đó đã bị hỏng hóc.

nguyen nhan samsung s21 ultra bi mat song

Quan tâm: Màn hình Samsung không sáng khi có tin nhắn, khắc phục thế nào?

Hướng dẫn khắc phục tình trạng Samsung S21 Ultra mất sóng

Samsung S21 Ultra mất sóng dẫn đến rất nhiều phiền toái khác nhau. Vì thế, bạn hãy áp dụng ngay các biện pháp dưới đây:

Các biện pháp khắc phục tại nhà khi Samsung S21 Ultra mất sóng

✪ Nếu bạn đang ở ngoài vùng phủ sóng, hãy di chuyển đến những nơi có sóng điện thoại mạnh. Trong thang máy, tòa nhà cao tầng, tầng hầm kín,… sóng thường hay bị chập chờn. Trường hợp này thì khá đơn giản để khắc phục.

✪ Kiểm tra lại xem Samsung S21 Ultra có đang bật chế độ máy bay hay không. Nếu có, bạn chỉ cần tắt chế độ máy bay cho “dế yêu” là xong.

✪ Thực hiện tắt nguồn và khởi động lại Samsung S21 Ultra. Nếu máy chỉ đơn giản là một trục trặc nhỏ nào đó, sự cố có thể được khắc phục ở ngay thao tác này.

✪ Lấy SIM ra, dùng khăn mềm cẩn thận vệ sinh bề mặt SIM. Sau đó, lắp vào S21 Ultra thật chuẩn xác và đảm bảo đúng chiều. Kiểm tra xem khay SIM có còn “lành lặn” hay không bạn nhé! Nếu vẫn không hiệu quả, hãy dùng SIM khác cho vào máy. Nếu SIM này có sóng bình thường. Có thể nguyên nhân là do SIM và bạn nên liên hệ với nhà mạng để làm lại SIM mới.

Một số biện pháp phức tạp hơn khi Samsung S21 Ultra mất sóng

✪ Nếu sự cố xảy ra sau khi bạn tải ứng dụng nào đó, có thể ứng dụng này không tương thích với Samsung S21 Ultra. Bạn hãy gỡ bỏ ứng dụng này để khắc phục sự cố liên quan đến phần mềm.

✪ Biện pháp mạnh tay nhất nếu bạn “nghi ngờ” sự cố liên quan đến phần mềm là: khôi phục cài đặt gốc Samsung S21 Ultra. Đừng quên SAO LƯU dữ liệu cẩn thận trước khi thực hiện Samfan nhé!

✪ Nếu những biện pháp trên đều không hiệu quả, bạn hãy đến trung tâm sửa chữa Samsung uy tín. Rất có thể máy đã bị hư hỏng ở phần cứng như đã nói ở phần nguyên nhân. Kỹ thuật viên chuyên nghiệp sẽ kiểm tra và khắc phục giúp bạn.

khac phuc su co mat song tren samsung s21 ultra

Xem thêm: Samsung S21 Ultra bị nóng máy, bạn cần làm gì để khắc phục?

Chúc anh em khắc phục thành công tình trạng Samsung S21 Ultra mất sóng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *