Samsung Note 20 Ultra bị đen màn hình và cách khắc phục nhanh chóng

Bạn đang cảm thấy lo lắng vì bỗng dưng Samsung Note 20 Ultra bị đen màn hình. Đây là một sự cố rất nghiêm trọng. Đồng thời, bạn không thể tiếp tục sử dụng “dế yêu” thoải mái như trước.

Samsung Note 20 Ultra sở hữu màn hình 2K+ Dynamic AMOLED, lại có thiết kế tràn viền vô cùng hoàn hảo. Cho bạn một không gian trải nghiệm cực lớn và đã mắt. Thế nhưng, những điều này sẽ không còn ý nghĩa nếu như màn hình máy bị đen. Đây là sự cố nhiều người dùng smartphone hay gặp phải trong quá trình trải nghiệm. Tại sao Samsung Note 20 Ultra bị đen màn hình? Cách khắc phục vấn đề này như thế nào? Cùng mình tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

loi samsung note 20 ultra bi den man hinh

Samsung Note 20 Ultra bị đen màn hình, nguyên nhân do đâu?

Với trường hợp đen màn hình trên Samsung Note 20 Ultra, thông thường sự cố này được chia làm 2 tình trạng phổ biến. Dưới đây là dấu hiệu và nguyên nhân của từng trường hợp:

Trường hợp 1: Samsung Note 20 Ultra bị đen màn hình nhưng máy vẫn lên nguồn

Trong tình trạng này, màn hình của Note 20 Ultra bị đen, mấy khả năng hiển thị. Thế nhưng, may mắn là điện thoại vẫn có dấu hiệu lên nguồn. Bên cạnh đó, máy còn có thể rung cũng như đổ chuông khi có cuộc gọi đến.

✪ Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này thường là do màn hình hoặc IC hiển thị đã bị hư hỏng. Ngoài ra, nếu như màn hình chỉ bị tối nên vẫn hiển thị mờ mờ khi người dùng nghiêng máy. Có thể hư hỏng nằm ở cổ màn hình, IC đèn hoặc socket.

Trường hợp 2: Samsung Note 20 Ultra đen màn hình và không lên nguồn

✪ Không chỉ là màn hình máy bị đen, mà ngay cả điện thoại cũng không thể lên nguồn. Thiết bị của bạn bị “đóng băng” hoàn toàn và không thể sử dụng được nữa.

✪ Nguyên nhân của tình trạng này có thể là do điện thoại hết pin và tắt nguồn. Lúc này, vì dế yêu không còn năng lượng lên mới không thể hoạt động mà thôi!

✪ Ngoài ra, cũng có thể Samsung Note 20 Ultra bị hư IC nguồn, chai pin, hoặc chết main…

✪ Những nguyên nhân ở cả trường hợp 1 và 2 thường là do người dùng đã từng để máy bị rơi vỡ, va chạm mạnh… Điện thoại bị ngâm nước trong thời gian dài, sử dụng máy trong môi trường khắc nghiệt khiến cho phần cứng bị hư hỏng.

Nguyên nhân Samsung Note 20 Ultra đen màn hình

Xem thêm:

Hướng dẫn khắc phục tình trạng Samsung Note 20 Ultra bị đen màn hình

Khi bị đen màn hình, bạn hãy nhanh chóng áp dụng ngay những biện pháp sau đây:

✪ Trước tiên, bạn hãy thử cắm sạc cho Samsung Note 20 Ultra. Sử dụng bộ sạc chính hãng, chất lượng cao và sạc pin trong vòng 15 phút. Nếu như máy chỉ là do hết pin và tắt nguồn, bạn chỉ cần khởi động lại điện thoại là được.

✪ Với những trường hợp còn lại, cách tốt nhất cũng là duy nhất chính là: mang Samsung Note 20 Ultra đến trung tâm sửa chữa Samsung uy tín. Kỹ thuật viên sẽ kiểm tra toàn diện cho smartphone của bạn. Sau khi đã biết được tình trạng chuẩn xác, sẽ có được dịch vụ sửa chữa tương ứng. Thông thường, bạn sẽ phải thay màn hình Samsung Note 20 Ultra hoặc thay main, pin… tùy vào tình trạng máy cụ thể.

khac phuc samsung note 20 ultra den man hinh

Đối với sự cố Samsung Note 20 Ultra bị đen màn hình. Đây thường là sự cố rất nghiêm trọng và bạn không thể tự khắc phục. Do đó, hãy gửi gắm “dế yêu” tại một trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để kiểm tra nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *