Bỏ túi cách khắc phục lỗi Realme không cài được ứng dụng

Realme không cài được ứng dụng khiến cho bạn không thể trải nghiệm ứng dụng của bên thứ 3? Điện thoại “xịn sò” lại trở nên bớt thú vị đi nhiều? Hãy học ngay cách xử lý triệt để trong bài viết sau đây nhé!

Bên cạnh những ứng dụng mặc định trên máy, người dùng smartphone luôn muốn cài đặt thêm nhiều ứng dụng khác. Đó có thể là ứng dụng học tập, chụp ảnh, game HOT, ứng dụng nghe nhạc, giải trí nào đó…v…v.. Cũng giống như nhiều điện thoại Android khác, người dùng Realme có thể tải ứng dụng nhanh chóng tại CH Play. Tuy nhiên, có một vài người dùng lại gặp phải tình trạng Realme không cài được ứng dụng. Do vậy, admin sẽ giúp bạn khắc phục sự cố này ngay sau đây!

dien thoai realme khong cai duoc ung dung

Realme không cài được ứng dụng, nguyên nhân do đâu?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng không cài đặt được ứng dụng trên Realme. Việc tìm ra các “thủ phạm’ sẽ giúp vấn đề được giải quyết hiệu quả hơn. Do đó, trước khi đến với phần khắc phục. Bạn hãy cùng Manhinhdienthoai tìm hiểu về nguyên nhân gây ra sự cố này nhé!

Thông thường, Realme không cài đặt được ứng dụng chủ yếu là do:

Điện thoại Realme của bạn đã bị đầy bộ nhớ nên không thể chứa thêm ứng dụng nào khác.

► Kết nối internet trên Realme không ổn định, chập chờn khiến cho bạn không thể cài ứng dụng.

► Cài đặt ngày và giờ trên Realme bị sai nên ứng dụng CH Play cũng hoạt động “bất thường”. Do đó, bạn không thể tải được ứng dụng từ CH Play được.

► Tài khoản Google bạn đang sử dụng có thể gặp vấn đề nào đó. Vậy nên, bạn cũng không thể cài đặt ứng dụng từ cửa hàng CH Play được.

nguyen nhan realme khong cai duoc ung dung

Trên đây là một vài “thủ phạm” chính khiến cho bạn không thể tải được ứng dụng trên Realme. Hãy nhanh chóng áp dụng ngay các biện pháp khắc phục ở phần tiếp theo nhé!

Hướng dẫn cách xử lý khi Realme không cài được ứng dụng nhanh chóng và hiệu quả

Nếu bạn không thể cài đặt được ứng dụng trên Realme, hãy áp dụng các biện pháp sau.

Khắc phục tình trạng Realme không cài được ứng dụng đơn giản

► Trước tiên, bạn hãy thử khởi động lại Realme mình đang sử dụng. Đây là biện pháp đơn giản nhất giúp bạn khắc phục sự cố. Thao tác này sẽ giúp điện thoại Realme hoạt động ổn định hơn.

 Kiểm tra lại ngày và giờ trên điện thoại có chuẩn xác không. Nếu không, bạn hãy bật cài đặt ngày và giờ tự động. Hoặc chỉnh sửa thủ công để đảm bảo thời gian chính xác trên máy.

► Kiểm tra lại kết nối internet trên “dế yêu”. Hãy áp dụng một vài biện pháp như: tắt và bật lại router wifi, bật/tắt chế độ máy bay, đổi qua mạng wifi khác. Hoặc nếu dùng dữ liệu di động, bạn hãy kiểm tra xem gói 4G có còn đủ lưu lượng hay không nhé!

► “Dọn dẹp” lại điện thoại Realme của bạn để tải ứng dụng mới. Khi máy bị quá đầy, chắc chắn bạn sẽ không “nhét” thêm ứng dụng được nữa. Hãy xóa các dữ liệu, hình ảnh, ứng dụng không cần thiết. Tạo khoảng trống để cài đặt ứng dụng này.

► Vào Cài đặt > Ứng dụng > Cửa hàng Google Play > Chọn vào Buộc dừng > Nhấn Ok. Tiếp đó, bạn hãy chọn vào mục Lưu trữ > Xóa dữ liệu của ứng dụng. Sau đó, bạn hãy mở lại Google Play và cài lại ứng dụng xem sao.

► Nếu vấn đề là do tài khoản Google, bạn hãy thử xóa và thiết lập lại tài khoản Google khác.

khac phuc realme khong cai duoc ung dung

Xem thêm:

Trên đây chính là cách khắc phục tình trạng Realme không cài được ứng dụng. Mong rằng những biện pháp này sẽ giúp bạn khắc phục thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *