Làm gì để xử lý nhanh lỗi Samsung S8 bị treo logo?

Samsung S8 bị treo logo sẽ ngăn cản bạn sử dụng các tính năng hiện đại có trên chiếc smartphone đẳng cấp của mình. Do đó, bạn cần nắm một vài biện pháp khắc phục sự cố này để có thể áp dụng khi cần thiết.

S8 là một chiếc smartphone nổi bật của Samsung trong phân khúc cao cấp. Những điều này không có nghĩa S8 là một chiếc smartphone hoàn hảo. Do vậy trong quá trình sử dụng máy, bạn vẫn có nguy cơ gặp phải nhiều lỗi hư hỏng khác nhau trên S8. Trong đó, Samsung S8 bị treo logo là một tình trạng thường gặp.

samsung s8 bi treo logo

Tại sao Samsung S8 bị treo logo?

Khi tình trạng treo logo xảy ra, bạn không thể tiếp tục sử dụng các tính năng trên máy. Bởi lúc này, các thao tác của bạn cũng không thể phản hồi.

Dưới đây là một vài nguyên nhân gây ra sự cố:

  • Bạn đang mở một ứng dụng quá nặng. Dù được trang bị cấu hình mạnh mẽ nhưng điều này vẫn có thể khiến chiếc S8 của bạn bị treo logo.
  • Samsung S8 đang phải xử lý nhiều tác vụ cùng một lúc. Việc mở đa nhiệm các tính năng hoặc để nhiều ứng dụng chạy ngầm có thể gây ra tình trạng này.
  • Phần mềm của S8 bị xung đột. Nguyên nhân là do trên máy có các ứng dụng không phù hợp với nhau. Bạn từng tải về máy một ứng dụng nào đó không tương thích hoặc máy đã bị nhiễm virus, mã độc.
  • Bạn từng chạy lại phần mềm cho S8 nhưng quá trình lại xảy ra lỗi, khiến hệ thống có vấn đề.
  • Phần cứng bị hư hỏng do những tác động cơ học mạnh cũng có thể là nguyên nhân khiến Samsung S8 bị treo logo. Tuy nhiên, trường hợp này ít xảy ra hơn so với trường hợp máy bị treo do lỗi về phần mềm.

loi samsung s8 bi treo logo

Khắc phục Samsung S8 bị treo logo như thế nào?

Để khắc phục Samsung S8 bị treo logo tại nhà, bạn có thể tiến hành khởi động lại máy bằng phím cứng. Lúc này, bạn chỉ cần nhấn đồng thời phím Nguồn + Giảm âm lượng trong khoảng 10s để máy khởi động lại là được.

Nếu cách trên không có tác dụng, bạn cần chạy lại phần mềm cho máy. Bạn có thể tự mình thực hiện thủ thuật này, nếu thật sự am hiểu về công nghệ. Hoặc thay vào đó, bạn nên đem máy tới các trung tâm sửa chữa để được chạy lại phần mềm cho S8 một cách chuyên nghiệp. Ngoài ra khi tới đây, bạn còn được kiểm tra để biết chính xác lỗi hư hỏng. Từ đó, bạn cũng được tư vấn cách khắc phục lỗi tối ưu.

khac phuc samsung s8 bi treo logo

Ngoài ra, để hạn chế tình trạng Samsung S8 bị treo logo trong quá trình trải nghiệm, bạn cũng nên:

  • Sử dụng đơn nhiệm các tính năng. Tắt bỏ các ứng dụng chạy ngầm.
  • Chỉ tải về các ứng dụng phù hợp với Samsung S8.
  • Không sử dụng máy quá lâu, không làm RAM của máy bị quá tải bởi nhiều ứng dụng, dữ liệu được lưu trữ.
  • Nếu nghi ngờ phần mềm của máy bị xung đột, bạn nên tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho S8.

Để không còn bị lỗi Samsung S8 bị treo logo làm phiền, bạn đừng quên sử dụng máy đúng cách và cẩn thận nhé. Hy vọng bạn luôn có được những phút giây trải nghiệm thoải mái nhất với chiếc dế yêu của mình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *