Samsung Note 20 Ultra không nhận tai nghe, bạn cần làm gì?

Samsung Note 20 Ultra không nhận tai nghe làm cho bạn không thể trải nghiệm âm thanh một cách riêng tư được? Để khắc phục vấn đề này, bạn hãy đọc ngay bài viết của admin nhé!

Samsung Note 20 Ultra là một chiếc điện thoại “sang xịn” đến từ nhà Samsung. Nổi bật với màn hình tràn viền hoàn hảo, thiết kế thời thượng. Đi kèm với hiệu năng mạnh mẽ và camera chất lượng cao. Nhờ đó, người dùng có những giây phút trải nghiệm vô cùng tuyệt vời với chiếc điện thoại này. Tuy nhiên, hiện nay nhiều người đang gặp phải tình trạng Samsung Note 20 Ultra không nhận tai nghe. Khiến cho những trải nghiệm, nhất là lúc giải trí, nghe/gọi bị ảnh hưởng rất nhiều. Do đó, Màn hình điện thoại sẽ giúp bạn khắc phục vấn đề này nhanh chóng.

fix loi samsung note 20 ultra khong nhan tai nghe

Nguyên nhân Samsung Note 20 Ultra không nhận tai nghe, bạn có biết?

Với một chiếc điện thoại “xịn sò” như Samsung Note 20 Ultra, dù chỉ là một sự cố “bé xíu” cũng đủ để người dùng lo lắng. Vậy nên, dù tình trạng máy không nhận tai nghe không nghiêm trọng mấy, nhưng vẫn khiến cho người dùng hoang mang và khó chịu. Thông thường, sự cố này do những nguyên nhân sau đây gây ra:

Tai nghe bạn sử dụng không tương thích với Samsung Note 20 Ultra, hoặc đã bị hư hỏng. Vậy nên, điện thoại mới không nhận phụ kiện này được nữa.

► Cổng cắm tai nghe của Samsung Note 20 Ultra bị bám nhiều bụi bẩn, có dị vật, bị hư hỏng. Khiến cho việc kết nối không được đảm bảo. Trường hợp này, không chỉ không nhận tai nghe. Mà việc sạc pin cho điện thoại cũng có thể bị ảnh hưởng.

► Điện thoại của bạn đang bị xung đột phần mềm. Đây cũng là “thủ phạm” khiến “dế yêu” hoạt động không ổn định. Do đó, việc không nhận tai nghe cũng có thể xuất phát từ nguyên nhân này.

► Samsung Note 20 Ultra của bạn đã bị hư hỏng phần cứng nào đó. Nguyên nhân chủ yếu là do trong quá trình sử dụng, Samfan để máy bị vô nước, rơi vỡ, đè cấn, va chạm… Vì vậy, Samsung Note 20 Ultra không nhận tai nghe được.

nguyen nhan samsung note 20 ultra khong nhan tai nghe

Hướng dẫn khắc phục tình trạng Samsung Note 20 Ultra không nhận tai nghe

Để xử lý tình trạng này, bạn hãy áp dụng các biện pháp dưới đây nhé!

Thao tác khắc phục lỗi không nhận tai nghe tại nhà trên Samsung Note 20 Ultra

► Bạn hãy thử dùng một tai nghe khác cho Samsung Note 20 Ultra. Nếu máy vẫn nhận bình thường, nguyên nhân có thể do tai nghe kia không tương thích, hoặc bị vấn đề nào đó. Lúc này, bạn chỉ cần đổi tai nghe chất lượng khác cho máy là được.

► Khi Samsung Note 20 Ultra vô tình kết nối với thiết bị bluetooth nào đó như loa, tai nghe. Thì điện thoại cũng không nhận tai nghe khi Samfan cắm vào. Vậy nên, bạn hãy kiểm tra và tắt bỏ kết nối bluetooth xem sao nha!

► Khởi động lại điện thoại Samsung Note 20 Ultra cũng là thủ thuật bạn nên áp dụng. Rất nhiều anh em công nghệ đánh giá cao biện pháp đơn giản này. Thủ thuật sẽ giúp bạn khắc phục những sự cố không rõ nguyên nhân. Làm cho điện thoại hoạt động ổn định và mượt mà hơn.

► Vệ sinh sạch sẽ cổng kết nối tai nghe trên Note 20 Ultra. Có thể bộ phận này bị bám nhiều bụi bẩn nên mới không kết nối được. Lưu ý, bạn nên tìm hiểu và thực hiện vệ sinh đúng cách, tránh làm hư hỏng thêm bộ phận này.

► Khôi phục cài đặt gốc cho Samsung Note 20 Ultra. Đây là biện pháp hiệu quả để xử lý các sự cố ở phần mềm. Trước khi tiến hành, bạn cần sao lưu lại dữ liệu trên điện thoại. Đi đến Cài đặt > Quản lý chung > Đặt lại > Khôi phục cài đặt gốc > Đặt lại.

khac phuc samsung note 20 ultra khong nhan tai nghe

Xem thêm:

Hy vọng những phương pháp trên sẽ giúp bạn giải quyết: Samsung Note 20 Ultra không nhận tai nghe. Nếu vẫn chưa thể khắc phục, hoặc “nghi ngờ” máy bị hư hỏng phần cứng. Bạn hãy ghé đến các trung tâm sửa chữa Samsung uy tín để kiểm tra nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *