Samsung S8 sọc màn hình nên làm gì để khắc phục?

Bạn đang sử dụng dòng sản phẩm Samsung S8 nhưng không may gặp phải tình trạng sọc màn hình. Bạn thắc mắc không biết mình nên làm gì để khắc phục tình trạng Samsung S8 sọc màn hình. Xem ngay bài viết để có biện pháp tốt nhất bạn nhé.

Những fan của hãng điện thoại Samsung thường dành nhiều lời khen ngợi cho dòng Samsung S8 đình đám một thời. Vì vậy, chiếc điện thoại này luôn sở hữu một lượng người dùng đông đảo, cho dù ở thời điểm hiện tại, Samsung S8 đã được ra mắt khá lâu và không còn giữ được sức hút như ban đầu.

samsung s8 soc man hinh

Sau một thời gian dài sử dụng, chắc chắn chiếc Samsung S8 của bạn cũng thường xuyên gặp phải lỗi, khiến sự trải nghiệm của bạn với máy bị ảnh hưởng theo. Trong đó, màn hình Samsung S8 bị sọc là trường hợp mà nhiều người dùng đang phải đối mặt.

Biểu hiện, nguyên nhân của màn hình Samsung S8 bị sọc

Biểu hiện màn hình Samsung S8 bị sọc:

Samsung S8 sọc màn hình là một sự cố quen thuộc. Do vậy, những biểu hiện của sự cố này cũng không còn xa lạ đối với người dùng:

  • Màn hình của Samsung S8 xuất hiện nhiều đường sọc nhiễu. Các đường sọc này có thể có nhiều màu sắc khác nhau, khiến người dùng không thể nhìn rõ nội dung được hiển thị.
  • Các đường sọc đen trắng nằm xen kẽ nhau trên màn hình của máy.
  • Samsung S8 bị sọc ngang dọc, cảm ứng vẫn hoạt động bình thường.
  • Máy vừa bị sọc màn hình, vừa bị liệt hoặc loạn cảm ứng.

loi samsung s8 soc man hinh

Nguyên nhân tình trạng Samsung S8 sọc màn hình

  • Chiếc Samsung S8 của bạn đã được sử dụng trong thời gian khá lâu. Do vậy, chất lượng màn hình cũng bị xuống cấp nên có nguy cơ gặp phải nhiều lỗi hư hỏng khác nhau.
  • Bạn từng thay màn hình kém chất lượng cho chiếc Samsung S8 của mình trước đó.
  • Samsung S8 bị xung đột phần mềm hệ thống. Nguyên nhân có thể là do bạn chạy lại phần mềm sai cách, máy bị nhiễm virus hoặc trên điện thoại có những ứng dụng gây xung đột. Khi đó, Samsung S8 có thể bị sọc nhiễu màn hình. Tuy nhiên, nguyên nhân này khá hiếm gặp và không mấy phổ biến.
  • Bạn sử dụng chiếc Samsung S8 của mình một cách bất cẩn. Máy từng bị rơi, va đập mạnh, đè nén hoặc bị để trong túi chật thường xuyên. Nếu vậy, chiếc điện thoại của bạn sẽ có nguy cơ gặp phải nhiều lỗi hư hỏng về màn hình. Tình trạng Samsung S8 sọc màn hình là một trong số đó.

khac phuc samsung s8 soc man hinh

Màn hình Samsung S8 bị sọc, bạn cần làm gì để xử lý?

Đối với sự cố sọc màn hình trên Samsung S8, bạn có thể áp dụng một vài thủ thuật khắc phục sau đây:

  • Đầu tiên, bạn cần xử lý những vấn đề liên quan tới phần mềm. Bạn nên sao lưu các dữ liệu quan trọng có trên bộ nhớ thiết bị của Samsung S8. Sau đó, bạn tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho máy bằng cách vào Cài đặt (Settings) => General management => Reset => Factory data reset => Reset => Delete all. Ngoài ra, bạn cũng nên chạy lại phần mềm cho máy một cách chính xác và cẩn thận.
  • Dùng tay gõ nhẹ vào màn hình của Samsung S8. Cách này không phải lúc nào cũng phát huy tác dụng nhưng trong một số trường hợp, nó có thể giúp bạn khắc phục tạm thời sự cố.

Nếu bạn đã áp dụng 2 cách kể trên và lỗi màn hình Samsung S8 bị sọc vẫn không được giải quyết, bạn cần đem máy đi sửa chữa. Lúc này, thay màn hình Samsung S8 chính hãng và chất lượng là giải pháp duy nhất mà bạn nên lựa chọn. Đồng thời, bạn cũng nên thay màn hình cho máy tại các trung tâm uy tín – nơi sẽ đem tới cho bạn những dịch vụ chất lượng và chuyên nghiệp. Có như vậy, lỗi Samsung S8 sọc màn hình cũng sẽ được khắc phục hoàn toàn.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *