Samsung S9 Plus bị treo máy, nên làm gì để khắc phục?

Samsung S9 Plus bị treo máy là một tình trạng thường gặp, cho dù S9 Plus vốn là một siêu phẩm sáng giá với cấu hình đầy mạnh mẽ của Samsung.

Samsung S9 Plus có số lượng người sử dụng khá đông. Đây là điều dễ hiểu, bởi đây là chiếc điện thoại vừa sở hữu cấu hình khủng, vừa được trang bị thiết kế sang trọng và đẹp mắt. Tuy nhiên, không phải ai cũng cảm thấy hài lòng khi sử dụng chiếc điện thoại này. Bởi trong thời gian trải nghiệm, nhiều người dùng đã phải đối mặt với tình trạng Samsung S9 Plus bị treo máy vô cùng khó chịu.

samsung s9 plus bi treo may

Tại sao Samsung S9 Plus bị treo máy?

Samsung S9 Plus bị treo máy thường là do:

 • Bộ vi xử lý của máy bị quá tải, do phải hoạt động hết công suất trong một thời gian dài. Dù sở hữu cấu hình mạnh nhưng nếu bạn thường xuyên sử dụng đa nhiệm các tính năng hay trải nghiệm máy quá lâu liên tục, tình trạng trạng này vẫn có thể xảy ra.
 • Bạn đang sạc pin cho Samsung S9 Plus bằng bộ sạc bị hư hỏng, có chất lượng kém hay không phải là hàng chính hãng.
 • Bạn từng chạy lại phần mềm cho Samsung S9 Plus nhưng quá trình này lại xảy ra lỗi.
 • Samsung S9 Plus đang sử dụng phiên bản hệ điều hành lỗi thời. Điều này có thể khiến hoạt động của máy bị cản trở bởi một vài lỗi không đáng có.
 • Phần mềm S9 Plus bị rối loạn bởi virus hoặc những ứng dụng không tương thích được cài đặt.
 • Phần cứng của máy bị hư hỏng do từng phải chịu những tác động mạnh từ bên ngoài. Đôi khi, tình trạng Samsung S9 Plus bị treo máy cũng xuất phát từ nguyên nhân này.

loi samsung s9 plus bi treo may

Làm gì để khắc phục tình trạng treo máy trên Samsung S9 Plus?

Để khắc phục Samsung S9 Plus bị treo máy, bạn có thể áp dụng những giải pháp sau:

 • Đầu tiên, bạn cần reset chiếc điện thoại của mình. Bạn chỉ cần nhấn phím Nguồn + Giảm âm lượng cùng lúc trong khoảng vài giây là được.
 • Khi cách trên không có tác dụng, bạn nên chạy lại phần mềm cho máy nếu am hiểu về thủ thuật này. Nếu không, bạn cần đem Samsung S9 Plus tới các trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp. Tại đây, bạn sẽ được hỗ trợ khắc phục lỗi một cách hiệu quả nhất.

khac phuc samsung s9 plus bi treo may

Cách hạn chế lỗi Samsung S9 Plus bị treo máy xảy ra?

Nếu không muốn quá trình trải nghiệm Samsung S9 Plus của mình bị lỗi treo máy làm phiền, bạn cần:

 • Không làm máy bị quá tải. Tốt nhất, bạn chỉ nên sử dụng các ứng dụng phù hợp với cấu hình của S9 Plus, trải nghiệm đơn nhiệm các tính năng và tắt bỏ các ứng dụng chạy ngầm trên máy.
 • Luôn sạc pin cho máy đúng cách. Bạn cần đảm bảo luôn sử dụng bộ sạc chính hãng, chất lượng để sạc pin cho chiếc Samsung S9 Plus của mình.
 • Nếu nghi ngờ máy bị xung đột phần mềm, bạn chỉ cần khôi phục cài đặt gốc cho máy, sau khi đã sao lưu các dữ liệu quan trọng. Đây là một thủ thuật vô cùng hiệu quả đối với trường hợp này.

Hy vọng với những gợi ý trên, bạn sẽ sớm khắc phục lỗi Samsung S9 Plus bị treo máy thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *