Samsung S9 bị nóng máy, do đâu và khắc phục thế nào?

Dù không phải là một sự cố quá nghiêm trọng nhưng khi Samsung S9 bị nóng máy, bạn cũng không thể tránh khỏi cảm giác lo lắng và hoang mang. Nhất là khi bạn đã phải bỏ ra số tiền không hề nhỏ để sở hữu chiếc smartphone cao cấp này.

Nhiều người dùng cho biết họ thường xuyên gặp phải tình trạng Samsung S9 bị nóng máy. Điều này khiến họ cảm thấy lo lắng vì không biết chiếc Samsung S9 của mình có bị hư hỏng ở một một bộ phận nào đó hay không. Nếu đây cũng là vấn đề đang khiến bạn băn khoăn, bạn hãy tham khảo ngay những thông tin hữu ích dưới đây nhé.

samsung s9 bi nong may

Nguyên nhân do đâu mà Samsung S9 bị nóng máy?

Phần lớn trường hợp Samsung S9 bị nóng máy đều xuất phát từ lỗi chủ quan của người sử dụng. Đó là:

 • Bạn chơi game, lướt web, xem phim hoặc trải nghiệm các ứng dụng nặng khác trong thời gian quá lâu liên tục.
  Bạn có thói quen sử dụng đa nhiệm nhiều tính năng cùng một thời điểm.
 • Bạn để màn hình của máy quá sáng. Bạn luôn mở các kết nối dù không sử dụng đến. Trên Samsung S9 có quá nhiều ứng dụng chạy ngầm mà không được tắt bỏ.
 • Bạn sử dụng Samsung S9 trong môi trường nóng ẩm. Bạn sử dụng ốp lưng quá dày cho máy. Bạn để máy gần các vật tỏa nhiệt hoặc để ánh nắng mặt trời chiếu thẳng trực tiếp vào máy.
 • Trong quá trình sạc pin, bạn đã sử dụng bộ sạc không phù hợp với chiếc Samsung S9 của mình hoặc bộ sạc có chất lượng kém. Không chỉ vậy, bạn còn sử dụng các tính năng khác của Samsung S9 khi đang sạc pin cho máy.
 • Pin, IC nguồn hoặc một bộ phận nào đó của Samsung S9 đã bị hư hỏng. Đây cũng là một nguyên nhân gây ra lỗi nóng máy thường gặp.

do dau samsung s9 bi nong may

Bạn cần khắc phục Samsung S9 bị nóng máy bằng cách nào?

Để khắc phục tình trạng Samsung S9 bị nóng máy, có khá nhiều lựa chọn dành cho bạn:

 • Bạn cần sử dụng Samsung S9 trong môi trường thoáng mát, tránh xa các vật tỏa nhiệt và không nên để nắng chiếu thẳng vào máy. Nếu sử dụng ốp lưng hoặc bao da, bạn chỉ nên sử dụng những sản phẩm có độ dày vừa phải và không làm hạn chế khả năng thoát nhiệt của điện thoại.
 • Không sử dụng máy quá lâu liên tục. Thay vào đó, bạn nên cho máy “nghỉ ngơi” giữa những lần hoạt động.
  Không sử dụng tính năng đa nhiệm nếu không thật sự cần thiết.
 • Tắt bỏ các ứng dụng đang chạy nền trên máy. Tắt bỏ các kết nối mạng, GPS, Bluetooth khi không có nhu cầu sử dụng. Mặt khác, bạn cũng nên đặt màn hình của Samsung S9 ở độ sáng vừa phải.
 • Khi sạc pin cho Samsung S9, đảm bảo bạn luôn sử dụng bộ sạc chính hãng, phù hợp với chất lượng tốt. Bạn cần hạn chế sạc pin cho máy qua cổng USB của máy tính và không nên sử dụng máy trong quá trình này.

khac phuc samsung s9 bi nong may

Nếu đã thử áp dụng tất cả những gợi ý trên mà tình trạng Samsung S9 bị nóng máy vẫn không được cải thiện, bạn nên đem máy đi bảo hành, nếu như máy mới được mua về cách đây chưa lâu. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đem máy tới các trung tâm sửa chữa để được kiểm tra và khắc phục lỗi một cách chuyên nghiệp nhất!

Một số tin tức liên quan dòng sản phẩm Samsung S9

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *