Bỏ túi ngay cách khắc phục lỗi Xiaomi Mi 11 Lite bị mất âm thanh

Bạn đang khó chịu vì Xiaomi Mi 11 Lite bị mất âm thanh? Lúc này, cả chức năng đàm thoại lẫn giải trí như nghe nhạc, xem phim… đều bị ảnh hưởng. Để khắc phục, bạn hãy đọc ngay bài viết của admin nhé!

Xiaomi Mi 11 Lite gây ấn tượng với nhiều Mifan với ngoại hình siêu mỏng, cực sang trọng và nổi bật. Bên cạnh đó, hiệu năng vượt trội cùng camera chất lượng cao cũng là những ưu điểm của máy. Những yếu tố này sẽ giúp người dùng có những trải nghiệm tuyệt vời với “dế yêu”. Thế nhưng, khi Xiaomi Mi 11 Lite bị mất âm thanh, chiếc smartphone của bạn sẽ trở nên “tẻ nhạt” hơn bao giờ hết. Bên cạnh đó, một số rắc rối sẽ tìm đến người dùng nhất là trong quá trình đàm thoại. Do vậy, bạn hãy đọc bài viết dưới đây để khắc phục sự cố này nha!

loi xiaomi mi 11 lite bi mat am thanh

Dấu hiệu và nguyên nhân khi Xiaomi Mi 11 Lite bị mất âm thanh

Khi điện thoại Mi 11 Lite mất âm thanh, người dùng thường phải đối mặt với những tình trạng sau đây:

Trong tất cả cuộc gọi (kể cả đến và đi), bạn không thể nghe được âm thanh của đầu dây bên kia. Lúc này, người dùng có nguy cơ bị gián đoạn liên lạc vì bạn không thể trao đổi với đối phương.

► Dù đã đặt điện thoại Xiaomi Mi 11 Lite ở chế độ âm thanh. Nhưng khi có cuộc gọi đến hoặc thông báo ứng dụng, tin nhắn. “Dế yêu” không hề phát ra âm thanh nhạc chuông như mọi khi.

► Tất cả ứng dụng trên Xiaomi Mi 11 Lite đều “im lặng” bất thường. Dù cho bạn đã bật loa max volume, nhưng lúc chơi game, nghe nhạc… Các ứng dụng này đều không hề phát ra âm thanh.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng Xiaomi Mi 11 Lite bị mất âm thanh

► Có thể bạn đã để âm lượng loa thoại, âm lượng nhạc chuông hoặc âm lượng phương tiện ở mức quá thấp. Điều này làm cho bạn không thể nghe thấy âm thanh.

► Điện thoại Xiaomi Mi 11 Lite đang bị xung đột phần mềm. Vậy nên, smartphone xuất hiện một vài rắc rối nho nhỏ, trong đó có tình trạng bị mất âm thanh.

► Khi Xiaomi Mi 11 Lite bị mất âm thanh, có thể là do loa trong, loa ngoài hoặc IC âm thanh đã bị hư hỏng. Nguyên nhân thường do có nhiều bụi bẩn bám vào loa ngoài,… Bạn để Xiaomi Mi 11 Lite bị ngâm nước, rơi rớt, đè cấn… làm cho phần cứng của máy bị ảnh hưởng.

nguyen nhan xiaomi mi 11 lite bi mat am thanh

Xem thêm:

Mẹo khắc phục tình trạng Xiaomi Mi 11 Lite bị mất âm thanh

Khi Xiaomi Mi 11 Lite mất âm thanh, bạn hãy thử áp dụng các biện pháp dưới đây để xử lý:

Cách khắc phục khi Mi 11 Lite không có âm thanh

► Vệ sinh sạch sẽ bộ phận loa của Xiaomi Mi 11 Lite bằng tăm bông. Bạn nên thao tác nhẹ nhàng, tránh “tổn thương” bộ phận loa.

► Đảm bảo âm lượng cuộc gọi, âm lượng đa phương tiện, nhạc chuông đều ở mức phù hợp. Bạn nên để ở mức cao để có thể dễ dàng nghe thấy mỗi khi đặt “dế yêu” ở khoảng cách xa.

► Đừng quên khởi động lại chiếc Xiaomi Mi 11 Lite của bạn. Đây là thủ thuật hữu ích vừa giúp máy hoạt động ổn định hơn. Vừa có thể khắc phục những sự cố nhỏ không rõ nguyên nhân.

► Đưa điện thoại về chế độ cài đặt gốc nếu các biện pháp trên không hiệu quả. Đây là phương pháp “mạnh tay” để xử lý xung đột phần mềm. Tuy nhiên, trước khi thực hiện, bạn cần phải SAO LƯU DỮ LIỆU để tránh bị mất trong quá trình này.

khac phuc xiaomi mi 11 lite bi mat am thanh

Trên đây là những biện pháp giúp bạn khắc phục sự cố Xiaomi Mi 11 Lite bị mất âm thanh tại nhà. Nếu như không hiệu quả, hoặc “nghi ngờ” dế yêu đã bị hư hỏng phần cứng. Mifan cần mang Mi 11 Lite đến những trung tâm sửa chữa Xiaomi. Để điện thoại của bạn được kiểm tra kỹ lưỡng, biết được bộ phận hư hỏng cụ thể. Từ đó có biện pháp khắc phục tốt nhất cho máy nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *