Bỏ túi cách fix lỗi Samsung Note 20 Ultra không kết nối được Bluetooth

Samsung Note 20 Ultra không kết nối được Bluetooth đang là sự cố bạn gặp phải? Để khắc phục tình trạng này nhanh chóng. Bạn đừng bỏ lỡ bài viết của admin nhé!

Dù ít được chú ý đến nhưng Bluetooth là một kết nối quan trọng trên Samsung Note 20 Ultra. Nhờ có kết nối này, bạn có thể dễ dàng kết nối chiếc điện thoại “xịn sò” với các phụ kiện khác như: tai nghe không dây, hệ thống âm thanh trên ô tô, đồng hồ thông minh… Hoặc đôi khi bạn có thể nhận được tài liệu, ảnh, danh bạ… từ những điện thoại Android, máy tính bảng khác gần đó chẳng hạn. Vậy nên, khi Samsung Note 20 Ultra không kết nối được Bluetooth, trải nghiệm của người dùng sẽ không “trọn vẹn” như xưa. Đừng lo lắng! Manhinhdienthoai sẽ giúp bạn khắc phục vấn đề này.

dien thoai samsung note 20 ultra khong ket noi duoc bluetooth

Bí quyết khắc phục tình trạng Samsung Note 20 Ultra không kết nối được Bluetooth

Đối với tình trạng không kết nối bluetooth được trên Samsung Note 20 Ultra, có rất nhiều nguyên nhân xảy ra. Có thể do bạn đã vô tình thay đổi cài đặt mạng trên thiết bị này. Hoặc điện thoại đang bị xung đột phần mềm, đang bật chế độ máy bay. Hoặc “dế yêu” đã bị hư hỏng phần cứng nào đó do bị rơi, đè cấn, ngấm nước… nên làm cho Note 20 Ultra không kết nối được Bluetooth. Đây là sự cố khá quen thuộc đối với tín đồ công nghệ. Vậy nên, anh em sử dụng Samsung Note 20 Ultra không cần quá hoang mang, bạn hãy thử áp dụng một vài biện pháp sau đây.

Bật và tắt Bluetooth trên Samsung Note 20 Ultra

Biện pháp có phần “dễ ẹt” này lại có thể hiệu quả nếu như vấn đề kết nối Bluetooth gặp trục trặc. Bạn chỉ cần tắt Bluetooth trong vài giây, sau đó tiến hành kết nối lại xem sao. Ngoài ra, anh em cũng đừng quên thủ thuật khởi động lại máy. Đây là biện pháp giúp “dế yêu” hoạt động ổn định trở lại. Đồng thời, xử lý các sự cố nhỏ không rõ nguyên nhân. Do đó, việc khởi động lại Samsung Note 20 Ultra cũng là biện pháp bạn cần áp dụng.

khoi dong lai samsung note 20 ultra

Quên thiết bị bạn muốn ghép nối

Quên thiết bị cũng là một trong những thủ thuật “quen thuộc”. Nếu bạn gặp phải tình trạng đã kết nối với các thiết bị Bluetooth, nhưng sau đó lại không thể. Hãy thử áp dụng phương pháp này xem sao. Tuy nhiên, trước đó bạn nên kết nối với nhiều thiết bị bluetooth khác. Để xác định nguyên nhân cho Samsung Note 20 Ultra hay chính thiết bị đó.

Bạn chỉ cần đi đến Cài đặt > Chọn vào Kết nối > Chọn tiếp Bluetooth. Sau đó, bạn hãy tiến hành chọn vào thiết bị không kết nối được > Nhấn “Quên thiết bị này”. Tiếp đến, bạn hãy thử kết nối lại như bình thường.

Đặt lại cài đặt mạng khi Samsung Note 20 Ultra không kết nối được Bluetooth

Nếu sự cố này vẫn tiếp tục xảy ra, bạn hãy thử đặt lại cài đặt mạng cho chiếc điện thoại này. Các bước tiến hành như sau: Đi đến Cài đặt > Quản lý chung > Đặt lại > Khôi phục cài đặt mạng. Vẫn không hiệu quả ư? Bạn có thể chọn vào dòng Xóa các cài đặt ở mục Đặt lại.

Nếu cần đến một biện pháp “mạnh tay” hơn để giải quyết các sự cố phần mềm. Bạn hãy chọn vào khôi phục cài đặt gốc trong mục Đặt lại. Thế nhưng, trước khi tiến hành, anh em cần phải SAO LƯU DỮ LIỆU. Vì thao tác này sẽ xóa “sạch” dữ liệu có trên “dế yêu” của bạn. Đây là biện pháp đưa Samsung Note 20 Ultra về chế độ cài đặt gốc.

dat lai cai dat mang samsung

Bảo hành hoặc sửa chữa Samsung Note 20 Ultra

Khi đã áp dụng các biện pháp trên nhưng sự cố vẫn chưa được khắc phục. Bạn nên mang Samsung Note 20 Ultra đi bảo hành. Nếu đã hết hạn bảo hành, hãy gửi gắm tại các địa chỉ sửa chữa Samsung uy tín. Có khả năng là chiếc Note 20 Ultra của bạn đã bị hư hỏng phần cứng nào đó. Do vậy, kỹ thuật viên sẽ giúp bạn kiểm tra máy và có cách khắc phục tốt nhất.

Xem thêm:

Mong rằng cách giải pháp trên đây giúp bạn khắc phục tình trạng Samsung Note 20 Ultra không kết nối được Bluetooth nhanh chóng! Chúc thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *