Sửa lỗi iPhone tự tắt nguồn khi còn pin

iPhone tự tắt nguồn khi còn pin không phải là một tình trạng xa lạ đối với người dùng. Bởi trong thời gian trải nghiệm chiếc iPhone của mình, nhiều tín đồ nhà Táo đã phải đối mặt với sự cố khó chịu này.

Dù là một dòng smartphone cao cấp, nhưng iPhone vẫn thường xuyên khiến người dùng cảm thấy thất vọng khi bỗng dưng “dở chứng” với một vài sự cố nào đó. Chẳng hạn như sự cố iPhone tự tắt nguồn khi còn pin đang khiến nhiều iFan cảm thấy lo lắng. Bởi tình trạng này xuất hiện có thể là dấu hiệu cảnh báo chiếc dế yêu của bạn đang gặp phải một lỗi hư hỏng nào đó.

iPhone tự tắt nguồn khi còn pin thường xuyên xảy ra

=> Có thể bạn quan tâm: Lỗi pin iphone bị chai, làm sao khắc phục ?

iPhone tự tắt nguồn khi còn pin, nguyên nhân là gì?

Nếu chiếc iPhone của bạn đột ngột tắt nguồn ngay cả khi pin trên máy vẫn còn nhiều, có thể chiếc điện thoại này đã rơi vào 1 trong những trường hợp sau đây:

  •  Chiếc iPhone của bạn đã gặp phải những vấn đề liên quan tới phần mềm, chẳng hạn như nhiễm mã độc, xung đột ứng dụng hay gặp lỗi khi cập nhật iOS.
  •  Pin của máy đã bị chai. IC nguồn của máy đã bị hư hỏng. Mainboard của máy bị lỗi, bo mạch bị hở hay các linh kiện bên trong máy bị chạm. Đây là những hư hỏng quen thuộc ở phần cứng, thường xảy ra sau khi iPhone đã được sử dụng trong một khoảng thời gian dài hoặc khi bạn để máy phải chịu những tác động vật lý/hóa học không mong muốn từ bên ngoài.

iPhone tự tắt nguồn khi còn pin do nhiều nguyên nhân

=> Nếu pin iphone của bạn bị tụt nhanh hãy tham khảo bài viết: Xử lý nhanh chóng lỗi iPhone 7 sụt pin nhanh

iPhone tự tắt nguồn khi còn pin, bạn phải làm sao?

Để tình trạng iPhone tự tắt nguồn khi còn pin không ảnh hưởng quá nhiều tới quá trình trải nghiệm máy, bạn nên áp dụng một số cách khắc phục sau đây:

  •  Khởi động lại iPhone bằng phím cứng. Bạn có thể dùng tổ hợp phím Nguồn + Home (đối với iPhone dòng 6 trở về trước), Nguồn + Giảm âm lượng (đối với iPhone 7/7 Plus) và nhấn 1 lần phím Tăng âm lượng, 1 lần phím Giảm âm lượng, nhấn giữ phím Nguồn (đối với các dòng từ iPhone 8 trở về sau).
  •  Cập nhật phiên bản iOS mới nhất, nếu như phiên bản này đã được tung ra. Bạn cũng có thể tiến hành Restore máy qua iTunes, nếu như nghi ngờ phần mềm của máy bị lỗi. Trước khi Restore, bạn cần back up dữ liệu trên máy một cách cẩn thận.
  •  Kiểm tra pin trên iPhone có bị chai hay không. Đối với các thiết bị sử dụng phiên bản từ iOS 11 trở lên, bạn có thể vào Cài đặt => Pin => Tình trạng pin. Tại đây, nếu chỉ số tại mục Dung lượng pin tối đa dưới 80% thì bạn nên thay pin mới cho máy. Ngoài ra, bạn cũng có thể kiểm tra độ chai pin của iPhone bằng ứng dụng Battery Life hay phần mềm iBackup.
  •  Với những hư hỏng ở phần cứng, bạn nên đem iPhone đi kiểm tra tại một địa chỉ uy tín. Có thể bạn chỉ cần thay pin iPhone nhưng đôi khi, bạn sẽ phải thay main, IC nguồn cho máy. Để biết chính xác dịch vụ cần áp dụng, chiếc iPhone tự tắt nguồn khi còn pin của bạn cần được kiểm tra bởi những kỹ thuật viên chuyên nghiệp.

=> Có thể bạn quan tâm: Xử lí lỗi pin iPhone 7 bị phồng nhanh chóng

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *